menu

Sinh năm 1991 hợp màu xe gì để gặp nhiều may mắn, tài lộc?

13:11 - 13/06/2020

Tôi đang có ý định mua xe ô tô, vậy nên xin hỏi sinh năm 1991 hợp màu xe gì để gặp nhiều may mắn, tài lộc? (Anh Tú - 29 tuổi)

Câu hỏi của độc giả Anh Tú về sinh năm 1991 hợp màu gì có liên quan đến ngũ hành phong thủy và chọn màu xe hợp mệnh, Tinxe.vn xin phép được giải đáp chi tiết như sau:

Sinh năm 1991 thuộc mệnh gì?

Theo quan niệm phong thủy, năm sinh của mỗi người sẽ có bản mệnh tương ứng trong ngũ hành bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim tương ứng với Nước, Cây, Lửa, Đất và Kim loại.

Vậy nữ hoặc nam sinh năm 1991 mệnh gì? Đối với trường hợp của độc giả Anh Tú, bạn sinh năm 1991 tức là năm Tân Mùi, thuộc mệnh Thổ. Trong mệnh Thổ chia thành 6 hành nhỏ (nạp âm), tượng trưng cho 6 dạng vàng và tương ứng với từng năm sinh, cụ thể như sau:

Mệnh Thổ  Năm Sinh
Lộ Bàng Thổ (đất bên đường) 1930/1931/1990/1991
Thành Đầu Thổ (đất đầu thành)  1938/1939/1998/1999
Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà) 1946/1947/2006/2007
Bích Thượng Thổ (đất trên tường) 1960/1961/2020/2021
Đại Dịch Thổ (đất đường mòn) 1968/1969/2028/2029
Sa Trung Thổ (đất bãi cát) 1976/1977/2036/2037

 

Như vậy, tương ứng với bảng năm sinh trên, độc giả Anh Tú sinh năm 1991 thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ (đất bên đường). Thổ là môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng sự phát triển cho mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng và hỗ trợ cho các hành khác. Vậy Lộ Bàng Thổ là gì? Canh Ngọ Tân Mùi, hỏa vượng tạo hình cho Thổ, chính vì Thổ mới sinh nên chưa đủ sức để nuôi dưỡng vạn vật nên gọi bằng “Lộ Bàng Thổ”. Những người tuổi này có tính kiên nhẫn và nội tâm vững vàng, chính vì thế họ được coi là chỗ dựa vững chắc, là trụ cột trong gia đình. Tiếp sau đây là chi tiết màu xe hợp với Lộ Bàng Thổ 1991.

Sinh năm 1991 hợp màu xe gì?

Theo phong thủy xe, việc lựa chọn màu xe hợp mệnh sẽ giúp cho chủ xe luôn gặp may mắn và bình an. Ngược lại, nếu sử dụng chiếc xe có màu khắc mệnh, chủ xe thường cảm thấy không thoải mái, tự tin khi cầm lái và hay gặp trục trặc trong quá trình sử dụng.

Màu sắc trong phong thủy cũng dịch chuyển để cân bằng hai nguồn năng lượng âm và dương, tương ứng với dịch lý tương sinh - tương khắc của ngũ hành, từ đó tạo nên sự hài hòa của cuộc sống. Nói về mối quan hệ tương sinh, ngũ hành dịch chuyển tuần hoàn như sau: Thủy sinh Mộc (nước tưới cho cây tốt tươi), Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa), Hỏa sinh Thổ (lửa cháy thành tro hóa thành đất), Thổ sinh Kim (trong đất có quặng và kim loại), Kim sinh Thủy (kim loại nung chảy tạo ra nước).

Quan hệ tương sinh - tương khắc trong ngũ hành

Quan hệ tương sinh - tương khắc trong ngũ hành

Trong khi đó, mối quan hệ tương khắc (áp chế lẫn nhau) của ngũ hành dịch chuyển theo: Thủy khắc Hỏa (nước khắc lửa), Hỏa khắc Kim (lửa khắc kim loại), Kim khắc Mộc (kim loại khắc cây cối, gỗ), Mộc khắc Thổ (cây cối hút hết chất của đất) và Thổ khắc Thủy (đất hút nước).

Vậy sinh năm 1991 hợp màu gì? Dựa theo nguyên lý trên, ta thấy rằng mệnh Thổ hợp xe màu đỏ, hồng, tím, cam vì đây là các màu sắc thuộc mệnh Hỏa. Lựa chọn những màu xe tương sinh này, người mệnh Thổ sẽ luôn cảm thấy trường năng lượng tích cực, giúp tinh thần phấn chấn và gặp nhiều thuận lợi khi lái xe.

Cam sáng là một màu xe phù hợp với người mệnh Thổ

Cam sáng là một màu xe phù hợp với người mệnh Thổ

Bên cạnh đó, màu xe hợp mệnh Thổ còn có thể kể đến là màu nâu, vàng đất, cam đất. Đây là màu sắc bản mệnh của mệnh Thổ nên người thuộc mệnh này hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng xe nếu xét về yếu tố hợp phong thủy.

Nâu đậm được coi là màu bản mệnh của người sinh năm 1990

Nâu đậm được coi là màu bản mệnh của người sinh năm 1990

Ngoài ra, trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim, nên những màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, ghi sáng, bạch kim không xung khắc với người mệnh Thổ. Tuy nhiên, nếu Kim nhiều thì Thổ tất biến và nếu Thổ mạnh sẽ áp chế được Kim.

Sinh năm 1991 kỵ màu xe gì?

Ngoài việc tìm hiểu nữ hoặc nam sinh năm 1991 mệnh gì và hợp màu gì, chúng ta cũng nên biết về các màu khắc với người tuổi Lộ Bàng Thổ 1991. Trong ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ (cây cối hút hết chất của đất), Thổ khắc Thủy (đất hút nước). Dựa vào mối quan hệ này mà người mệnh Thổ biết được không nên chọn màu xe gì để tốt cho phong thủy. Cụ thể, Mộc khắc Thổ nên những màu xe thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây (xanh lục) thì người mệnh Thổ không nên chọn.

Xanh lục là màu sắc thuộc Mộc, nên tránh với người mệnh Thổ

Xanh lục là màu sắc thuộc Mộc, nên tránh với người mệnh Thổ

Tuy nhiên, không phải hành Thổ nào cũng kỵ màu xanh lá cây của mệnh Mộc. Theo đó những nạp âm của mệnh Thổ như Lộ Bàng Thổ (đất bên đường), Sa Trung Thổ (đất bãi cát) và Đại Trạch Thổ (đất đường mòn) lại không khắc với mệnh Mộc, trái lại đối với những dạng đất này lại cần nương vào cây cối thì mới phát triển và tăng giá trị sử dụng. Do vậy, những người mệnh Thổ có năm sinh thuộc 3 nạp âm trên có thể sử dụng xe màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc mà vẫn tốt cho phong thủy.

Tương tự thế, theo mối quan hệ tương khắc của ngũ hành, Thổ khắc Thủy nên những màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh da trời, xanh nước biển, đen không phù hợp với người mệnh Thổ.

Xanh lam cũng là một màu sắc tương khắc với người mệnh Thổ

Xanh lam cũng là một màu sắc tương khắc với người mệnh Thổ

Ngoài việc lựa chọn màu xe phù hợp, chủ xe mệnh Thổ có thể sắm thêm những món đồ phong thủy bổ trợ vận khí. Trong đó, họ nên tuyệt đối tránh những vật phẩm được làm từ gỗ và kim loại. Tốt nhất nên lựa chọn các đồ vật đại diện cho đất và ánh sáng như các dây treo, đá trang trí được làm từ tự nhiên.

Như vậy trên đây Tinxe.vn đã giải đáp chi tiết thắc mắc của độc giả về việc sinh năm 1991 hợp màu xe gì để tốt cho phong thủy. Hy vọng những chia sẻ này thật sự hữu ích và giúp độc giả lựa chọn được màu xe hợp mệnh và luôn gặp bình an, may mắn trong cuộc sống.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Ford lại đau đầu vấn đề phanh trên xe Bronco Sport, lần này là triệu hồi hơn 800 xe để giải quyết

Ford lại đau đầu vấn đề phanh trên xe Bronco Sport, lần này là triệu hồi hơn 800 xe để giải quyết

Tin thị trường4 giờ trước

Trước đó, hãng xe Ford đã mở nhiều đợt triệu hồi liên quan đến các vấn đề phanh của dòng xe Bronco Sport, ở lần này, hãng xác định có dấu hiệu rò rỉ phanh sẽ ...

Khách hàng vẫn chưa thể mua Tesla Cybertruck trước năm 2024

Khách hàng vẫn chưa thể mua Tesla Cybertruck trước năm 2024

Tin xe12 giờ trước

Tesla tiếp tục lùi thời hạn đưa siêu bán tải chạy điện đầu tiên của mình lên dây chuyền sản xuất.

Porsche Vision 357 - xe ra đời dựa trên 718 Cayman, lấy cảm hứng từ ô tô đầu tiên của thương hiệu Đức

Porsche Vision 357 - xe ra đời dựa trên 718 Cayman, lấy cảm hứng từ ô tô đầu tiên của thương hiệu Đức

Tin xe13 giờ trước

Porsche Vision 357 cũng là điểm nhấn trong sự kiện trưng bày đặc biệt kỷ niệm 75 năm thành lập thương hiệu Đức.