Siêu xe Ferrari 488 GTB SVR độc nhất Việt Nam bị khoá bánh xe tại gần toà nhà cao nhất Việt Nam

Lan Anh 08:15 - 03/03/2019 An toàn giao thông

Việc chiếc Ferrari 488 GTB SVR bị khoá 1 bánh xe đã dẫn đến cuộc tranh luận trên mạng xã hội khi cho rằng việc bắt buộc các chiếc siêu xe có khoảng sáng gầm cực thấp phải xuống hầm gửi xe là quá áp đặt.

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh 1 chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB độ body kit SVR độc nhất vô nhị tại Việt Nam bị bắt gặp xuất hiện gần toà nhà cao nhất Việt Nam, The Landmark 81 với tình trạng 1 bánh xe phía bên tài bị xích lại.

Siêu xe Ferrari 488 GTB bị khoá bánh xe

Siêu xe Ferrari 488 GTB bị khoá bánh xe. Ảnh: Hải Đường

Chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB SVR độc nhất Việt Nam làm bạn với cùm khoá bánh xe vào ban đêm

Chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB SVR độc nhất Việt Nam làm bạn với cùm khoá bánh xe vào ban đêm. Ảnh: Heo Mặt Quỷ

Những hình ảnh này nhanh chóng gây sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng cho rằng mua được chiếc siêu xe chục tỷ đồng nhưng lại tiếc vài chục nghìn đồng để gửi xe dưới hầm nên bị khoá bánh lại là quá đáng.

Số khác lại có ý kiến cho rằng, việc khoá bánh các xe vi phạm không chịu xuống hầm gửi xe là việc nên làm, tuy nhiên, cần phải linh động trong cách xử lý. Chẳng hạn như trường hợp chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB SVR độc nhất Việt Nam này là một ví dụ.

Chiếc siêu xe này được cho không có tuỳ chọn nâng gầm, vì thế, với khoảng sáng gầm cực thấp này, chủ nhân của chiếc Ferrari 488 GTB SVR độc nhất Việt Nam có thể chấp nhận chịu bị khoá bánh xe nhiều lần chứ không tài nào lái xe được xuống hầm gửi xe.

Khoảng sáng gầm quá thấp và không có chế độ nâng gầm là nguyên nhân chính khiến siêu xe Ferrari 488 GTB này hay đỗ ngoài đường

Khoảng sáng gầm quá thấp và không có chế độ nâng gầm là nguyên nhân chính khiến siêu xe Ferrari 488 GTB này hay đỗ ngoài đường. Ảnh: Dương Tiến Lập

Theo thông tin ban đầu, chủ nhân chiếc Ferrari 488 GTB SVR độc nhất Việt Nam này sống tại một toà nhà chung cư cao cấp nên hay đỗ xe ở đây để tiện di chuyển. Trong khi đó, đơn vị quản lý toà nhà này lại không cho phép các chiếc ô tô đỗ xe ở đây vì có thể gây cản trở giao thông.

Điều đáng nói hơn, cách vị trí đỗ xe bị khoá bánh của chiếc Ferrari 488 GTB SVR độc nhất Việt Nam chỉ hơn 300 m, chủ nhân của xe còn sở hữu 1 căn biệt thự riêng và ở đây cho đỗ xe bên ngoài biệt thự. Chiếc siêu xe này cũng hay bị bắt gặp đỗ tại biệt thự của mình. Nhưng có lẽ vì hay sống ở chung cư cao cấp trên, nên chủ nhân của chiếc Ferrari 488 GTB mới đỗ xe dưới đường để tiện di chuyển.

Đây không phải lần đầu tiên chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB SVR độc nhất Việt Nam bị khoá bánh

Đây không phải lần đầu tiên chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB SVR độc nhất Việt Nam bị khoá bánh. Ảnh: Hải Đường

Được biết, chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB SVR độc nhất Việt Nam đã bị khoá bánh xe đến gần 3 ngày nhưng chưa được chủ nhân làm việc với ban quản lý chung cư toà nhà để mở lại xích cho xe. Trong trường hợp này, cần có thoả thuận riêng của chủ siêu xe với ban quản lý toà nhà để đôi bên đều có lợi ích chung chứ không thể áp đặt sẽ gây khó cho người sở hữu siêu xe.

Ngoài chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB SVR độc nhất Việt Nam, 1 chiếc siêu xe khác là Ferrari 488 Spider khi đỗ qua đêm tại khu căn hộ cao cấp nằm ở đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội cũng bị lực lượng chức năng khoá 1 bánh xe phía bên tài.

Vào cuối tháng 1 vừa qua, do chủ nhân đỗ xe sai quy định, chiếc Range Rover Autobiography hơn 7 tỷ đồng đã bị bảo vệ tại căn hộ chung cư cao cấp ở quận 2, Tp.HCM khoá bánh. Trường hợp của chiếc SUV hạng sang này không được thông cảm mà còn bị lên án do xe có khoảng sáng gầm khá cao đủ để di chuyển xuống hầm gửi xe để đỗ.

Bài viết mới nhất
7 yếu tố có thể khiến các tài xế nổi cơn thịnh nộ trên đường
7 yếu tố có thể khiến các tài xế nổi cơn thịnh nộ trên đường

Tư vấn kỹ thuật 3 giờ trước

Nổi cơn thịnh nộ khi lái xe là một điều không ai mong muốn, nhưng nó thực sự rất dễ xảy ra. Do vậy biết những gì có thể gây nóng giận và kiềm chế là một điều ...

Video: Tránh xe máy, người phụ nữ đi xe đạp bị ô tô tải cán tử vong tại Cao Bằng
Video: Tránh xe máy, người phụ nữ đi xe đạp bị ô tô tải cán tử vong tại Cao Bằng

Tai nạn giao thông 8 giờ trước

Vì tránh chiếc xe máy đang đi thì dừng bên lề đường, người phụ nữ đi xe đạp đã bị ngã và bị bánh ô tô tải cán tử vong.

Khám phá Karlmann King - SUV triệu đô đắt giá nhất thế giới
Khám phá Karlmann King - SUV triệu đô đắt giá nhất thế giới

Khám phá 9 giờ trước

Hãy nghĩ tới thứ này là một... "con voi nhanh nhẹn" trên bánh xe.

Đây là những gì có ở trong buồng lái của chiếc xe ô tô đạt vận tốc 1.690 km/h
Đây là những gì có ở trong buồng lái của chiếc xe ô tô đạt vận tốc 1.690 km/h

Khám phá 5 giờ trước

Nhìn những gì một trong những tài xế dũng cảm nhất thế giới nhìn thấy khi anh ta cố gắng ghi lại kỷ lục tốc độ trên đất liền.

Lao xuống vực sâu 100 m, tài xế ô tô may mắn thoát chết
Lao xuống vực sâu 100 m, tài xế ô tô may mắn thoát chết

Tai nạn giao thông 9 giờ trước

Tuy chiếc taxi rơi xuống vực sâu 100 m nhưng tài xế không hề bị chấn thương nặng.

Xiaomi ra mắt Himo H1 - Chiếc xe máy điện biết gập lại nhỏ hơn tờ giấy A3 với giá 9,9 triệu đồng
Xiaomi ra mắt Himo H1 - Chiếc xe máy điện biết gập lại nhỏ hơn tờ giấy A3 với giá 9,9 triệu đồng

Khám phá 8 giờ trước

Himo H1 là một phương tiện hướng tới sự tiện lợi và thân thiện môi trường trong những đô thị hiện đại đông đúc.

TÌM KIẾM THÔNG TIN XE
Mở rộng Tìm kiếm