13 mẫu xe phổ biến có độ đáng tin cậy cao nhất hiện nay

Duy Thành 10:45 - 30/03/2018 Tư vấn mua xe

Từ Toyota Camry cho tới Chevrolet Camaro, đây chính là những mẫu xe có độ đáng tin cậy nhất dựa theo đánh giá của hãng nghiên cứu J.D. Power và tạp chí Consumer Reports uy tín.

Trong vài năm gần đây, khi người sử dụng ô tô ngày càng trở nên bực tức bởi những tính năng tưởng chừng tiện ích mà lại không phải như hệ thống thông tin giải trí phiền hà, kết nối Bluetooth khó chịu, hay giao diện ra lệnh bằng giọng nói nửa mùa, khái niệm đáng tin cậy đã được nới rộng hơn. Các vấn đề với những hệ thống điện tử giờ đây chiếm 20% tổng số lỗi ô tô được khách hàng báo cáo lại trong nghiên cứu đánh giá độ đáng tin cậy của hãng nghiên cứu J.D. Power.

Tất nhiên, những vấn đề liên quan tới máy móc vẫn là thứ đáng lo ngại nhất bởi chúng có thể khiến một tài xế phải đẩy xe bên vệ đường hoặc thường xuyên tốn tiền sửa chữa. Chính vì lẽ đó, chúng ta sẽ đến với danh sách 13 mẫu xe có độ đáng tin cậy nhất hiện nay dựa trên nghiên cứu mới nhất của J.D. Power, chủ yếu dựa theo điểm số tối đa 5/5 về hệ dẫn động của chúng.

Lưu ý rằng nghiên cứu của J.D. Power tập trung vào những mẫu xe phổ biến trên thị trường, bỏ quả xe thể thao và xe sang cao cấp có doanh số thấp. Đồng thời, các mẫu xe được đưa vào diện khảo sát đều là đời 2014 với 3 năm vận hành, và vì vậy nên có thể không chính xác với những mẫu mới giới thiệu hoặc được tái thiết kế hoàn toàn.

Buick Verano

Mẫu sedan cỡ C Buick Verano đạt điểm tối đa cho cả hệ dẫn động và độ tin cậy tổng thể từ J.D.Power. Ngoài ra, mẫu xe này cũng nhận được điểm cao về độ đáng tin cậy từ một cơ sở nghiên cứu khác là Consumer Reports. Thật không may cho những người mua xe mới, Buick Verano đã bị ngừng sản xuất vào cuối đời năm 2016.

Chevrolet Camaro

Trong khi J.D.Power cho các bản coupe/mui trần thể thao của Chevrolet Camaro điểm số hoàn hảo về cả độ đáng tin cậy tổng thể lẫn hệ dẫn động, mẫu xe này chỉ đạt 3/5 điểm cho độ đáng tin cậy về tính năng/phụ tùng. Tương tự thế, Consumer Reports cũng chê bai các hệ thống điện tử trong xe của Chevrolet Camaro cho dù nó nhận điểm cao trên hầu hết khía cạnh máy móc. Chevrolet Camaro đã được tái thiết kế cho mẫu năm 2016 và phiên bản hiện tại của nó nhận được lời khen tốt hơn từ Consumer Reports.

Chevrolet Sonic

Bên cạnh hệ dẫn động, Chevrolet Sonic cỡ B nhận được điểm tối đa từ J.D. Power về độ đáng tin cậy tổng thể và tính năng/phụ từng, cho dù nó chỉ nhận được 4/5 điểm về độ đáng tin cậy thân vỏ/nội thất. Consumer Reports cho Sonic 2014 điểm tối đa cho hệ thống điện tử và điểm trung bình hoặc trên trung bình cho hầu hết khía cạnh máy móc.

Honda Civic

Những người tham gia nghiên cứu khảo sát của J.D. Power đã cho sedan/coupe cỡ C Honda Civic điểm tối đa trên hầu hết các khía cạnh đáng tin cậy, ghi 4/5 điểm cho tính năng/phụ tùng. Trong khi đó, Consumer Reports cho mẫu 2017 điểm thấp tổng thể, chủ yếu bởi hệ thống điện tử trong xe dở tệ sau khi được tái thiết kế ở  mẫu 2016. Phiên bản 2014 của Honda Civic mà báo cáo của JD Power dựa trên có điểm tối đa hoặc trên trung bình cho các vấn đề máy móc.

Lexus ES

Mặc dù mang tới một trải nghiệm lái sang trọng, yên tĩnh nhiều hơn là thể thao, mẫu sedan cỡ vừa Lexus ES dựa trên Toyota Camry này có điểm cao từ J.D. Power về hệ dẫn động, thân vỏ/nội thất, và đáng tin cậy tổng thể, mặc dù nó chỉ được 4/5 điểm cho mục tính năng/phụ tùng. Hệ thống thông tin giải trí ương ngạnh của xe có thể là vấn đề nhưng Consumer Reports cho mẫu xe này điểm tối đa về cả hệ thống điện tử lẫn độ đáng tin cậy tổng thể.

Lexus GS

Không những đạt điểm số hoàn hảo về mọi phương diện từ J.D. Power cho hệ dẫn động, thân vỏ/nội thất, tính năng/phụ tùng và đáng tin cậy tổng thể, sedan cỡ trung Lexus GS cũng đạt điểm đáng tin cậy tối đa từ Consumer Reports. Đây là một sự thay thế tốc độ hơn và linh hoạt hơn so với sedan Lexus ES. Mẫu xe này đã được cập nhật ở mẫu 2016 và là mẫu xe nên mua theo Consumer Reports, tương tự phiên bản 2014.

Mazda3

Trong khi cả hai phiên bản sedan/hatchback của Mazda3 đều nhận được điểm 5/5 cho độ tin cậy về hệ dẫn động từ J.D. Power, mẫu xe này lại nhận điểm thấp cho thân vỏ/nội thất và tính năng/phụ tùng. Tương tự, Consumer Reports cũng chê bai phiên bản 2014 vì hệ thống điện tử ngớ ngẩn và ở một mức độ nhẹ hơn đối với nước sơn và các chi tiết ốp trang trí. Dù sao, Mazda3 vẫn được cho điểm tối đa về độ đáng tin cậy máy móc.

Nissan Versa

Một trong những mẫu xe rẻ nhất được bán ở Mỹ, Nissan Versa cỡ B, chỉ là một phương tiện di chuyển cơ bản đơn thuần, nhưng ít nhất nó nhận được điểm 5/5 từ J.D. Power về độ đáng tin cậy của hệ dẫn động. Tuy nhiên, mẫu xe này lại có điểm số thấp hơn về độ đáng tin cậy của thân vỏ/nội thất, tính năng/phụ tùng và độ đáng tin cậy tổng thể. Phiên bản 2014 của Nissan Versa vẫn chưa được đánh giá về độ đáng tin cậy từ Consumer Reports.

Toyota Avalon

Một mẫu sedan dựa trên Camry khác, Toyota Avalon, là một lựa chọn rộng rãi và thoải mái hơn với khả năng đi đường phố tốt. Toyota Avalon có điểm số hoàn hảo cho hệ dẫn động và đáng tin cậy tổng thể từ J.D. Power, nhưng kém một chút về khía cạnh thân vỏ/nội thất cũng như tính năng/phụ tùng. Một lần nữa, các hệ thống điện tử trên mặt táp-lô của Toyota Avalon lại là thứ bị mang ra đổ lỗi. Consumer Reports đánh giá cao mẫu 2014 về độ đáng tin cậy, nhưng cũng cho nó một điểm trừ về hệ thống điện tử và độ đồng nhất thân vỏ.

Toyota Camry

Đương nhiên, nếu các người họ hàng nhận được điểm số cao từ J.D. Power cho độ đáng tin cậy thì Toyota Camry nhất định cũng phải góp mặt trong danh sách này. Trên thực tế, Toyota Camry nhận điểm hoàn hảo ở tất cả hạng mục, cùng với đánh giá đáng tin cậy hàng đầu từ Consumer Reports  mặc dù có trừ một điểm cho hệ thống điện tử. Mẫu xe này đã được tái thiết kế hoàn toàn ở đời 2018.

Toyota Corolla

Sẽ thật sốc nếu như không thấy mẫu sedan cỡ C phổ biến Toyota Corolla trong danh sách này. Toyota Corolla nhận điểm hoàn hảo cho độ đáng tin cậy về hệ dẫn động, nhưng thấp hơn một chút cho thân vỏ/nội thất, tính năng/phụ tùng vì hệ thống điện tử trên mặt táp-lô và độ đáng tin cậy tổng thể. Mẫu 2014 nhận được điểm tối đa cho độ đáng tin cậy từ Consumer Reports nhưng lại bị trừ điểm vì hệ thống điện tử và đồng nhất thân vỏ.

Toyota Prius V

Toyota Prius V là mẫu xe thực dụng nhất trong dòng xe hybrid Prius và sẽ nhận được điểm tuyệt đối trên mọi phương diện cho độ đáng tin cậy từ J.D. Power nếu như không phải vì hệ thống điện tử. Tương tự như thế, Consumer Reports cũng hào phóng cho Prius V điểm tối đa về độ đáng tin cậy, trong khi trừ đi điểm số về hệ thống điện tử và màu sơn/ốp trang trí.

Mercedes-Benz E-Class

Dòng xe sang cỡ trung Mercedes-Benz E-Class có điểm tối đa từ J.D. Power cho hệ dẫn động cũng như thân vỏ/nội thất nhưng lại mất điểm về tính năng/phụ tùng và độ đáng tin cậy tổng thể. Lần này, Consumer Reports lại tỏ ra khắt khe hơn khi chỉ cho E-Class 2014 điểm số 4/5 về độ đáng tin cậy vì hệ thống điện tử và trang bị đạt điểm trung bình. Đáng lưu ý rằng Mercedes-Benz E-Class đã được tái thiết kế cho mẫu 2016 và cả phiên bản 2014 lẫn hiện tại đều là xe đáng mua của Consumer Reports.

>>> 15 mẫu xe có thiết kế hình nêm bắt mắt nhất trong lịch sử

Bài viết mới nhất
Nóng người trước các bóng hồng gợi cảm ở triển lãm Essen 2018
Nóng người trước các bóng hồng gợi cảm ở triển lãm Essen 2018

Ảnh giải trí 1 giờ trước

Triển lãm Ô tô Essen 2018 đã diễn ra từ ngày 1/12-9/12 vừa qua. Trên đây chúng ta sẽ đến với chùm ảnh đẹp ghi nhận những người mẫu xinh đẹp giúp tô điểm thêm sự ...

Đánh giá xe Honda CB1300 Super Four SP 2018 đầu tiên về Việt Nam: Hoàn hảo từ các đồ chơi hàng hiệu
Đánh giá xe Honda CB1300 Super Four SP 2018 đầu tiên về Việt Nam: Hoàn hảo từ các đồ chơi hàng hiệu

Đánh giá xe máy 7 giờ trước

Đắt hơn 88 triệu đồng so với bản tiêu chuẩn, bù lại, Honda CB1300 Super Four SP 2018 được trang bị bộ áo mới, phuộc trước sau của Ohlins và kẹp phanh Brembo M4 ...

Ăn mừng Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, siêu xe từng cháy tại Đà Nẵng vẫn tiếp tục nẹt pô "khạc lửa" ấn tượng
Ăn mừng Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, siêu xe từng cháy tại Đà Nẵng vẫn tiếp tục nẹt pô "khạc lửa" ấn tượng

Tin xe 8 giờ trước

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 mui trần "đi bão" liên tục nẹt pô "khạc lửa" gây không ít sự chú ý cho người dân. Trước đó, "siêu bò" này cũng bị ...

THACO và ông Trần Bá Dương nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
THACO và ông Trần Bá Dương nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tin xe 2 giờ trước

THACO và chủ tịch tập đoàn THACO là ông Trần Bá Dương vừa được UBND tỉnh Đồng Nai trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, phần thường cao quý của Đáng và Nhà ...

Honda HR-V Touring với động cơ tăng áp lấy từ Civic sẽ được bán vào tháng sau
Honda HR-V Touring với động cơ tăng áp lấy từ Civic sẽ được bán vào tháng sau

Tin xe 1 giờ trước

Ngoài động cơ tăng áp mạnh mẽ hơn, Honda HR-V Touring 2019 còn có một số trang bị ngoại thất và nội thất khác biệt so với bản thường.

SYM StarSR 170 chính thức ra mắt Việt Nam: Có ABS, giá 49,9 triệu đồng
SYM StarSR 170 chính thức ra mắt Việt Nam: Có ABS, giá 49,9 triệu đồng

Xe máy 1 giờ trước

SYM StarSR 170 có giá 49,9 triệu đồng, sẽ cạnh tranh với Yamaha Exciter 150 và Honda Winner 150 ở phân khúc xe côn tay underbone.

TÌM KIẾM THÔNG TIN XE
Mở rộng Tìm kiếm