menu

Danh mục tin

Chọn đồ phong thủy ô tô cần chú ý những điều gì để tránh xui xẻo, hút bình an?

14:52 - 25/05/2020

Khi chọn đồ phong thủy ô tô, chủ xe cần lưu ý mua những vật dụng hợp mệnh và đặt ở vị trí trên xe sao cho phù hợp, tránh ảnh hưởng đến tầm quan sát của người lái.

Theo các chuyên gia phong thủy, bên cạnh việc chọn màu xe hợp mệnh, chủ xe cũng nên sử dụng những vật trang trí phong thủy cho xế cưng của mình để hút thêm may mắn, tài lộc. Hiện nay trên thị trường, đồ phong thủy ô tô đa dạng về mẫu mã và giá cả. Tuy nhiên, khi chọn đồ phong thủy xe ô tô, bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau để vừa đảm bảo tốt cho phong thủy mà vẫn đạt yếu tố thẩm mỹ.

1. Hướng dẫn chọn màu và bài trí xe ô tô hợp phong thủy

Các chuyên gia về phong thủy xe ô tô cho biết để chọn được chiếc xe có màu sắc tốt lành nhất thì cần căn cứ vào mệnh của chủ xe và ngũ hành hỉ kỵ. Nhằm trợ vận, vương vận mang lại nhiều may mắn nhất cho chủ nhân chiếc xe thì màu xe phong thủy cả bên ngoài lẫn bên trong đều cần hợp nhau, đồng thời tương hợp với chủ nhân của chiếc xe.

màu tương sinh tương khắc theo năm sinh

Như vậy màu sắc nên chọn của các mệnh là:

 • Những người mệnh Kim khi mua ô tô nên chọn các màu tương sinh là vàng, trắng.
 • Màu xe hợp mệnh Hỏa là xanh, đỏ.
 • Màu xe hợp mệnh Thổ là màu vàng, đỏ, nâu đỏ, nâu đất, vàng đất.
 • Màu xe hợp mệnh Thủy có thể chọn trắng, bạc, ghi, màu như xanh dương, xanh nước biển, đen, xám.
 • Màu xe hợp mệnh Mộc là màu xanh.
Chọn đồ phong thủy cho xe ô tô cần lưu ý những gì

Khi mua  vật phẩm phong thủy treo xe ô tô cần lưu ý chọn những đồ hợp mệnh.

2. Chọn đồ phong thủy treo xe ô tô như thế nào để hợp mệnh với chủ xe?

Cách chọn đồ phong thủy treo xe ô tô dành cho từng bản mệnh là:

 • Đồ phong thủy ô tô của người mệnh Thủy: Trên xe ô tô của người mệnh Thủy nên để những viên/vòng đá thạch anh có màu trắng, xanh dương, đen hay các loại vật phẩm được làm từ kim loại, thủy tinh. Ngoài ra chủ xe cũng có thể để thêm 1-2 chai nước, vừa phòng lúc khát vừa tốt cho phong thủy của mình.
 • Đồ phong thủy ô tô của người mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nên chọn những vật trang trí được làm từ gỗ. Đặc biệt, trong xe nên đặt tượng phật phong thủy ô tô ví dụ như tượng Thần tài, tượng con voi, đồng tiền xu phong thủy mai hoa thập toàn cũng rất tốt cho người mệnh Mộc.
 • Đồ phong thủy ô tô của người mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa nên chọn những đồ phong thủy làm từ than hoạt tính, gỗ, đá và tránh sử dụng những vật phẩm làm từ kim loại.
 • Đồ phong thủy ô tô của người mệnh Thổ: Khi lựa chọn vật phẩm phong thủy ô tô thuộc sở hữu của người mệnh Thổ nên tuyệt đối tránh những vật phẩm được làm từ gỗ và kim loại. Tốt nhất nên lựa chọn các đồ vật đại diện cho đất và ánh sáng như các dây treo, đá trang trí được làm từ tự nhiên.
 • Đồ phong thủy ô tô của người mệnh Kim: Người mệnh Kim có thể lựa chọn các vật trang trí được làm từ kim loại, các loại tượng phong thủy để ô tô/đá thạch anh, cầu thủy tinh màu nâu đất...

Đồ phong thủy cho xe ô tô không chỉ để trang trí, nó còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, bình an. Thực tế mỗi vật phẩm phong thủy ô tô đều có ý nghĩa đặc thù riêng và phù hợp với từng bản mệnh trong ngũ hành. Chính vì vậy, việc lựa chọn đồ phong thủy cho xe ô tô không hề đơn giản. Nghĩa là không phải vật dụng phong thủy nào cũng sẽ hợp và mang lại may mắn, tài lộc cho chủ xe.

Tượng Phật Di Lặc, Quan Âm Bồ Tát rất tốt cho phong thủy xe hơi

Tượng Phật Di Lặc, Quan Âm Bồ Tát rất tốt cho phong thủy xe hơi.

Có một số vật dụng tốt cho xe mà hầu như mệnh nào cũng hợp đó là tượng Đức Phật Di Lặc và Phật Quan âm Bồ tát. Theo phong thủy, tượng Đức Phật Di Lặc và Phật Quan âm Bồ tát gắn liền với sự phú quý, tiền tài và phúc lộc. Chính vì vậy, chủ xe có thể yên tâm lựa chọn những vật phẩm này để trang trí trên xế cưng của mình. Ngoài ra, chủ xe cũng có thể sử dụng tượng tì hưu hình kỳ lân (chiêu tài, tăng phúc, giải ách, hóa giải sát khí), tượng đại bàng (dũng mãnh, kiên cường, uy lực, sáng suốt, thành công), tượng ngựa (mã đáo thành công)...

Đặt tượng con giáp theo tuổi của chủ xe cũng hợp với phong thủy

Đặt tượng con giáp theo tuổi của chủ xe cũng hợp với phong thủy.

4. Bày vật trang trí phong thủy tượng Phật xe ô tô nào để mang lại may mắn?

Chủ xe có thể bày các vật trang trí để cải thiện phong thủy cho xe ô tô như tượng Quan Công hạ đao. Theo quan niệm Á Đông thì tượng này có tác dụng hóa sát, trấn trạch, bảo hộ bình an khi di chuyển. Ngoài ra, chủ xe cũng có thể treo tượng Bồ Tát từ bi hỉ xả hợp để được che chở, tai qua nạn khỏi, tượng Phật Di Lặc để xe ô tô mang đến tiền tài phú quý,....

Tuy nhiên, một điểm chủ xe cần chú ý là không bày tượng Quan Công giương đao vì điều này sẽ mang đến sát khí, gây nguy hiểm trong các chuyến đi.

Chủ xe có thể tham khảo bảng Phật độ mệnh phù hợp dưới đây để chọn ra đồ trang trí phù hợp cho chiếc "xế yêu" của mình:

Phật độ mệnh tương ứng theo tuổi

3. Có nên trang trí hình mãnh thú, đồ sắc nhọn trong xe không?

Kị nhất trong phong thủy xe hơi là đồ trang trí sắc nhọn như kiếm, dao, đao... hay hình mãnh thú hoang dã như báo, hổ, sư tử... Đặc biệt chú ý, không độ xe với phong cách quá mãnh liệt hay dữ dằn. Điều này ảnh hưởng đến phúc khí, an toàn của mỗi chuyến đi do những đồ vật này chứa đầy sát khí hay ngầm ám chỉ, cỗ vũ tâm tính bạo lực của chủ xe.

Các chủ xe kị bày các con vật xung khắc với tuổi. Tuyệt đối tránh bày các đồ vật có hình xung khắc với tuổi bản mệnh của chủ xe ô tô. Trong phong thủy ô tô thì tương xung đồng nghĩa với tác động xấu cho cả 2 bên như tai nạn, va chạm...

Cụ thể: Tuổi Thân (Khỉ) kỵ cọp (Dần), tuổi Mùi (Dê) kỵ trâu (Sửu), tuổi Ngọ (Ngựa) kỵ Tý (Chuột), tuổi Tỵ (Rắn) kỵ Hợi (Heo), tuổi Thìn (Rồng) kỵ Tuất (Chó), tuổi Mão (Mèo) kỵ Dậu (Gà).

Dưới đây là bảng các con vật tương xung với tuổi bản mệnh mà chủ xe cần tránh:

Các con vật kị theo tuổi

Chọn màu sắc đồ phong thủy gì trên xe ô tô hợp với bản mệnh?

Chọn đồ chơi phong thủy cho ô tô hay đồ treo xe, tượng,... để hợp mệnh, chủ xe cũng nên chú ý đến màu sắc của những vật dụng này. Màu sắc trong phong thủy cũng dịch chuyển để cân bằng hai nguồn năng lượng âm và dương, tương ứng với dịch lý tương sinh - tương khắc của ngũ hành, từ đó tạo nên sự hài hòa của cuộc sống.

Theo đó, màu sắc bản mệnh của ngũ hành Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ - Kim như sau:

 • Mệnh Thủy có màu sắc bản mệnh là màu nước biển, xanh dương, màu đen
 • Mệnh Hỏa có màu sắc bản mệnh là màu đỏ, hồng, tím, cam
 • Mệnh Thổ có màu sắc bản mệnh là màu nâu, vàng đất, cam đất
 • Mệnh Kim có màu sắc bản mệnh là màu trắng, ánh kim
 • Mệnh Mộc có màu sắc bản mệnh là xanh lá cây
Màu sắc tương ứng của ngũ hành phong thủy

Màu sắc tương ứng của ngũ hành phong thủy.

Chủ xe có thể chủ động lựa chọn được đồ phong thủy thật sự phù hợp với bản mệnh của mình dựa vào bảng màu sắc tương ứng ngũ hành phong thủy kể trên. Ngoài ra, chủ xe cũng có thể linh động trong việc kết hợp màu sắc để cân bằng giữa màu xe ngoại thất và màu sắc trong khoang nội thất của xe dựa trên thuyết tương sinh - tương khắc của ngũ hành.

Cụ thể, thuyết tương sinh của ngũ hành dịch chuyển theo vòng tuần hoàn Thủy sinh Mộc (nước tưới cho cây tốt tươi), Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa), Hỏa sinh Thổ (lửa cháy thành tro hóa thành đất), Thổ sinh Kim (trong đất có quặng và kim loại), Kim sinh Thủy (kim loại nung chảy tạo ra nước).

Còn dịch lý tương khắc của ngũ hành bao gồm Thủy khắc Hỏa (nước khắc lửa), Hỏa khắc Kim (lửa khắc kim loại), Kim khắc Mộc (kim loại khắc cây cối, gỗ), Mộc khắc Thổ (cây cối hút hết chất của đất), Thổ khắc Thủy (đất hút nước).

Chính vì thế, lấy ví dụ bạn thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng một chiếc xe có màu sơn đỏ. Màu đỏ có tính dương mạnh nên trong khoang nội thất, chủ xe có thể lựa chọn những đồ phong thủy xe có màu sắc xanh lá cây để cân bằng năng lượng mà lại hút nhiều may mắn vì xét theo tính tương sinh, Mộc sinh Hỏa.

>>> Xem thêm: Người mệnh Thủy hợp màu xe gì? Mệnh Thủy có nên chọn xe màu đen không?

Vị trí đặt đồ phong thủy cho xe ô tô

Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, những vật dụng trang trí cần phải được đặt ở vị trí thích hợp để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trên xe, đồng thời không gây ảnh hưởng đến tầm quan sát của người lái. Chủ xe không nên treo những chiếc khánh phong thủy gần khu vực vô-lăng để tránh bị phân tâm cũng như khó xử lý ở những tình huống bất ngờ phát sinh. Hoặc cũng không nên treo vật phẩm phong thủy ở gần cửa xe, gây ảnh hưởng đến quá trình di chuyển ra vào xe gặp khó khăn.

Đồ phong thủy xe nên được đặt ở vị trí hợp lý, không ảnh hưởng đến tầm quan sát của tài xế. Ngoài ra không nên trang trí quá nhiều đồ phong thủy trên xe, tránh gây rối mắt

Đồ phong thủy xe nên được đặt ở vị trí hợp lý, không ảnh hưởng đến tầm quan sát của tài xế. Ngoài ra không nên trang trí quá nhiều đồ phong thủy trên xe, tránh gây rối mắt.

Tốt nhất, đồ phong thủy ô tô nên được đặt ở vị trí hợp lý, thường được để gọn gàng ở 1 góc trên mặt táp-lô xe, vừa đẹp vừa sạch sẽ, thoáng đãng và không ảnh hưởng đến tầm quan sát của tài xế.

Thêm một điều lưu ý, chủ xe không nên có nhiều đồ phong thủy treo xe ô tô bởi nó sẽ vừa gây rối về mặt thị giác mà bản thân ý nghĩa phong thủy của từng loại vật phẩm cũng sẽ bị chồng chéo.

Ngoài việc trang trí các vật phẩm phong thủy, chủ xe cũng nên nhớ phải thường xuyên vệ sinh xe để môi trường xe luôn sạch sẽ, thoáng đãng, từ đó sẽ tạo ra những trường năng lượng tích cực và quan trọng là tốt cho sức khỏe của người sử dụng xe. 

Trên đây Tinxe.vn đã chia sẻ những lưu ý khi lựa chọn đồ phong thủy ô tô. Hy vọng những chia sẻ trên thực sự hữu ích và giúp cho người dùng xe chủ động chọn được những vật phẩm trang trí tốt cho phong thủy và gặp nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống.

Hoàng Cúc

Đánh giá:

Các bài cùng chủ đề

Cách xem phong thủy biển số xe mang tài lộc, vận may cho gia chủ

Cách xem phong thủy biển số xe mang tài lộc, vận may cho gia chủ

12:35 - 17/09/2020

Phong thủy biển số xe là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm khi chọn mua xe. Cùng Tinxe.vn giải đáp ý nghĩa phong thủy của những con số này.

Sinh năm 1995 hợp xe màu gì để hút may mắn, rước tài lộc?

Sinh năm 1995 hợp xe màu gì để hút may mắn, rước tài lộc?

17:38 - 14/05/2020

Tôi sinh năm 1995 thì thuộc mệnh gì? Sinh năm 1995 hợp xe màu gì để tốt cho phong thủy, luôn gặp may mắn và có nhiều tài lộc? (Huỳnh Phương-25 tuổi).

Mệnh Kim hợp xe màu gì để tốt cho phong thủy? Mệnh Kim có nên mua xe màu nâu đất không?

Mệnh Kim hợp xe màu gì để tốt cho phong thủy? Mệnh Kim có nên mua xe màu nâu đất không?

15:58 - 20/04/2020

Tôi đang có ý định mua xe ô tô, xin hỏi tôi thuộc mệnh Kim hợp xe màu gì để tốt cho phong thủy và luôn gặp may mắn? Tôi rất thích màu nâu đất liệu có hợp mệnh ...

Người mệnh Thủy hợp màu xe gì? Mệnh Thủy có nên chọn xe màu đen không?

Người mệnh Thủy hợp màu xe gì? Mệnh Thủy có nên chọn xe màu đen không?

12:25 - 19/04/2020

Tôi sinh năm 1997, xin hỏi tôi mệnh Thủy hợp màu xe gì để tốt cho phong thủy? Xe màu đen có hợp mệnh Thủy không?

Tư vấn màu xe phong thủy du xuân hợp mệnh để rước tài lộc

Tư vấn màu xe phong thủy du xuân hợp mệnh để rước tài lộc

11:25 - 15/02/2024

Vấn đề phong thủy khi chọn mua xe ô tô có thể tạo tâm lý an tâm, thoải mái, vận may cho tài xế khi di chuyển trên đường. Vậy màu xe phong thủy nào hợp mệnh, số ...