menu

Lắp vè che mưa cho xe hơi: Có thực sự cần thiết hay không?

Banxehoi.com 08:00 - 16/01/2020

Vè che mưa là phụ kiện quen thuộc và khá cần thiết đối với ô tô. Nhất là đối với điều kiện thời tiết "nắng mưa thất thường" ở nước ta thì bộ phận này tỏ ra khá hiệu quả.

Ít ai thực sự hiểu rõ chi tiết về vè che mưa. Các thông tin về vè che mưa trên xe hơi dưới đây sẽ rất hữu ích cho đọc giả Tinxe.vn.

Những điều cần lưu ý về vè che mưa ô tô 1
Những điều cần lưu ý về vè che mưa ô tô

Vè che mưa được lắp thêm trên ô tô là cách tốt để ngăn mưa làm ướt nội thất và giúp thông gió lúc hút thuốc hoặc đỗ xe khi kính xe mở một chút. Bên cạnh đó, bộ phận này cũng làm không gian trong xe được thoải mái hơn và cũng là cách tốt để ngăn tiếng ồn. Vì thế, với chủ nhân của xe ô tô, những thông tin cần biết về vè che mưa là khá cần thiết.

Phân loại vè che mưa xe ô tô

Về kỹ thuật, vè che mưa được chia làm 4 loại, gồm

  • Vè thông hơi
  • Vè cửa sổ
  • Vè che ánh nắng
  • Vè che côn trùng.

Nhưng trong bài viết này Tinxe.vn sẽ chỉ đề cấp tới 3 loại đầu tiên. Vè che cửa sổ, vè thông hơi và vè che nắng có các chức năng tương tự nhau như che nắng, thông hơi, che tuyết hoặc nước mưa để bảo vệ nội thất xe ô tô.

Nguyên lý hoạt động của vè che mưa ô tô

Vè xe hoạt động theo nguyên lý rất đơn giản 1
Vè xe hoạt động theo nguyên lý rất đơn giản

Hoạt động của vè che ô tô hơi theo nguyên lý khí động học vô cùng đơn giản bằng cách thay đổi dòng lưu thông của khí hoặc nước xung quanh xe hơi. Trong khi xe vẫn thông thoáng lúc mở cửa sổ, vè che mưa được thiết kế độc đáo để thay đổi đường viền khí động học.

Vật liệu sản xuất vè che mưa ô tô

Kính thủy tinh có màu là vật liệu làm vè che mưa chất lượng nhất để giảm độ chói. Có thiết kế đặc biệt dành cho xe hơi, chắc chắn và liền mạch, vè che mưa phù hợp với nhiều loại lỗ thông gió và cửa sổ. Bên cạnh đó, nhựa acrylic 3mm chất lượng cao được dùng để sản xuất một vài loại vè che mưa cửa sổ bên.

Các lắp vè che mưa xe ô tô

Vè che mưa giúp cửa sổ bên trong xe được khô ráo khi trời đổ mưa 1
Vè che mưa giúp cửa sổ bên trong xe được khô ráo khi trời đổ mưa

Điều đáng mừng là vè che mưa được lắp rất đơn giản, không yêu cầu hiểu biết kỹ thuật chuyên sâu và các dụng cụ ngoài một chiếc tua-vít đầu dẹp. Các vè che mưa chủ yếu được đặt đơn giản vào những rãnh trong lỗ thông gió hoặc cửa số. Tuy nhiên, chỉ một số ít loại vè che mưa được cố định bằng keo dán đặc dụng. Vè che mưa dán keo cũng rất dễ lắp vào xe với duy nhất một cách thuận lợi cho người sử dụng.

Ưu điểm của vè che mưa ô tô

  • Có hình dáng khí động học đẹp mắt
  • Giúp người trong xe tận hướng tối đa không khí tự nhiên
  • Giúp cửa sổ bên trong được khô ráo khi trời đổ mưa
  • Khiến nội thất mát mẻ khi đỗ ô tô
  • Lắp vào xe dễ dàng với những rãnh khe cửa sổ

Được lắp trong những rãnh cửa sổ có thể tùy chỉnh, vè che mưa ô tô hoàn toàn không cần những công cụ phức tạp. Đặc biệt, bộ phận này giúp người ngồi trong xe được tận hưởng không khí tự nhiên bên ngoài tuyệt vời mà giá không hề đắt.

Banxehoi.com
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chứng kiến màn độ sức khả năng vượt địa hình của Land Rover Defender mới và cũ

Chứng kiến màn độ sức khả năng vượt địa hình của Land Rover Defender mới và cũ

Khám phá8 giờ trước

Land Rover Defender cũ có thể mang thiết kế trông vạm vỡ hơn so với mới, nhưng không vì thế mà có khả năng off-road tốt hơn.

Aprilia có thể phải khai tử hai dòng xe Shiver và Dorsoduro vì không thể đáp ứng chuẩn khí thải Euro5

Aprilia có thể phải khai tử hai dòng xe Shiver và Dorsoduro vì không thể đáp ứng chuẩn khí thải Euro5

Tin xe máy9 giờ trước

Trong khi nhiều nhà sản xuất xe khác đã hoàn thành chiến dịch "chạy đua" với chuẩn khí thải Euro5 hoàn toàn mới thì Aprilia có thể sẽ phải bỏ đi 2 dòng xe ...

Đọng lại gì sau hành trình trải nghiệm loạt xe SUV 2020 của Toyota?

Đọng lại gì sau hành trình trải nghiệm loạt xe SUV 2020 của Toyota?

Tin xe10 giờ trước

Hành trình trải nghiệm Toyota SUV vừa được Toyota Việt Nam tổ chức đã mang đến cơ hội trải nghiệm nhiều mẫu xe SUV của hãng.