Chiếc xe siêu sang Bentley Continental Flying Spur Speed mang biển số Hà Nội đỗ sai vị trí đã bị bảo vệ một toà nhà ở Sài thành khoá ngay bánh xe bên tài.

Việc những chiếc siêu xe, xe siêu sang hay SUV hạng sang bị các bảo vệ tại chung cư, hầm đỗ xe khoá bánh do đỗ sai quy định đã nhận không ít sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Đa phần đều ủng hộ cho việc làm này nhằm để nâng cao ý thức đỗ xe của các tài xế.

Đỗ sai vị trí, xe siêu sang Bentley Continental Flying Spur Speed biển Hà Nội bị bảo vệ thẳng thừng xích giò

Đỗ sai vị trí, xe siêu sang Bentley Continental Flying Spur Speed biển Hà Nội bị bảo vệ thẳng thừng "xích giò". Ảnh: Hat Hoang

Gần đây, một vụ việc liên quan đến chiếc xe siêu sang Bentley Continental Flying Spur Speed mang biển số Hà Nội đỗ sai vị trí trong hầm gửi xe của một chung cư ở quận 1, Tp.HCM đã bị bảo vệ khoá ngay bánh xe bên tài thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Những hình ảnh chụp lại vụ việc cho thấy, chiếc xe siêu sang Bentley Continental Flying Spur Speed này được chủ nhân cho đỗ vào vị trí giữa hai ô đỗ xe. Điều này gây cản trở cho các xe khác khi tìm chỗ đỗ xe. Thông tin ban đầu cho biết, quản lý cũng như bảo vệ toà nhà đã yêu cầu chủ xe xuống đỗ xe vào đúng vạch ô đã được kẻ sẵn, tuy nhiên, người này cho rằng tài xế giữ chìa khoá xe nên không thể lái xe.

Màn đỗ xe bá đạo của xe siêu sang Bentley Continental Flying Spur Speed

Màn đỗ xe bá đạo của xe siêu sang Bentley Continental Flying Spur Speed. Ảnh: Hat Hoang

Tờ giấy ghi thông báo của bảo vệ toà nhà nơi chiếc Bentley Continental Flying Spur Speed đỗ sai vị trí bị khoá bánh

Tờ giấy ghi thông báo của bảo vệ toà nhà nơi chiếc Bentley Continental Flying Spur Speed đỗ sai vị trí bị khoá bánh. Ảnh: Hat Hoang

Ngay sau đó, bảo vệ đã "xích giò" bánh xe phía bên tài chiếc xe siêu sang Bentley Continental Flying Spur Speed màu trắng. Kèm theo đó, một tờ giấy để lại thông báo "Xin quý khách vui lòng đậu xe vào vạch ô đã được kẻ sẵn. Xin cảm ơn".

Chiếc xe siêu sang Mercedes-Maybach S450 4Matic bị khoá bánh do đỗ sai quy định ở một căn hầm tại Hà Nội

Chiếc xe siêu sang Mercedes-Maybach S450 4Matic bị khoá bánh do đỗ sai quy định ở một căn hầm tại Hà Nội. Ảnh: Otofun

Đây không phải là trường hợp hy hữu tại Việt Nam liên quan đến các xe siêu sang bị khoá bánh do đỗ sai vị trí. Trước đó, vào tháng 6/2018, một chiếc xe siêu sang Mercedes-Maybach S450 4Matic cũng đã bị khoá bánh do đỗ sai quy định ở một căn hầm tại Hà Nội. Tuy nhiên, việc khoá bánh xe này gây nhiều tranh cãi khi bảo vệ toà nhà lại thực hiện phía bên bánh phụ làm khó người điều khiển có thể nắm bắt được xe mình đã bị khoá bánh.

Siêu xe Ferrari 488 Spider bị khoá bánh tại căn hộ cao cấp Hà Nội

Siêu xe Ferrari 488 Spider bị khoá bánh tại căn hộ cao cấp Hà Nội . Ảnh: OFFB

Vào tháng 10/2018, một chiếc siêu xe Ferrari 488 Spider khi đỗ qua đêm tại khu căn hộ cao cấp nằm ở đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội cũng bị lực lượng chức năng khoá 1 bánh xe phía bên tài. Nguyên nhân có thể vì chủ nhân đã đỗ không đúng vị trí và bảo vệ tại đây buộc phải dùng phương án khoá 1 bánh xe phía bên tài.

Chiếc Range Rover Autobiography bị bảo vệ khoá bánh xe ở Sài thành

Chiếc Range Rover Autobiography bị bảo vệ khoá bánh xe ở Sài thành. Ảnh chụp từ màn hình

Ngoài ra còn có 2 chiếc Range Rover Autobiography bị khoá bánh xe tại một địa điểm là nhà ga của sân bay Tân Sơn Nhất

Ngoài ra còn có 2 chiếc Range Rover Autobiography khác bị khoá bánh xe tại một địa điểm là nhà ga của sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Johnny Ha

Ngoài ra, vào đầu năm nay, hình ảnh ba chiếc SUV hạng sang Range Rover Autobiography hơn 7 tỷ đồng bị khoá bánh ở một căn hộ chung cư cao cấp thuộc quận 2, Tp.HCM và sân bay Tân Sơn Nhất đã gây xôn xao cộng đồng mạng.