menu

Vespa Sprint phiên bản kỷ niệm 75 năm độc nhất Việt Nam

10:50 - 12/05/2022

Thợ độ Việt Nam đã biến chiếc xe Vespa Primavera phiên bản kỷ niệm 75 năm thành một chiếc Vespa Sprint độc nhất vô nhị.

Vào hồi tháng 10/2021, Piaggio Việt Nam chính thức cho ra mắt 2 phiên bản đặc biệt bao gồm Vespa Primavera và Vespa GTS 300HPE để kỷ niệm 75 năm Vespa. Cả hai phiên bản này đều được khoác lên mình lớp sơn màu vàng đồng độc đáo cùng bộ tem "75" được thiết kế riêng.

Không dừng ở đó, cả hai phiên bản kỷ niệm này đều đc được trang bị phụ kiện đặc biệt đi kèm là chiếc túi da tròn gợi nhớ đến những mẫu xe cổ với bánh dự phòng ở phía sau. Túi hình bánh xe thực hiện chức năng kép của một phụ kiện xe sang trọng và một yếu tố phong cách. Túi da được thiết kế để dễ dàng gắn lên và tháo ra khỏi giá đèo sau và trở thành món phụ kiện thời trang. Mặt trước túi da có dập chìm số “75” đặc biệt tương tự trên đề-can xe. 

Vespa Sprint bản kỷ niệm 75 năm cực độc tại Việt Nam

Vespa Sprint bản kỷ niệm 75 năm cực độc đáo tại Việt Nam.

Tuy nhiên mới đây, giới mê xe Vespa tại Việt Nam lại tiếp tục bất ngờ khi xuất hiện một chiếc Vespa Sprint phiên bản kỷ niệm 75 năm dù cho Piaggio Việt Nam không hề có tên sản phẩm này trong danh mục phân phối tại Việt Na.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết chiếc Vespa Sprint phiên bản kỷ niệm 75 năm là một sản phẩm được độ lại tại Việt Nam với phần thân xe được lấy từ chính chiếc Vespa Primavera phiên bản 75 năm và phần đầu xe thì đã được độ lại để mang kiểu dáng của đầu xe Vespa Sprint.

Toàn bộ xe được giữ nguyên, chỉ có phần đầu xe được thợ độ Việt Nam tái thiết kế lại.

Toàn bộ xe được giữ nguyên, chỉ có phần đầu xe được thợ độ Việt Nam tái thiết kế lại.

Cụ thể, các thợ độ Việt Nam đã tái thiết kế lại phần đầu xe để có thể thay thế đèn LED tròn 2 tầng của Vespa Primavera thành đèn LED của Vespa Sprint và vẫn giữ được màn hình điện tử TFT 4,3 inch của xe. Một số bộ phận sẽ được sơn lại đồng màu với màu sơn của thân xe. Theo chia sẻ, chủ nhân của chiếc chỉ phải chi thêm 5 triệu đồng để có thể biến hình thành Vespa Sprint từ một chiếc Vespa Primavera phiên bản kỷ niệm 75 năm.

Đầu xe đèn tròn của Primavera đã biến thành đèn chữ nhật kiểu Sprint.

Đầu xe đèn tròn của Primavera đã biến thành đèn chữ nhật kiểu Sprint.

Do không can thiệp nhiều vào xe nên chiếc Vespa Sprint "độ" này vẫn giữ nguyên các thông số hoạt động như động cơ iGet 125cc có khả năng sản sinh công suất tối đa 10,6 mã lực tại tua máy 7.700 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 10,4 Nm tại tua máy 6.000 vòng/phút. Đi kèm với đó là công nghệ chống bó cứng phanh ABS.

Mức giá bán của Vespa Primavera và Vespa GTS 300HPE bản kỷ niệm 75 năm là 112 triệu và 179 triệu VNĐ.

Hoàng Hiển

Đánh giá: