14 mẫu xe bán tải, SUV và minivan đáng tin cậy nhất trên thị trường

Thái Bảo 11:08 - 16/04/2018 Tư vấn mua xe

Danh sách những mẫu xe bán tải, SUV và minivan đáng tin cậy nhất tại Mỹ được đưa ra dựa trên kết quả đánh giá của J.D. Power cũng như Consumer Report.

Với bình quân thời gian sở hữu xe mới đang tăng dần và chạm mốc 6,5 năm như hiện tại, độ tin cậy về lâu về dài chính là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người mua ô tô. Dưới đây là 14 mẫu xe bán tải, SUV và minivan có độ tin cậy cao nhất, dựa theo kết quả đánh giá của J.D. Power cũng như Consumer Report.

BMW X3

bmw-x3

Chỉ được J.D. Power đánh giá độ đáng tin cậy ở mức trung bình điểm trung bình nhưng SUV hạng sang BMW X3 và nhỏ gọn này lại là mẫu xe duy nhất trong phân khúc có được điểm số tối đa cho hiệu suất của hệ dẫn động. Tuy nhiên, mẫu xe này lại bị người tham gia khảo sát lại đánh giá độ tin cậy của thân và nội thất xe ở mức thấp.

Trong khi đó, Consumer Report đánh giá BMW X3 2014 ở trên mức trung bình về độ tin cậy. Điểm số của mẫu xe này bị kéo tụt vì hệ thống điện tử và điều hòa không khí bên trong xe. Sang phiên bản 2017, BMW X3 được Consumer Report liệt vào danh sách xe nên mua.

Chevrolet Silverado HD/GMC Sierra HD

chevrolet-silverado

Phân khúc xe bán tải hạng nặng năm 2014 chỉ có 4 mẫu xe, 2 trong số đó là sản phẩm của tập đoàn General Motors. Cả hai mẫu xe Chevrolet Silverado HD và GMC Sierra HD đều nhận được điểm số hoàn hảo cho độ tin cậy của hệ dẫn động từ J.D. Power. Mặc dù 2 mẫu xe này chia sẻ nhiều bộ phận chung nhưng GMC Sierra HD có độ đáng tin cậy về thân vỏ và nội thất dưới mức trung bìn.

Căn cứ theo khảo sát của Consumer Reports, phiên bản 2014 của Chevrolet Silverado HD và GMC Sierra HD có độ tin cậy trên mức trung bình ở phần lớn các hạng mục. Riêng máy của 2 mẫu xe này lại bị đánh giá thấp vì những vấn đề ở “dây đai, bánh răng, máy tính động cơ, bệ đỡ, tiếng gõ hoặc ping và rò rỉ dầu”.

GMC Yukon

gmc-yukon

Thật ngạc nhiên khi mẫu SUV cỡ lớn GMC Yukon về cơ bản giống hệt với Chevrolet Tahoe nhưng có được J.D. Power cho điểm số hoàn hảo cho hệ dẫn động. Chưa hết, GMC Yukon còn bị đánh giá trung bình cho độ tin cậy về thân vỏ và nội thất trong khi Chevrolet Tahoe nhận điểm số cao nhất. , trong khi Tahoe có điểm số cao ở phần đó. Tuy nhiên, cả 2 mẫu xe đều có điểm số tin cậy tổng thể cao nhất của J.D. Power. Trong khi đó, Consumer Reports cho GMC Yukon 2014 điểm số đáng tin cậy tổng thể thấp vì một số vấn đề kỹ thuật như động cơ.

Honda Ridgeline

honda_ridgeline

Mẫu xe bán tải tầm trung Honda Ridgeline có điểm số cao về độ tin cậy theo đánh giá của J.D. Power và cả Customer Report. Chỉ có phần thân vỏ và hệ thống treo là đạt điểm trung bình. Ngoài ra, phiên bản hiện tại của mẫu xe này còn được khuyên dùng bởi Consumer Reports.

Hyundai Tucson

2019-Hyundai-Tucson

Mẫu crossover dành cho gia đình Hyundai Tucson nhận được đánh giá cao của J.D. Power cho độ tin cậy của hệ dẫn động mặc dù phần thân vỏ và nội thất chỉ chỉ nhận điểm số trung bình. Điều này đã dẫn tới độ tin cậy chung của xe bị hạ thấp đáng kể.

Trong khi đó, Consumer Reports đánh giá Hyundai Tucson 2014 ở mức 3 sao trên thang điểm 5 sao về độ tin cậy mặc dù mẫu xe này có điểm số trên mức trung bình trong các hạng mục quan trọng ngoại trừ hệ thống treo và trang bị điện/điện tử. Hyundai Tucson đã được tái thiết kế ở phiên bản 2016 và hiện được khuyên dùng bởi Consumer Reports.

Lexus RX

lexus-rx-350

Mẫu crossover cỡ trung hạng sang – Lexus RX – có độ tin cậy hoàn hảo theo đánh giá của J.D. Power mặc dù điểm số độ của phần thân vỏ và ngoại thất không cao. Trong khi đó, Consumer Reports đánh giá Lexus RX 2014 khá cao về độ tin cậy. Tất nhiên, Consumer Reports cũng chỉ ra một số điểm yếu của Lexus RX như tiếng rít, tiếng lạch cạch hay rò rỉ nhiên liệu. Ở phiên bản 2016, Lexus RX đã được cải tiến toàn diện nên nằm trong danh sách nên mua của Consumer Reports.

Kia Sportage

Kia_Sportage

J.D. Power đánh giá cao mẫu crossover gia đình Kia Sportage về độ tin cậy của hệ dẫn động trong khi điểm số cho tính năng/phụ kiện lại dưới trung bình, từ đó làm giảm kết quả chung. Phiên bản 2014 của Kia Sportage không được Consumer Reports đánh giá cao về độ tin cậy. Cũng may, Kia Sportage đã được làm lại ở phiên bản 2016 và lọt vào danh sách xe nên mua của Consumer Reports.

Nissan Murano

Nissan Murano

Mẫu xe crossover cỡ trung Nissan Murano được đánh giá cao về độ tin cậy của hệ dẫn động bởi J.D. Power. Tuy nhiên, người tham gia khảo sát của J.D. Power lại đánh giá độ tin cậy của phần thân vỏ và nội thất trong Nissan Murano ở mức trung bình.

Nissan Murano 2014 có điểm số cao về độ tin cậy theo đánh giá của Consumer Reports mặc dù điểm số của hệ thống điện và thân vỏ/sơn không cao. Theo Consumer Reports, phần thân của Nissan Murano tạo ra tiếng rít và lạch cạch. Sau khi được tái thiết kế ở phiên bản 2015, Nissan Murano hiện được khuyên dùng bởi Consumer Reports.

Toyota 4Runner

Toyota 4Runner

Mẫu SUV cỡ trung được phát triển dựa trên khung gầm bán tải Toyota 4Runner có điểm số tuyệt đối về độ tin cậy của hệ dẫn động. Trong khi đó, độ tin cậy của các tính năng và phụ kiện lại bị đánh giá dưới trung bình. Điều này không mấy ngạc nhiên khi hệ thống thông tin giải trí của Toyota rất chán. Riêng Consumer Reports lại cho Toyota 4Runner 2014 điểm số cao nhất về độ tin cậy, ngoại trừ hệ thống điện tử không đáng tin cậy.

Toyota FJ Cruiser

Toyota FJ Cruiser

Mẫu SUV có theo phong cách cổ điển và kiểu dáng nhỏ gọn Toyota FJ Cruiser có điểm số hoàn hảo cho độ tin cậy của hệ dẫn động, theo đánh giá của J.D. Power. Không dừng ở đó, Toyota FJ Cruiser 2014 gần như được đánh giá hoàn hảo trong tất cả các hạng mục của J.D. Power dù độ tin cậy của tính năng/phụ kiện chỉ đạt 4 trên 5 điểm.

Trái với J.D. Power, Consumer Reports không đánh giá cao độ tin cậy của mẫu xe này mặc dù cho Toyota FJ Cruiser điểm số cao về hiệu suất và độ hài lòng của khách hàng. Đáng tiếc là Toyota FJ Cruiser đã bị dừng sản xuất sau phiên bản 2014.

Toyota Highlander

Toyota Highlander

Một trong ít nhất 3 mẫu SUV cỡ trung dẫn đầu về độ tin cậy của hệ dẫn động trong khảo sát do J.D. Power tiến hành là Toyota Highlander. Tuy nhiên, mẫu xe này lại chỉ có độ tin cậy tổng thể trên trung bình vì ảnh hưởng của điểm số về thân vỏ, nội thất, tính năng và phụ kiện.

Một lần nữa, hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng vụng về lại khiến Toyota Highlander bị Consumer Reports đánh giá thấp về độ tin cậy. Phiên bản 2014 của mẫu xe này nhận điểm số 4/5 từ Consumer Reports. Trong khi đó, Toyota Highlander phiên bản hiện tại được Consumer Reports khuyên mua.

Toyota Sienna

Toyota Sienna

Mẫu xe minivan Toyota Sienna có điểm số hoàn hảo của J.D. Power về độ tin cậy của hệ dẫn động, 3/5 điểm cho thân vỏ/nội thất và 4/5 điểm cho tính năng/trang bị. Trong khi đó, Consumer Reports cho Sienna 2014 điểm tối đa về độ tin cậy dù những người tham gia khảo sát không đánh giá cao thân vỏ và hệ thống điện. Consumer Reports cũng khuyên khách hàng nên mua Toyota Sienna phiên bản hiện tại.

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Mẫu xe bán tải cỡ lớn Toyota Tundra được thiết kế lại hoàn toàn ở phiên bản 2014 để cạnh tranh với những đối thủ nội địa tại thị trường Mỹ. Theo đánh giá của J.D. Power, Toyota Tundra đạt điểm số tối đa về độ tin cậy của hệ dẫn động. Tương tự những mẫu xe Toyota trong danh sách này, điểm số chung của Toyota Tundra bị giảm xuống đáng kể do độ tin cậy của thân vỏ/nội thất và tính năng/trang bị. Consumer Reports đánh giá Toyota Tundra cao nhất về độ tin cậy nhưng cũng chê bai hệ thống điện khó dùng của mẫu xe này.

Toyota Venza

Toyota Venza

Mẫu crossover mang hơi hướng wagon Toyota Venza được phát triển dựa trên Camry và nhận điểm cao về độ tin cậy từ J.D. Power trong khi điểm số tin cậy về tính năng/trang bị của mẫu xe này lại thấp hơn. Tương tự như vậy, Consumer Reports cũng cho mẫu xe này điểm khá cao về độ tin cậy nhưng không đánh giá tốt về thân vỏ và hệ thống điện của Toyota Venza. Đáng tiếc là mẫu xe này đã ngừng sản xuất ở phiên bản 2015.

>>> 13 mẫu xe phổ biến có độ đáng tin cậy cao nhất hiện nay

Bài viết mới nhất
MPV 7 chỗ Renault Triber 2019 chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá hứa hẹn "gây sốc"
MPV 7 chỗ Renault Triber 2019 chính thức ra mắt Đông Nam Á, giá hứa hẹn "gây sốc"

Tin xe 6 giờ trước

Dự kiến, mẫu MPV giá rẻ Renault Triber 2019 sẽ chính thức được bày bán tại thị trường Indonesia vào tháng 12 năm nay.

Mazda2 2019 chính thức trình làng với thiết kế theo phong cách Mazda6
Mazda2 2019 chính thức trình làng với thiết kế theo phong cách Mazda6

Tin xe 11 giờ trước

Mazda2 2019 sở hữu thiết kế ngoại thất thay đổi đáng kể trong khi nội thất và động cơ gần như vẫn giữ nguyên.

Sửng sốt trước cảnh biker lái xe bỏ cả hai tay, chăm chú dùng điện thoại trên đường cao tốc
Sửng sốt trước cảnh biker lái xe bỏ cả hai tay, chăm chú dùng điện thoại trên đường cao tốc

An toàn giao thông 10 giờ trước

Nếu có xảy ra tai nạn, biker này không chỉ khiến bản thân gặp nguy hiểm tính mạng mà còn dễ làm oan cho người khác.

Không kém nhà giàu Hà Nội, "viên kim cương" Rolls-Royce Cullinan cũng đã có mặt tại Sài thành
Không kém nhà giàu Hà Nội, "viên kim cương" Rolls-Royce Cullinan cũng đã có mặt tại Sài thành

Tin xe 11 giờ trước

Đây là chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan thứ 5 tại Việt Nam nhưng lại là chiếc đầu tiên xuất hiện trong Nam. Chiếc Rolls-Royce Cullinan này do một công ...

Hỏng bộ A/C, đây là giải pháp khó đỡ của tài xế Mercedes-Benz
Hỏng bộ A/C, đây là giải pháp khó đỡ của tài xế Mercedes-Benz

Khám phá 11 giờ trước

Đây chắc là chiếc Mercedes-Benz S-Class cũ với hệ thống điều hòa lắp ngoài độc nhất quả đất.

Điều chỉnh phí trước bạ nhiều mẫu ô tô xe máy, giá xe Hyundai Palisade sau thuế gần 1,9 tỷ đồng
Điều chỉnh phí trước bạ nhiều mẫu ô tô xe máy, giá xe Hyundai Palisade sau thuế gần 1,9 tỷ đồng

Tin thị trường 11 giờ trước

Theo Quyết định số 1112/QD-BTC do Bộ Tài Chính vừa ban hành, hàng trăm mẫu ô tô và xe máy sẽ được điều chỉnh và bổ sung giá tính lệ phí trước bạ. Trong đó mẫu ...

TÌM KIẾM THÔNG TIN XE
Mở rộng Tìm kiếm