menu

Chi phí bảo dưỡng Toyota Fortuner là bao nhiêu? Bảo dưỡng xe Toyota Fortuner như thế nào cho chuẩn hãng?

10:04 - 30/06/2021

Nhiều lái xe quan tâm đến chi phí bảo dưỡng, chăm sóc và nuôi một mẫu xe SUV như Toyota Fortuner và dưới đây là thông tin mà các bạn cần biết.

Toyota Fortuner có thể nói là mẫu xe đã từng mang lại thành công cho Toyota tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh việc trở thành mẫu xe đa dụng cho các gia đình thì Toyota Fortuner còn là phương tiện được nhiều lái xe cũng như hãng vận tải lựa chọn cho việc chạy dịch vụ như taxi, xe chở khách, xe cho thuê,....Từ đó có thể thấy được, đây là mẫu xe khá "dễ nuôi", không cầu kỳ trong khâu phụ tùng, bảo dưỡng, bảo hành và khá bền bỉ theo thời gian. 

Trong bài viết này, Tinxe mời các bạn cùng tìm hiểu về chi phí bảo dưỡng xe, lịch bảo dưỡng xe cũng như các chi phí nuôi xe Toyota Fortuner.

Lịch bảo dưỡng xe Toyota Fortuner

Trước khi tìm hiểu về chi phí, chúng ta sẽ lướt qua một chút về lịch bảo dưỡng xe Fortuner để có cái nhìn tổng quan, dễ hiểu hơn. Cụ thể, chủ xe Fortuner cần bảo dưỡng định kỳ xe sau 5.000 Km hoặc 6 tháng tuỳ điều kiện nào đến trước.

Các cấp bảo dưỡng của Toyota Fortuner.

Các cấp bảo dưỡng của Toyota Fortuner.

Tương tự như những mẫu xe Toyota khác, Toyota Fortuner cũng được chia thành 4 cấp bảo dưỡng khác nhau bao gồm: 

  • Bảo dưỡng xe Toyota Fortuner cấp nhỏ: 5.000 Km - 15.000 Km - 25.000 Km - 35.000 Km...
  • Bảo dưỡng xe Toyota Fortuner cấp trung bình: 10.000 Km - 30.000 Km  - 50.000 Km...
  • Bảo dưỡng xe Toyota Fortuner cấp trung bình lớn: 20.000 - 60.000 Km - 100.000 Km...
  • Bảo dưỡng xe Toyota Fortuner cấp lớn: 40.000 Km - 80.000 Km - 120.000 Km....

Nội dung bảo dưỡng Toyota Fortuner

Chi tiết danh mục bảo dưỡng của Toyota Fortuner.

Chi tiết danh mục bảo dưỡng của Toyota Fortuner.

Chi phí bảo dưỡng xe Toyota Fortuner là bao nhiêu?

Thông thường, chi phí bảo dưỡng cấp nhỏ cho xe Fortuner rơi vào khoảng dưới 1 triệu đồng. Chi phí ở các cấp cao hơn sẽ tiêu tốn của bạn khoảng từ 1,2 đến 6 triệu đồng.

Cụ thể, chi phí bảo dưỡng Fortuner theo Km được tính như sau:

Chi phí bảo dưỡng xe Fortuner dưới 1.000 Km

Khách hàng sẽ được miễn phí khi mang xe tới kiểm tra tổng quát lần đầu.

- Chi phí bảo dưỡng xe Fortuner cấp nhỏ: Từ 739.820 đến 893.200 đồng;

- Chi phí bảo dưỡng xe Fortuner cấp trung bình: Từ 1.084.740 đến 1.255.550 đồng;

- Chi phí bảo dưỡng xe Fortuner cấp trung bình lớn: Từ 1.150.740 đến 1.321.000 đồng;

- Chi phí bảo dưỡng xe Fortuner cấp lớn: Từ 4.347.560 đồng đến 5.059.830 đồng.

Chi phí bảo dưỡng Toyota Fortuner.

Chi phí bảo dưỡng Toyota Fortuner.

Lưu ý: Chi phí bảo dưỡng định kỳ xe Toyota Fortuner liệt kê ở phía được tham khảo từ một số đại lý và một số chủ xe. Mức giá dịch vụ/phụ tùng bảo dưỡng xe thực tế của khách hàng thay đổi tuỳ theo đại lý/thời điểm và yêu cầu sửa chữa của khách hàng.

Chi phí nuôi xe Toyota Fortuner

Thực tế, ngoài chi phí bảo dưỡng xe, chủ xe còn phải bỏ ra thêm một số khoản tiền khác để "nuôi" xe Toyota Fortuner, có thể hiểu là các chi phí cần chi trả trong suốt quá trình sử dụng xe.

Chi phí nuôi xe Toyota Fortuner bao gồm các khoản sau:

Chi phí mất giá: Bất cứ chiếc xe nào cũng sẽ bị mất giá trị sau một thời gian sử dụng và Fortuner cũng không ngoại lệ. Mức độ mất giá của xe Fortuner phụ thuộc vào số năm sử dụng, số Km di chuyển, lịch sử vận hành và bảo dưỡng xe...

Chi phí lãi ngân hàng phát sinh (nếu có): Nếu bạn mua xe trả góp thì khoản tiền lãi phát sinh cũng được tính vào chi phí nuôi xe Fortuner. Thông thường, mức lãi suất trả góp sẽ từ 3,99 đến 8,4%.

Các chi phí cố định:

- Phí trông giữ xe hàng năm (nếu có) khoảng từ 12 triệu/1 năm đến 30 triệu năm, tùy vào việc gia đình bạn có chỗ đỗ xe hay phải gửi xe. Mức phí này tùy thuộc vào giá phí gửi xe ở cơ quan làm việc và nơi bạn sinh sống. Phí bảo hiểm xe bắt buộc 873.400 đồng/năm và bảo hiểm thân vỏ (nếu có) khoảng 14 - 16 triệu đồng (tương đương 1,5% giá trị xe).

- Phí đường bộ 1.560.000/1 năm

- Phí đăng kiểm 2,5 triệu đồng/1 năm)

Các khoản phí khác:  phí vệ sinh, các chi phí lưu động như phí giao thông, phí xăng dầu, phí di chuyển qua các trạm thu phí, phí gửi xe ngoài...

Trung bình một tháng chủ xe sẽ phải chi ra từ 8-9 triệu đồng để nuôi xe Toyota Fortuner.

Trung bình một tháng chủ xe sẽ phải chi ra từ 8-9 triệu đồng để nuôi xe Toyota Fortuner.

Như vậy, tính tổng cộng số tiền mà một lái xe phải chi ra hàng tháng để nuôi xe Fortuner rơi vào khoảng từ 7đến 9 triệu đồng. Nếu mua xe trả góp, bạn cần có thu nhập khoảng 30 triệu để đủ trang trải chi phí nuôi xe Fortuner còn nếu mua đứt chiếc xe, bạn cần có thu nhập khoảng 25 triệu/1 tháng.

Kết luận

Trên đây, Tinxe đã gửi tới các bạn những thông tin chi tiết về chi phí bảo dưỡng xe Toyota Fortuner cũng như chi phí nuôi xe trung bình hàng năm. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp các bạn nắm được lịch bảo dưỡng xe Toyota Fortuner và chi phí cần cho mỗi lần bảo dưỡng.

Hải Yến

Đánh giá: