menu

Danh mục tin

Mệnh Kim hợp xe màu gì để tốt cho phong thủy? Mệnh Kim có nên mua xe màu nâu đất không?

15:58 - 20/04/2020

Tôi đang có ý định mua xe ô tô, xin hỏi tôi thuộc mệnh Kim hợp xe màu gì để tốt cho phong thủy và luôn gặp may mắn? Tôi rất thích màu nâu đất liệu có hợp mệnh Kim không? (Đặng Hiền).

Khi lựa chọn 1 chiếc ô tô, bên cạnh giá bán, kiểu dáng và tính năng sử dụng, người mua xe hiện nay còn đặc biệt quan tâm đến yếu tố màu xe hợp mệnh để tốt cho phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy xe, việc sử dụng chiếc xe có màu hợp mệnh sẽ giúp chủ xe yên tâm hơn khi điều khiển phương tiện và sẽ luôn gặp bình an, may mắn. Nguyên nhân là do ô tô không chỉ là tài sản có giá trị mà còn là người bạn đồng hành và ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người sử dụng xe. Để trả lời câu hỏi của độc giả về việc mệnh Kim hợp xe màu gì sẽ tốt cho phong thủy, Tinxe.vn xin phép giải đáp chi tiết dưới đây.

Mệnh Kim mua xe màu gì hợp với phong thủy

Mệnh Kim mua xe màu gì để hợp với phong thủy?

Theo phong thủy, thế giới quan luôn vận động, dịch chuyển theo thuyết tương sinh - tương khắc của ngũ hành. Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim tương ứng với Nước, Cây, Lửa, Đất và Kim loại.

Mệnh Kim gồm 6 nạp âm là Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạch Kim, Sa Trung Kim

Mệnh Kim gồm 6 nạp âm là Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạch Kim, Sa Trung Kim.

Cụ thể trong hành Kim chia thành 6 hành nhỏ tượng trưng cho 6 dạng khác nhau của kim loại và tương ứng cụ thể với năm sinh như sau:

Mệnh Kim Năm sinh
Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp) 1940/1941/2000/2001
Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) 1932/1933/1992/1993
Hải Trung Kim (vàng trong biển) 1924/1925/1984/1985/2026
Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) 1970/1971/2030/2031
Kim Bạch Kim (vàng trắng) 1962/1963/2022/2023
Sa Trung Kim (vàng trong cát) 1954/1955/2014/2015

Trong ngũ hành, Kim tượng trưng cho kim loại, đây cũng là thành tố chứa đựng nhiều sự bí ẩn nhất trong ngũ hành. Là vật dẫn nên Kim phát triển được theo nhiều chiều hướng khác nhau, có thể là trang sức đẹp đẽ quý hiếm nhưng cũng có thể trở thành đao kiếm sắc bén. Người mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt nhưng nhiều khi cũng khá cứng nhắc.

>>> Xem thêm: Chọn đồ phong thủy ô tô cần chú ý những điều gì để tránh xui xẻo, hút bình an?

Mệnh Kim nên mua xe màu gì hợp nhất?

Mệnh Kim nên mua màu nâu, vàng đất, cam đất là hợp nhất bởi đây là những màu sắc tương sinh, nếu sử dụng xe có màu sắc này sẽ giúp cho chủ xe luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng tích cực, tự tin và vui vẻ hơn khi điều khiển phương tiện. Đặc biệt, màu nâu đất cũng là màu sắc yêu thích của độc giả mệnh Kim, chính vì thế độc giả hoàn toàn có thể thoải mái khi lựa chọn màu sắc này cho chiếc xế cưng của mình.

Màu sắc của ngũ hành phong thủy

Màu sắc tương ứng của ngũ hành phong thủy.

Nghiên cứu phong thủy cho thấy, mỗi thành tố trong ngũ hành phong thủy cũng có màu sắc tương ứng. Cụ thể như:

  • Thủy (màu của nước): màu xanh nước biển, màu đen
  • Mộc (màu của cây): màu xanh lục
  • Hỏa (màu của lửa): màu đỏ, hồng, tím, cam
  • Thổ (màu của đất): màu nâu, vàng đất, cam đất
  • Kim (màu kim loại): màu trắng, ánh kim

Màu sắc trong phong thủy cũng dịch chuyển để cân bằng hai nguồn năng lượng âm và dương, tương ứng với dịch lý tương sinh - tương khắc của ngũ hành, từ đó tạo nên sự hài hòa của cuộc sống. Nói về mối quan hệ tương sinh, ngũ hành dịch chuyển tuần hoàn như sau: Thủy sinh Mộc (nước tưới cho cây tốt tươi), Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa), Hỏa sinh Thổ (lửa cháy thành tro hóa thành đất), Thổ sinh Kim (trong đất có quặng và kim loại), Kim sinh Thủy (kim loại nung chảy tạo ra nước).

Ngũ hành tương sinh - tương khắc

Dịch lý tương sinh - tương khắc của ngũ hành.

Trong khi đó, mối quan hệ tương khắc (áp chế lẫn nhau) của ngũ hành dịch chuyển theo: Thủy khắc Hỏa (nước khắc lửa), Hỏa khắc Kim (lửa khắc kim loại), Kim khắc Mộc (kim loại khắc cây cối, gỗ), Mộc khắc Thổ (cây cối hút hết chất của đất) và Thổ khắc Thủy (đất hút nước). Do đó, mệnh Kim đi xe màu gì để tốt cho phong thủy thì độc giả cần lưu ý tìm hiểu trước khi mua.

Mệnh Kim mua xe màu nâu đất rất hợp với phong thủy

Mệnh Kim mua xe màu nâu đất rất hợp với phong thủy 

Vậy, mệnh kim hợp với xe màu gì? Dựa vào mối quan hệ tương sinh - tương khắc trên mà có thể tìm ra được các màu sắc hợp mệnh hoặc khắc mệnh. Cụ thể đối màu xe hợp mệnh kim 1992, theo thuyết tương sinh, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim nên chọn màu xe thuộc mệnh Thổ như màu nâu, vàng đất, cam đất.

Mệnh Kim hợp với xe màu trắng, ghi sáng, bạch kim

Mệnh Kim hợp với xe màu trắng, ghi sáng, bạch kim.

Ngoài màu sắc tương sinh trên, khi mua xe hợp mệnh kim bạn có thể lựa chọn màu trắng, ánh kim, ghi sáng. Đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Kim nên rất tương hợp cho người sử dụng.

Mệnh Kim khá hợp với màu xanh dương của mệnh Thủy

Mệnh Kim khá hợp với màu xanh dương của mệnh Thủy.

Đáng chú ý, trong ngũ hành, Kim sinh Thủy nên màu sắc của mệnh Thủy như xanh nước biển, đen cũng khá hợp với người mệnh Kim. Như vậy độc giả đã có đáp án cho câu hỏi mệnh Kim mua xe màu đen được không?Tuy nhiên, xét theo tính tương sinh, màu sắc mệnh Thổ vẫn hợp với người mệnh Kim nhất.

Tổng hợp các màu xe hợp mệnh kim

Màu xe Diễn giải
Màu nâu, vàng đất, cam đất Tương sinh, đem lại nhiều năng lượng tốt
Màu trắng, ánh kim, ghi sáng Màu thuộc bản mệnh, tốt cho mệnh kim
Màu xanh nước biển, đen Màu khá phù hợp với mệnh Kim

>>> Xem thêm: Sinh năm 1995 hợp xe màu gì để hút may mắn, rước tài lộc?

Mệnh Kim không hợp với màu nào?

Mệnh kim mua xe màu đỏ được không? Xét theo mối quan hệ tương khắc của ngũ hành, Hỏa khắc Kim, chính vì thế người mệnh Kim không nên chọn những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như hồng, đỏ, tím, cam.

Mệnh Kim không nên chọn xe màu cam, hồng, tím, đỏ

Mệnh Kim không nên chọn xe màu cam, hồng, tím, đỏ.

Tuy nhiên, đặc biệt trong hành Kim, có Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) và (Sa Trung Kim (vàng trong cát) nếu không có Hỏa (Lửa) thì không thể trở thành vật dụng nên nếu là người mệnh Kim có năm sinh thuộc 2 nạp âm trên thì vẫn có thể sử dụng màu xe thuộc mệnh Hỏa mà vẫn tốt cho phong thủy.

Mệnh Kim không nên mua xe màu xanh lá cây

Mệnh Kim không nên mua xe màu xanh lá cây.

Ngoài ra, Kim khắc Mộc nên màu xe thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây người mệnh Kim không nên sử dụng để tránh những trường năng lượng xấu.

Lưu ý khi chọn màu xe hợp phong thủy là gì?

Khi chọn màu xe hợp phong thủy, bạn cần lưu ý đến giấy tờ đăng ký để tránh những phiền phức có thể xảy ra. Trong trường hợp vô tình người mệnh Kim đang sử dụng những màu xe khắc mệnh kể trên nhưng lại không có đủ điều kiện để đổi xe, chủ xe có thể thay đổi màu sơn xe về những màu hợp với bản mệnh. Tất nhiên, khi thay đổi màu sơn xe chủ xe lưu ý phải thực hiện quy trình kê khai lại Giấy đăng ký xe tại Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt thuộc Công an Tỉnh, thành phố cư trú. Theo quy định ở Điều 30 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nếu tự ý thay đổi màu sơn xe, chủ xe sẽ bị phạt như sau:

Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện hành vi tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe.

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Lắp kính chắn gió, kính cửa của xe không phải là loại kính an toàn;

b) Tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe;

c) Không làm thủ tục khai báo với cơ quan đăng ký xe theo quy định trước khi cải tạo xe (đối với loại xe có quy định phải làm thủ tục khai báo).

15. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại khoản 1; điểm b khoản 2 Điều này buộc phải khôi phục lại nhãn hiệu, màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe theo quy định.

Như vậy, Tinxe.vn đã giải đáp chi tiết thắc mắc của độc giả về việc mệnh Kim hợp xe màu gì để hợp mệnh. Hi vọng những chia sẻ trên thật sự hữu ích và giúp độc giả lựa chọn được màu xe hợp phong thủy và luôn gặp bình an, may mắn trong cuộc sống.

Hoàng Cúc

Đánh giá:

Các bài cùng chủ đề

Cách xem phong thủy biển số xe mang tài lộc, vận may cho gia chủ

Cách xem phong thủy biển số xe mang tài lộc, vận may cho gia chủ

12:35 - 17/09/2020

Phong thủy biển số xe là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm khi chọn mua xe. Cùng Tinxe.vn giải đáp ý nghĩa phong thủy của những con số này.

Chọn đồ phong thủy ô tô cần chú ý những điều gì để tránh xui xẻo, hút bình an?

Chọn đồ phong thủy ô tô cần chú ý những điều gì để tránh xui xẻo, hút bình an?

14:52 - 25/05/2020

Khi chọn đồ phong thủy ô tô, chủ xe cần lưu ý mua những vật dụng hợp mệnh và đặt ở vị trí trên xe sao cho phù hợp, tránh ảnh hưởng đến tầm quan sát của người lái.

Sinh năm 1995 hợp xe màu gì để hút may mắn, rước tài lộc?

Sinh năm 1995 hợp xe màu gì để hút may mắn, rước tài lộc?

17:38 - 14/05/2020

Tôi sinh năm 1995 thì thuộc mệnh gì? Sinh năm 1995 hợp xe màu gì để tốt cho phong thủy, luôn gặp may mắn và có nhiều tài lộc? (Huỳnh Phương-25 tuổi).

Người mệnh Thủy hợp màu xe gì? Mệnh Thủy có nên chọn xe màu đen không?

Người mệnh Thủy hợp màu xe gì? Mệnh Thủy có nên chọn xe màu đen không?

12:25 - 19/04/2020

Tôi sinh năm 1997, xin hỏi tôi mệnh Thủy hợp màu xe gì để tốt cho phong thủy? Xe màu đen có hợp mệnh Thủy không?

Tư vấn màu xe phong thủy du xuân hợp mệnh để rước tài lộc

Tư vấn màu xe phong thủy du xuân hợp mệnh để rước tài lộc

11:25 - 15/02/2024

Vấn đề phong thủy khi chọn mua xe ô tô có thể tạo tâm lý an tâm, thoải mái, vận may cho tài xế khi di chuyển trên đường. Vậy màu xe phong thủy nào hợp mệnh, số ...