menu

Sinh năm 1982 hợp màu xe gì để luôn gặp bình an, may mắn?

19:04 - 15/05/2020

Tôi đang có ý định mua xe ô tô, xin hỏi sinh năm 1982 hợp màu xe gì để luôn gặp bình an và nhiều may mắn? (Hồng Quân - 38 tuổi).

Câu hỏi của độc giả Hồng Quân về phong thủy tuổi 1982 có liên quan đến ngũ hành phong thủy và chọn màu xe hợp mệnh, Tinxe.vn xin phép được giải đáp chi tiết như sau:

Sinh năm 1982 mệnh gì?

Theo quan niệm phong thủy, vạn vật trên trái đất đều dịch chuyển xoay quanh ngũ hành bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim tương ứng với Nước, Cây, Lửa, Đất và Kim loại. Và tùy theo năm sinh, mỗi người sẽ có bản mệnh tương ứng trong ngũ hành.

Người sinh năm 1982 là năm Nhâm Tuất, thuộc nạp âm Đại Hải Thủy

Người sinh năm 1982 là năm Nhâm Tuất, thuộc nạp âm Đại Hải Thủy. Ảnh: Internet

Vậy sinh năm 1982 mạng gì? Đối với trường hợp của độc giả Hồng Quân, bạn sinh năm 1982 tức là năm Nhâm Tuất, thuộc mệnh Thủy. Trong mệnh Thủy chia thành 6 hành nhỏ (nạp âm), tượng trưng cho 6 dạng của nước và tương ứng với từng năm sinh, cụ thể như sau:

Mệnh Thủy Năm sinh
Giang hà thủy (sông cái) 1936/1937/1996/1997
Tuyền trung thủy (nước suối) 1944/1945/2004/2005
Trường lưu thủy (sông dài) 1952/1953/2012/2013
Thiên hà thủy (nước trên trời) 1966/1967/2026/2027
Đại khuê thủy (nước trong khe) 1974/1975/2034/2035
Đại hải thủy (nước biển) 1982/1983/2042/2043

Như vậy, tương ứng với bảng năm sinh trên, độc giả Hồng Quân sinh năm 1982 thuộc nạp âm Đại Hải Thủy (nước biển). Đại Hải Thuỷ vốn có nghĩa là nước biển lớn và dũng mãnh mà đất (Thổ) không tài nào kìm hãm được. Người thuộc nạp âm Đại Hải Thủy thường có ý chí mãnh liệt, tài giỏi và nhiều tham vọng, không chịu bó buộc. Tuy nhiên ở một khía cạnh nào đó, Đại Hải Thủy đôi lúc rất cô độc vì khó chia sẻ với người khác những tham vọng lớn của bản thân.

Sinh năm 1982 tuổi con gì? Câu trả lời là thuộc cầm tinh Tuất. Đặc biệt, người sinh năm Nhâm Tuất thuộc nạp âm Đại Hải Thủy là người có bản tính lương thiện, trung vận sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn nên sẽ an nhàn hơn về sau. Trước đó, tuổi Nhâm Tuất 1982 phải trải qua rất nhiều biến cố và phải nỗ lực hết mình mới đạt được những kết quả tốt và chứng minh được năng lực của bản thân.

Ngoài những người cùng cung mệnh Thủy, người thuộc nạp âm Đại Hải Thuỷ còn rất hợp với người mệnh Thạch Lưu Mộc, Tích Lịch Hoả, Hải Trung Kim. 

Sinh năm 1982 hợp màu xe gì?

Theo phong thủy, mệnh Thủy có màu sắc bản mệnh là màu nước biển, xanh dương, màu đen. Trong khi màu sắc của các mệnh còn lại trong ngũ hành là Hỏa: màu đỏ, hồng, tím, cam; Thổ: màu nâu, vàng đất, cam đất; Kim: màu trắng, ánh kim; Mộc: xanh lá cây. Vậy mệnh Thủy hợp màu xe gì?

Màu sắc tương ứng của ngũ hành phong thủy

Màu sắc tương ứng của ngũ hành phong thủy.

Màu sắc trong phong thủy cũng dịch chuyển để cân bằng hai nguồn năng lượng âm và dương, tương ứng với dịch lý tương sinh - tương khắc của ngũ hành, từ đó tạo nên sự hài hòa của cuộc sống. Nên khi chọn ô tô, người mua thường chú ý đến màu sắc bởi theo các chuyên gia phong thủy xe, nếu sử dụng chiếc xế có màu hợp mệnh thì chủ sở hữu sẽ bình an và luôn gặp may mắn.

Theo đó, khi lựa chọn màu xe, người mua nên chú ý đến mối quan hệ tương sinh - tương khắc của ngũ hành để biết được màu xe nào hợp mệnh hoặc màu nào khắc với bản mệnh. Theo đó, mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành dịch chuyển theo vòng tuần hoàn sau: Thủy sinh Mộc (nước tưới cho cây tốt tươi), Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa), Hỏa sinh Thổ (lửa cháy thành tro hóa thành đất), Thổ sinh Kim (trong đất có quặng và kim loại), Kim sinh Thủy (kim loại nung chảy tạo ra nước).

Người sinh năm 1982 hợp màu xe trắng, bạch kim, ghi sáng nhất

Người sinh năm 1982 hợp màu xe trắng, bạch kim, ghi sáng nhất. Ảnh: Internet

Vậy tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp xe màu gì? Theo thuyết tương sinh ngũ hành, Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy hợp xe có màu sắc thuộc mệnh Kim như màu trắng, màu ghi, màu bạch kim. Đây là màu sắc tương sinh, sẽ giúp cho chủ xe thuộc mệnh Thủy cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Như vậy, người sinh năm 1982 hợp màu xe trắng, ghi sáng, bạch kim nhất.

Xe màu đen hợp với người sinh năm 1982

Xe màu đen hợp với người sinh năm 1982. Ảnh: Internet

Ngoài ra, tuổi 1982 hợp màu xe xanh nước biển và màu đen vì đây là màu sắc bản mệnh của mệnh Thủy.

Tuổi 1982 cũng khá hợp với màu xanh lá cây vì trong ngũ hành Thủy sinh Mộc

Tuổi 1982 cũng khá hợp với màu xanh lá cây vì trong ngũ hành Thủy sinh Mộc. Ảnh: Internet

Đồng thời, Thủy sinh Mộc nên màu sắc của mệnh Mộc như xanh lục cũng là sự lựa chọn khá phù hợp với người mệnh Thủy. Tuy nhiên, xét theo dịch lý tương sinh, màu sắc của mệnh Kim vẫn hợp nhất đối với người sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy.

Sinh năm 1982 kỵ màu xe gì?

Ngoài tìm hiểu người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 thuộc mệnh gì và hợp màu xe gì, chúng ta cũng nên tìm hiểu người tuổi 1982 khắc màu nào? Theo dịch lý tương khắc của ngũ hành phong thủy, Thủy khắc Hỏa. Chính vì thế người mệnh Thủy không nên lựa chọn xe có màu sắc thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, cam, tím, hồng...

Người sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy nên không hợp với màu xe đỏ (Hỏa)

Người sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy nên không hợp với màu xe đỏ (Hỏa). Ảnh: Internet

Mặc dù độc giả sinh năm 1982, tức Đại Hải Thủy và không kỵ với nạp âm Tích Lịch Hỏa tuy nhiên nhìn chung không nên chọn lựa các màu xe đỏ, cam, hồng, tím. Nếu vô tình chọn phải những màu xe này, chủ xe có thể sơn lại màu xe hợp mệnh hoặc sử dụng các màu sắc tương sinh, tương hợp trong khoang nội thất xe để cân bằng lại phong thủy.

Màu nâu (Thổ) cũng kỵ với người mệnh Thủy sinh năm 1982

Màu nâu (Thổ) cũng kỵ với người mệnh Thủy sinh năm 1982. Ảnh: Internet

Ngoài ra, Thổ khắc Thủy nên những màu sắc thuộc mệnh Thổ như nâu, vàng đất, cam đất cũng không hề phù hợp với người mệnh Thủy sinh năm 1982.

Con số hợp với người sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy là 0,6,7,1

Con số hợp với người sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy là 0,6,7,1. Ảnh: Internet

Ngoài việc chọn màu xe hợp với tuổi 1982, người tuổi này cũng có thể chủ động trang bị thêm các vật phẩm phong thủy hợp mệnh Thủy như tượng, đá thạch anh có màu sắc như xanh nước biển, đen, trắng, bạch kim. Đặc biệt, người mệnh Thủy hợp với các con số như 0,1,6,7 nên chủ xe có thể sử dụng những miếng sticker nhỏ có in hình các con số này và dán trên xe để tăng thêm may mắn và hút nhiều tài lộc.

Như vậy trên đây Tinxe.vn đã giải đáp chi tiết thắc mắc của độc giả về việc sinh năm 1982 hợp màu xe gì để tốt cho phong thủy. Hy vọng những chia sẻ này thật sự hữu ích và giúp độc giả lựa chọn được màu xe hợp mệnh và luôn gặp bình an, may mắn trong cuộc sống.

Hoàng Cúc

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Ford lại đau đầu vấn đề phanh trên xe Bronco Sport, lần này là triệu hồi hơn 800 xe để giải quyết

Ford lại đau đầu vấn đề phanh trên xe Bronco Sport, lần này là triệu hồi hơn 800 xe để giải quyết

Tin thị trường3 giờ trước

Trước đó, hãng xe Ford đã mở nhiều đợt triệu hồi liên quan đến các vấn đề phanh của dòng xe Bronco Sport, ở lần này, hãng xác định có dấu hiệu rò rỉ phanh sẽ ...

Khách hàng vẫn chưa thể mua Tesla Cybertruck trước năm 2024

Khách hàng vẫn chưa thể mua Tesla Cybertruck trước năm 2024

Tin xe11 giờ trước

Tesla tiếp tục lùi thời hạn đưa siêu bán tải chạy điện đầu tiên của mình lên dây chuyền sản xuất.

Porsche Vision 357 - xe ra đời dựa trên 718 Cayman, lấy cảm hứng từ ô tô đầu tiên của thương hiệu Đức

Porsche Vision 357 - xe ra đời dựa trên 718 Cayman, lấy cảm hứng từ ô tô đầu tiên của thương hiệu Đức

Tin xe13 giờ trước

Porsche Vision 357 cũng là điểm nhấn trong sự kiện trưng bày đặc biệt kỷ niệm 75 năm thành lập thương hiệu Đức.