menu

Chống bám nước cho kính xe hơi giá rẻ - thực hư tác dụng?

11:32 - 15/02/2024

Phủ nano chống bám nước cho kính lái mang lại hiệu quả tốt nhưng giá thành lại rất cao nên một số sản phẩm phụ kiện chống bám nước giá rẻ trên thị trường lại được nhiều người quan tâm hơn. Tuy nhiên tác dụng thực tế của loại sản phẩm giá rẻ này như thế nào?

Đối với các lái xe sử dụng xe ô tô để di chuyển trong những ngày mưa gió thì điều khó chịu nhất là hiện tượng bám nước làm mờ kính lái, kính cửa sổ và gương chiếu hậu. Hiện tượng này làm giảm khả năng quan sát của người lái xe và mang lại nhiều bất tiện. Chính vì thế, phương pháp phủ nano chống bám nước cho kính và gương xe đã ra đời.

Thử nghiệm chất phủ chống bám nước giá rẻ. 

Tuy nhiên, đối với các phương pháp phủ nano chuyên nghiệp và cao cấp thì giá thành thi công lại khá cao cho một lần thực hiện - từ 5-7 triệu VNĐ cho cả xe. Chính vì thế, trên thị trường đồ chơi xe hơi đã xuất hiện nhiều sản phẩm phủ chống bám nước cho kính xe với giá bán hợp khá rẻ khi chỉ rơi vào khoảng từ 100.000 - 200.000 VNĐ cho sản phẩm không có tên tuổi và từ 400.000 - 500.000 VNĐ cho các sản phẩm có thương hiệu nhập khẩu từ Châu Âu hoặc Nhật Bản. 

Chúng tôi đã mua ngẫu nhiên một sản phẩm chống bám nước cho kính xe giá rẻ tại khu vực chợ Trời - Hà Nội với giá chỉ khoảng 100.000 VNĐ và sử dụng thử nghiệm lên kính lái, gương chiếu hậu của một chiếc xe ô tô. 

Sự khác biệt rõ rệt khi sử dụng chất phủ chống bám nước cho kính xe.

Sự khác biệt rõ rệt khi sử dụng chất phủ chống bám nước cho kính xe.

Qua thử nghiệm có thể thấy loại chất phủ chống bám nước giá rẻ này có tác dụng khá tốt khi tạo được lớp bảo vệ chống bám nước trên bề mặt kính. Khi nước mưa rơi lên kính lái và gương chiếu hậu sẽ tụ thành những giọt nước li ti như hiệu ứng cánh sen. Nếu mưa đủ lớn thì trọng lượng hạt nước mưa sẽ kéo nước trôi khỏi kính lái để lại tầm nhìn tốt cho người lái xe. Còn nếu mưa nhỏ thì nếu xe di chuyển đủ nhanh thì nước mưa sẽ bị gió thổi bay ra phía sau. Điều này mang lại hiệu quả quan sát tốt hơn cho người lái xe khi di chuyển trong điều kiện trời mưa.

Trong điều kiện không mưa thì lớp phủ chống bám nước tạo lớp mù trên kính lái.

Trong điều kiện không mưa thì lớp phủ chống bám nước tạo lớp mù trên kính lái.

Nhược điểm của loại sản phẩm này là sau khi sử dụng trên bề mặt kính sẽ tạo ra một lớp sương mù gây giảm tầm nhìn của người lái xe. Đặc biệt là nếu sử dụng xe đi vào buổi tối thì ánh sáng từ đèn đường, đèn xe khác sẽ bị quang sai và rất khó quan sát. Ngoài ra, thời gian sử dụng của loại chất phủ chống bám nước này khá ngắn. Nếu lái xe không sử dụng cần gạt nước của xe thì chất phủ có tác dụng khoảng 2 giờ đồng hồ đối với mưa to, còn trong trường hợp người lái xe sử dụng cần gạt mưa của xe thì chỉ sau khoảng 10 lần gạt đã thấy tác dụng chống bám nước giảm đi thấy rõ.

Do đó, khuyến cáo của chúng tôi sau khi thử nghiệm với loại chất phủ chống bám nước rẻ tiền trên thị trường này chính là các lái xe có thể sử dụng khi trời mưa để có tầm nhìn tốt hơn nhưng ngay sau khi tạnh mưa thì nên vệ sinh sạch sẽ lớp phủ này để đảm bảo có tầm nhìn tốt nhất.

Đánh giá chất phủ chống bám nước kính xe hơi giá rẻ

Sản phẩm: Dung dịch chống bám nước kính xe hơi. 

Giá: 100.000 - 200.000 VNĐ

Ưu điểm: Giá rẻ, có tác dụng chống bám nước, tạo hiệu ứng lá sen khi đi trời mưa.

Nhược điểm: Tạo lớp sương mù trên kính làm giảm quan sát khi trời không mưa, thời gian tác dụng ngắn, có mùi khó chịu.

Lời khuyên: Nên sử dụng khi trời mưa, nếu trời quang mây tạnh thì nên vệ sinh ngay lớp phủ chống nước rẻ tiền để đảm bảo có tầm nhìn tốt.

 

Đánh giá: