Sinh năm 1997 hợp màu xe gì? Mua xe màu đen có hợp mệnh không?

15:32 - 18/06/2020

Tôi đang có ý định mua xe ô tô, vậy nên xin hỏi sinh năm 1997 hợp màu xe gì để dễ gặp may mắn, tài lộc? Mua xe màu đen có hợp không? (Hoàng Việt - 23 tuổi).

Câu hỏi của độc giả Hoàng Việt có liên quan đến ngũ hành phong thủy và chọn màu xe hợp mệnh, Tinxe.vn xin phép được giải đáp chi tiết như sau:

Sinh năm 1997 thuộc mệnh gì?

Theo quan niệm phong thủy, vạn vật trên trái đất đều dịch chuyển xoay quanh ngũ hành bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim tương ứng với Nước, Cây, Lửa, Đất và Kim loại. Và tùy theo năm sinh, mỗi người sẽ có bản mệnh tương ứng trong ngũ hành.

Vậy người sinh năm 1997 là tuổi gì và mạng gì? Đối với trường hợp của độc giả Hoàng Việt, bạn sinh năm 1997 tức là năm Đinh Sửu, thuộc mệnh Thủy. Trong mệnh Thủy chia thành 6 hành nhỏ (nạp âm), tượng trưng cho 6 dạng của nước và tương ứng với từng năm sinh, cụ thể như sau:

Mệnh ThủyNăm Sinh
Giản hạ thủy (nước dưới khe)1936/1937/1996/1997
Tuyền trung thủy (nước trong suối)1944/1945/2004/2005
Trường lưu thủy (nước sông dài)1952/1953/2012/2013
Thiên hà thủy (nước trên trời)1966/1967/2026/2027
Đại khê thủy (nước khe lớn)1974/1975/2034/2035
Đại hải thủy (nước biển lớn)1982/1983/2042/2043

Như vậy, tương ứng với bảng năm sinh trên, độc giả Hoàng Việt thuộc nạp âm Giản hạ thủy (nước dưới khe), là một dạng nước không đủ lớn để trở thành sông, không đủ rộng để hóa thành biển, không có hướng đi nhất định, lòng suối thì lúc sâu khi cạn, tiềm ẩn sức mạnh sâu lắng theo thời gian.

Những người mệnh Giản Hạ Thủy rất phức tạp trong tính cách, vì hai can Bính, Đinh thuộc Hỏa mà nạp âm bản mệnh của họ lại thuộc Thủy. Nội tâm của họ thường có sự mâu thuẫn, giữa nhiệt tình và trầm lắng, hăng say và điềm tĩnh. Nước ngầm tàng ẩn trong đất, nên họ là những người thích sở hữu những bí mật, ít bộc lộ nội tâm, kiềm chế cảm xúc, thích sự nhẹ nhàng, sâu lắng, quan điểm lối sống trái ngược với sự bộc trực thô lỗ. Vậy người sinh năm 97 hợp màu gì, hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Sinh năm 1997 hợp màu xe gì?

Theo phong thủy, mệnh Thủy có màu sắc bản mệnh là màu nước biển, xanh dương, màu đen. Trong khi màu sắc của các mệnh còn lại trong ngũ hành là Hỏa: màu đỏ, hồng, tím, cam; Thổ: màu nâu, vàng đất, cam đất; Kim: màu trắng, ánh kim; Mộc: xanh lá cây.

Quan hệ tương sinh - tương khắc trong ngũ hành

Quan hệ tương sinh - tương khắc trong ngũ hành

Màu sắc trong phong thủy cũng dịch chuyển để cân bằng hai nguồn năng lượng âm và dương, tương ứng với dịch lý tương sinh - tương khắc của ngũ hành, từ đó tạo nên sự hài hòa của cuộc sống. Nên khi chọn ô tô, người mua thường chú ý đến màu sắc bởi theo các chuyên gia phong thủy xe, nếu sử dụng chiếc xế có màu hợp mệnh thì chủ sở hữu sẽ bình an và luôn gặp may mắn.

Theo đó, khi lựa chọn màu xe, người mua nên chú ý đến mối quan hệ tương sinh - tương khắc của ngũ hành để biết được màu xe nào hợp mệnh hoặc màu nào khắc với bản mệnh. Theo đó, mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành dịch chuyển theo vòng tuần hoàn sau: Thủy sinh Mộc (nước tưới cho cây tốt tươi), Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa), Hỏa sinh Thổ (lửa cháy thành tro hóa thành đất), Thổ sinh Kim (trong đất có quặng và kim loại), Kim sinh Thủy (kim loại nung chảy tạo ra nước).

Xanh lam là màu sắc bản mệnh của người sinh năm 1997

Xanh lam là màu sắc bản mệnh của người sinh năm 1997

Vậy tuổi Sửu 1997 hợp màu gì? Theo thuyết tương sinh ngũ hành, Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy hợp xe có màu sắc thuộc mệnh Kim như màu trắng, màu ghi, màu bạch kim. Đây là màu sắc tương sinh, sẽ giúp cho chủ xe thuộc mệnh Thủy cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Như vậy, người sinh năm 1997 hợp màu xe trắng, ghi sáng, bạch kim nhất.

Đen là màu sắc xe phù hợp với mệnh Thủy

Đen là màu sắc xe phù hợp với mệnh Thủy

Vậy mệnh Kim đi xe màu đen có được không? Tuổi năm 1996, 1997 hợp màu xe xanh nước biển và màu đen vì đây là màu sắc bản mệnh của mệnh Thủy, áp dụng chung cho cả 6 nạp âm ở trên.

Sinh năm 1997 kỵ màu xe gì?

Ngoài việc tìm hiểu người sinh năm 97 mệnh gì và hợp màu gì, chúng ta cũng cần biết màu khắc với tuổi Đinh Sửu 1997. Theo sự tương khắc của ngũ hành phong thủy, Thủy khắc Hỏa. Chính vì thế người mệnh Thủy không nên lựa chọn xe có màu sắc thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, cam, tím, hồng...

Màu cam không phù hợp với người sinh năm 1997 mệnh Thủy

Màu cam không phù hợp với người sinh năm 1997 mệnh Thủy

Bên cạnh đó, Thổ khắc Thủy nên những màu sắc thuộc mệnh Thổ như nâu, vàng đất, cam đất cũng không hề phù hợp với người mệnh Thủy sinh năm 1996. Vì các màu này khắc mệnh thường gây nên tâm lý ức chế, thiếu tự tin, cản trở, trì hoãn, công việc không hanh thông.

Nâu là một màu sắc không phù hợp do thuộc mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thủy

Nâu là một màu sắc không phù hợp do thuộc mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thủy

Ngoài việc chọn màu xe hợp với mệnh tuổi, những người sinh năm 1996 là mệnh Thủy nên sử dụng trang sức đá phong thủy các màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim cũng như màu đen, xanh nước biển theo đúng bản mệnh để nhận thêm sự tương trợ may mắn.

Như vậy trên đây Tinxe.vn đã giải đáp chi tiết thắc mắc của độc giả Hoàng Việt về việc sinh năm 1997 hợp màu xe gì để tốt cho phong thủy. Hy vọng những chia sẻ này thật sự hữu ích và giúp độc giả lựa chọn được màu xe hợp mệnh và luôn gặp bình an, may mắn trong cuộc sống.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Yamaha Exciter 155 VVA chưa ra biển đã gặp tai nạn, bị đâm gãy mâm sau một cách khó hiểu

Yamaha Exciter 155 VVA chưa ra biển đã gặp tai nạn, bị đâm gãy mâm sau một cách khó hiểu

Tai nạn giao thông4 giờ trước

Yamaha Exciter 155 VVA 2021 nằm đo đường với lon pô móp méo, gãy gập nan mâm đúc phía sau khiến nhiều người bất ngờ khi đây là một chiếc xe rất mới, chưa ra biển.

Video: Thanh niên mở cốp xe lấy kiếm, truy lùng tài xế ô tô tải sau va chạm giao thông trên đường Sài Gòn

Video: Thanh niên mở cốp xe lấy kiếm, truy lùng tài xế ô tô tải sau va chạm giao thông trên đường Sài Gòn

Tai nạn giao thông4 giờ trước

Sau va chạm, tài xế ô tô tải và thanh niên điều khiển chiếc Honda City đã xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại, thậm chí ẩu đả.

Naked bike Triumph Speed Triple 1200 RS lộ diện trước ngày ra mắt

Naked bike Triumph Speed Triple 1200 RS lộ diện trước ngày ra mắt

Tin xe máy5 giờ trước

Trước ngày ra mắt chính thức của mẫu Speed Triple 1200 RS 2021, Triumph vừa đăng tải một đoạn video ngắn hé lộ hình dáng của phiên bản mới.