menu

Video: Ô tô điện đang chạy thì rơi pin xuống mặt đường

16:48 - 02/07/2023

Rất may, không có tai nạn hay vụ cháy nào xảy ra sau khi chiếc ô tô điện đánh rơi pin.

Ô tô điện vẫn còn là phương tiện khá mới mẻ so với xe dùng động cơ đốt trong thông thường. Do đó, người tiêu dùng thường cảm thấy lo ngại về nhiều vấn đề trước khi cân nhắc mua ô tô điện. Ngoài nỗi lo về nguy cơ bốc cháy, người dùng còn sợ xe hết pin giữa đường.

Giờ đây, người mua ô tô điện lại có thêm một nỗi lo khác, đó là xe đang đi thì rơi pin. Sự việc này trên thực tế đã xảy ra tại Trung Quốc cách đây không lâu.

Video: Ô tô điện đang chạy thì rơi pin xuống mặt đường

Cụ thể, khi đang chạy trên một con đường đông đúc của thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, chiếc ô tô điện mang thương hiệu Cao Cao 60 EV đã bất ngờ bị rơi pin xuống mặt đường. Sau khi rơi pin, chiếc xe điện tiếp tục chạy thêm được 20 m nữa thì dừng lại.

Chiếc Cao Cao 60 EV dừng lại cách cụm pin khoảng 20 m

Chiếc Cao Cao 60 EV dừng lại cách cụm pin khoảng 20 m

Rất may, không có tai nạn hay vụ cháy nào xảy ra. Do đó, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này.

Pin của chiếc Cao Cao 60 EV nằm trên mặt đường

Pin của chiếc Cao Cao 60 EV nằm trên mặt đường

Được biết, Cao Cao 60 EV là mẫu ô tô điện mới ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 30/3 năm nay. Đây là mẫu xe điện thuộc thương hiệu con Cao Cao mới được giới thiệu vào tháng 3/2023 của hãng xe Geely.

Cao Cao 60 EV là xe điện mới ra mắt tại Trung Quốc vào hồi tháng 3 năm nay

Cao Cao 60 EV là xe điện mới ra mắt tại Trung Quốc vào hồi tháng 3 năm nay

Tại thị trường Trung Quốc, Cao Cao 60 EV có giá khởi điểm từ 119.800 Nhân dân tệ (khoảng 389 triệu đồng). Xe dùng công nghệ đổi pin để người dùng không mất thời gian chờ sạc và có quãng đường di chuyển 415 km theo chu trình thử nghiệm CLTC ở Trung Quốc.

Cao Cao vốn là thương hiệu ô tô điện nhắm đến những người kinh doanh dịch vụ gọi xe. Do đó, khách hàng cá nhân thông thường không thể mua Cao Cao 60 EV vì mẫu xe này chỉ bán cho những người kinh doanh dịch vụ gọi xe.

Trong sự kiện ra mắt 60 EV, thương hiệu Cao Cao từng khẳng định mẫu xe điện này được thiết kế đặc biệt để phù hợp với dịch vụ gọi xe và có độ bền cao. Tuy nhiên, sự cố rơi pin kể trên đã dội một gáo nước lạnh lên thương hiệu mới ra mắt này.

Cao Cao 60 EV là ô tô chuyên dùng cho dịch vụ gọi xe

Cao Cao 60 EV là ô tô chuyên dùng cho dịch vụ gọi xe

60 EV trên thực tế không do Cao Cao lắp ráp mà một thương hiệu con khác của Geely là Ruilan Automobile lại chịu trách nhiệm sản xuất mẫu xe điện này. Vào hôm 30/6/2023, đại diện của Ruilan Automobile đã lên tiếng phản hồi về sự việc rơi pin này.

Theo đại diện của Ruilan Automobile, chiếc Cao Cao 60 EV bị rơi pin là xe thử nghiệm. Vào thời điểm vụ việc xảy ra, chiếc xe này đang chạy thử trên đường phố. Đại diện của Ruilan Automobile khẳng định nguyên nhân của vụ việc là do sơ suất khi lắp pin trong quá trình thử trạm đổi pin nên không liên quan gì đến độ an toàn của xe hay bản thân cụm pin.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đánh giá:
Quảng cáo