Sinh năm 1998 hợp màu xe gì? Mua xe màu đỏ là tốt hay xấu?

15:03 - 17/06/2020

Tôi đang có ý định mua xe ô tô, vậy nên xin hỏi sinh năm 1998 hợp màu xe gì? Có nên mua xe màu đỏ hay không? (Đức Cường - 22 tuổi).

Câu hỏi của độc giả Đức Cường về vấn đề sinh năm 1998 hợp màu gì có liên quan đến ngũ hành phong thủy và chọn màu xe hợp mệnh, Tinxe.vn xin phép được giải đáp chi tiết như sau:

Sinh năm 1998 thuộc mệnh gì?

Theo quan niệm phong thủy, năm sinh của mỗi người sẽ có bản mệnh tương ứng trong ngũ hành bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim tương ứng với Nước, Cây, Lửa, Đất và Kim loại.

Vậy sinh năm 1998 là tuổi gì và mệnh gì? Đối với trường hợp của độc giả Đức Cường, bạn sinh năm 1998 tức là năm Mậu Dần, thuộc mệnh Thổ. Trong mệnh Thổ chia thành 6 hành nhỏ (nạp âm), tượng trưng cho 6 dạng vàng và tương ứng với từng năm sinh, cụ thể như sau:

Mệnh ThổNăm Sinh
Lộ Bàng Thổ (đất bên đường)1930/1931/1990/1991
Thành Đầu Thổ (đất đầu thành)1938/1939/1998/1999
Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà)1946/1947/2006/2007
Bích Thượng Thổ (đất trên tường)1960/1961/2020/2021
Đại Dịch Thổ (đất đường mòn)1968/1969/2028/2029
Sa Trung Thổ (đất bãi cát)1976/1977/2036/2037

Như vậy, tương ứng với bảng năm sinh trên, độc giả sinh năm 1998 thuộc nạp âm Thành Đầu Thổ (đất đầu thành). Thổ là môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng sự phát triển cho mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng và hỗ trợ cho các hành khác. Trong đó người thuộc Thành Đầu Thổ thường có tính cách thành thật, trung thực, họ sống luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Vì vậy, họ không thích những người sống phản bội, sống không đúng với đạo lý làm người. Người mệnh này sống rất nghĩa khí, ân tình, hay ra tay giúp đỡ người khác. Vậy mệnh Thành Đầu Thổ sinh năm 1998 hợp màu gì, hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Sinh năm 1998 hợp màu xe gì?

Theo phong thủy xe, việc lựa chọn màu xe hợp mệnh sẽ giúp cho chủ xe luôn gặp may mắn và bình an. Ngược lại, nếu sử dụng chiếc xe có màu khắc mệnh, chủ xe thường cảm thấy không thoải mái, tự tin khi cầm lái và hay gặp trục trặc trong quá trình sử dụng.

Màu sắc trong phong thủy cũng dịch chuyển để cân bằng hai nguồn năng lượng âm và dương, tương ứng với dịch lý tương sinh - tương khắc của ngũ hành, từ đó tạo nên sự hài hòa của cuộc sống. Nói về mối quan hệ tương sinh, ngũ hành dịch chuyển tuần hoàn như sau: Thủy sinh Mộc (nước tưới cho cây tốt tươi), Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa), Hỏa sinh Thổ (lửa cháy thành tro hóa thành đất), Thổ sinh Kim (trong đất có quặng và kim loại), Kim sinh Thủy (kim loại nung chảy tạo ra nước).

Quan hệ tương sinh - tương khắc trong ngũ hành

Quan hệ tương sinh - tương khắc trong ngũ hành

Trong khi đó, mối quan hệ tương khắc (áp chế lẫn nhau) của ngũ hành dịch chuyển theo: Thủy khắc Hỏa (nước khắc lửa), Hỏa khắc Kim (lửa khắc kim loại), Kim khắc Mộc (kim loại khắc cây cối, gỗ), Mộc khắc Thổ (cây cối hút hết chất của đất) và Thổ khắc Thủy (đất hút nước).

Vậy người sinh năm 1998 hợp màu gì? Dựa theo nguyên lý trên, ta thấy rằng mệnh Thổ hợp xe màu đỏ, hồng, tím, cam vì đây là các màu sắc thuộc mệnh Hỏa. Lựa chọn những màu xe tương sinh này, người mệnh Thổ sẽ luôn cảm thấy trường năng lượng tích cực, giúp tinh thần phấn chấn và gặp nhiều thuận lợi khi lái xe.

Đỏ là một màu xe phù hợp với người mệnh Thổ

Đỏ là một màu xe phù hợp với người mệnh Thổ

Bên cạnh đó, màu xe hợp mệnh Thổ còn có thể kể đến là màu nâu, vàng đất, cam đất. Đây là màu sắc bản mệnh của mệnh Thổ nên người thuộc mệnh này hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng xe nếu xét về yếu tố hợp phong thủy.

Vàng được coi là màu bản mệnh của người sinh năm 1998

Vàng được coi là màu bản mệnh của người sinh năm 1998

Ngoài ra, trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim, nên những màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, ghi sáng, bạch kim không xung khắc với người mệnh Thổ.

Sinh năm 1998 kỵ màu xe gì?

Ngoài việc tìm hiểu người sinh năm 1998 tuổi gì, mệnh gì và hợp màu gì, chúng ta cũng cần biết màu sắc khắc với mệnh Thành Đầu Thổ 1998. Trong ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ (cây cối hút hết chất của đất), Thổ khắc Thủy (đất hút nước). Dựa vào mối quan hệ này mà người mệnh Thổ biết được không nên chọn màu xe gì để tốt cho phong thủy.

Xanh lục là màu sắc thuộc Mộc, nên tránh với người mệnh Thổ

Xanh lục là màu sắc thuộc Mộc, nên tránh với người mệnh Thổ

Cụ thể, Mộc khắc Thổ nên những màu xe thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây (xanh lục) thì người mệnh Thổ không nên chọn. Tuy nhiên, không phải hành Thổ nào cũng kỵ màu xanh lá cây của mệnh Mộc ví như những nạp âm của mệnh Thổ như Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Thổ và Đại Trạch Thổ.

Tương tự thế, theo mối quan hệ tương khắc của ngũ hành, Thổ khắc Thủy nên những màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh da trời, xanh nước biển, đen không phù hợp với người mệnh Thổ.

Xanh da trời cũng là một màu sắc tương khắc với người mệnh Thổ

Xanh da trời cũng là một màu sắc tương khắc với người mệnh Thổ

Ngoài việc lựa chọn màu xe phù hợp, chủ xe mệnh Thổ có thể sắm thêm những món đồ phong thủy bổ trợ vận khí. Trong đó, họ nên tuyệt đối tránh những vật phẩm được làm từ gỗ và kim loại. Tốt nhất nên lựa chọn các đồ vật đại diện cho đất và ánh sáng như các dây treo, đá trang trí được làm từ tự nhiên.

Như vậy trên đây Tinxe.vn đã giải đáp chi tiết thắc mắc của độc giả về việc sinh năm 1998 hợp màu xe gì để tốt cho phong thủy. Hy vọng những chia sẻ này thật sự hữu ích và giúp độc giả lựa chọn được màu xe hợp mệnh và luôn gặp bình an, may mắn trong cuộc sống.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Xe cấp cứu tông đuôi ô tô tải đang dừng chờ qua đường khiến tài xế bị thương nặng tại Bình Phước

Video: Xe cấp cứu tông đuôi ô tô tải đang dừng chờ qua đường khiến tài xế bị thương nặng tại Bình Phước

Tai nạn giao thông1 giờ trước

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc rạng sáng trên quốc lộ 13, đoạn qua địa bàn huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, khiến tài xế xe cấp cứu và 1 y tá bị thương.

Sáp nhập 2 website mua bán xe ô tô hàng đầu Thái Lan: Chobrod.com và Unseencar.com

Sáp nhập 2 website mua bán xe ô tô hàng đầu Thái Lan: Chobrod.com và Unseencar.com

Tin xe1 giờ trước

Thị trường Thái Lan sát nhập 2 website mua bán xe cũ hàng đầu là Chobrod.com và Unssencar.com, chính thức ra mắt phiên bản mới với giao diện hiện đại, thân ...

"Bà hỏa" nhấn chìm bảo tàng xe cổ trong biển lửa, dự kiến có 230 xe mô tô và ô tô bị thiêu rụi

"Bà hỏa" nhấn chìm bảo tàng xe cổ trong biển lửa, dự kiến có 230 xe mô tô và ô tô bị thiêu rụi

Tin xe máy2 giờ trước

Bảo tàng Top Mountain Crosspoint tại Áo trưng bày xe mô tô và ô tô cổ điển vừa gặp hỏa hoạn, 230 chiếc xe cổ bên trong có nguy cơ bị thiêu rụi hoàn toàn.