menu

Danh mục tin

Tổng cục Đường bộ Việt Nam: Tài xế ô tô nên bật điều hòa từ 26 độ C trở lên để ngừa virus corona

22:38 - 05/02/2020

Việc bật điều hòa ô tô ở nhiệt độ từ 26 độ C trở lên sẽ phần nào hạn chế được sự lây lan của virus corona.

Mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ban hành Công điện số 03/TCĐBVN-QLPT&NL về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh cúm do chủng virus corona mới (nCoV) gây ra. Trong Công điện này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đưa ra những lưu ý đặc biệt cho tài xế ô tô và người tham gia giao thông.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai và các Cục Quản lý đường bộ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, đặc biệt là xe buýt và taxi, hướng dẫn, yêu cầu tài xế luôn để điều hòa ô tô từ 26 độ C trở lên để phòng, chống virus corona. Nguyên nhân là do virus corona sẽ dễ dàng tồn tại trong môi trường và lây lan mạnh hơn trong điều kiện thời tiết lạnh với nhiệt độ dưới 20 độ C. Việc bật điều hòa ở nhiệt độ từ 26 độ C trở lên sẽ phần nào hạn chế được sự lây lan của virus corona.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam khuyến cáo các tài xế ô tô nên để điều hòa từ 26 độ C trở lên để ngăn ngừa virus corona

Tổng cục Đường bộ Việt Nam khuyến cáo các tài xế ô tô nên để điều hòa từ 26 độ C trở lên để ngăn ngừa virus corona

Đồng thời, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách quốc tế cần phối hợp với cơ quan chức năng địa phương nhằm kiểm soát chặt chẽ phương tiện kinh doanh vận tải liên vận qua biên giới với các nước.

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đề nghị các Sở Giao thông vận tải tại các địa phương có đường biên giới giữa Việt Nam - Trung Quốc tạm ngừng cấp phép liên vận cho phương tiện từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc và ngược lại. Các phương tiện vận tải hành khách từ Trung Quốc sang Việt Nam qua tuyến Hà Nội – Nam Ninh và Hải Phòng – Hạ Long – Nam Ninh cũng được chỉ đạo dừng hoạt động trong giai đoạn này.

Cuối cùng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam khuyến cáo hành khách nên hạn chế đi lại bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng để tránh lây nhiễm virus corona.

Đối với xe dịch vụ, bên cạnh việc để điều hòa trên 26 độ C kể trên, cả tài xế lẫn hành khách còn cần sử dụng khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay khô. Tài xế ô tô chạy dịch vụ nên để sẵn những vật dụng như khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay khô trên xe để cung cấp cho khách hàng khi cần thiết. Ngoài ra, tài xế nên sử dụng dung dịch vệ sinh khử trùng để làm sạch nhanh những vị trí mà nhiều người tiếp xúc trên xe.

Hiện tại Việt Nam đã có 10 ca nhiễm virus corona, bao gồm 1 người ở Tp. Hồ Chí Minh, 5 người ở Vĩnh Phúc, 1 người ở Khánh Hòa, 2 cha con người Trung Quốc điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và 1 người ở Thanh Hóa. Các trường học hiện cũng đã cho học sinh và sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch virus corona.

Lan Quyên

Đánh giá:

Các bài cùng chủ đề

Cách sử dụng điều hòa trong xe ô tô vừa mát vừa tiết kiệm

Cách sử dụng điều hòa trong xe ô tô vừa mát vừa tiết kiệm

16:40 - 10/06/2020

Điều hòa ô tô hiện đã trở thành trang bị quá quen thuộc với người dùng ô tô ngày nay. Tuy nhiên, cách sử dụng điều hòa trong xe ô tô sao cho vừa mát vừa tiết ...