menu

Video: Tesla Model 3 vượt nước lũ trong khi các ô tô khác đều đứng im

22:44 - 22/07/2021

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự trầm trồ trước khả năng lội nước như tàu ngầm của chiếc Tesla Model 3 này.

Trong những ngày vừa qua, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc đã phải trải qua trận mưa lũ lịch sử, gây thiệt hại nặng nề cả về người lẫn của. Trận mưa lớn được nhận định là "ngàn năm có một" ở tỉnh miền Trung của Trung Quốc này đã khiến hàng nghìn chiếc ô tô bị nhấn chìm trong nước lũ trên đường phố. Ấy thế nhưng, nước lũ lại không thể làm khó chiếc ô tô điện Tesla Model 3 trong đoạn video dưới đây.

Video quay lại cảnh chiếc Tesla Model 3 vượt đoạn đường ngập nước sâu tại Trung Quốc

Mới được đăng lên mạng xã hội Twitter vào hôm 20/7 vừa qua, đoạn video dài chưa đến 15 giây này cho thấy cảnh chiếc Tesla Model 3 màu trắng chạy trên đoạn đường ngập nước sâu, bất chấp mưa to gió lớn. Trong khi đó, những chiếc ô tô khác trên đường đã phải dừng lại và nằm im một chỗ.

Chiếc Tesla Model 3 chạy trên đoạn đường ngập vì lũ lụt tại Trung Quốc

Chiếc Tesla Model 3 chạy trên đoạn đường ngập vì lũ lụt tại Trung Quốc

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý. Không ít người xem đã bày tỏ sự trầm trồ trước khả năng lội nước như tàu ngầm của chiếc Tesla Model 3 này.

Vào năm 2016, chính CEO Elon Musk đã từng xác nhận khả năng lội nước của ô tô điện Tesla. Vào thời điểm đó, ông Musk khẳng định mẫu ô tô điện Model S có thể biến thành một chiếc thuyền trong thời gian ngắn trên đường ngập nước. Tất nhiên, tỷ phú này cũng không khuyến khích người dùng mang xe đi lội nước.

Ngoài ra, lái xe qua đoạn nước sâu cũng là một phần trong quá trình kiểm soát chất lượng xe của hãng Tesla. Tại nhà máy ở Trung Quốc, hãng Tesla đã cho những chiếc ô tô điện của mình như Model Y chạy qua đoạn ngập nước như trong đoạn video dưới đây.

Hãng Tesla cho chiếc Model Y chạy qua đoạn đường ngập nước để kiểm soát chất lượng tại nhà máy

Việc ô tô điện có khả năng đi đường ngập nước tốt hơn xe dùng động cơ đốt trong trên thực tế không phải là điều gì mới mẻ. Nguyên nhân là do ô tô điện không có động cơ, lưới tản nhiệt hay hốc gió. Ngoài ra, ô tô điện cũng ít dung dịch/dầu bôi trơn hơn và dùng hệ thống hộp số đơn giản hơn xe động cơ đốt trong. Do đó, ô tô điện không phải đối mặt với những nguy cơ như nước lọt vào trong động cơ, gây ra tình trạng thủy kích.

Bên cạnh đó, ô tô điện khá an toàn khi đi đường ngập nước vì cụm pin, mô-tơ điện và bộ điều khiển của xe đã được hàn kín. Vì thế, ô tô điện hoàn toàn có thể đi đường ngập nước và người dùng cũng chẳng lo nguy cơ bị điện giật.

Cũng cần phải nói thêm rằng, dù bạn đang lái ô tô điện hay xe sử dụng động cơ đốt trong thì cũng không nên mạo hiểm chạy qua đoạn đường ngập nước sâu. Chúng ta không thể biết chắc được dưới nước có gì. Việc bị mắc kẹt trên đoạn đường ngập nước có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Life is an adventure.

BÀi viết mới nhất

Ngược dòng "dân chơi", đại lý chính hãng khoe ảnh Bentley Bentayga V8 đời cũ về Việt Nam, màu sơn vẫn là hàng độc

Ngược dòng "dân chơi", đại lý chính hãng khoe ảnh Bentley Bentayga V8 đời cũ về Việt Nam, màu sơn vẫn là hàng độc

Tin xe3 phút trước

Trong khi các công ty nhập khẩu tư nhân liên tục "dội bom" với các phiên bản Bentley Bentayga V8 thế hệ thứ 2 nhiều màu sắc, đại lý Bentley Việt Nam lại tung ...

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Khám phá7 giờ trước

Tại nghĩa địa xe này, ta có thể tìm thấy không ít mẫu xe sang giá trị chịu cảnh bỏ hoang nhiều năm qua.

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Khám phá8 giờ trước

Các kỹ thuật này vẫn được áp dụng bởi các xe cảnh sát chuyên dụng hiện đại.