Người mua xe ô tô cần nắm rõ một số thông tin về điều khoản và cách thức vay trước khi quyết định. Nhờ vậy, bạn có thể tránh những áp lực khi phải thanh toán các khoản nợ hàng tháng.

Vay mua xe ô tô

Những lưu ý khi vay mua xe ô tô

Đa số những người mua xe ô tô đều chọn cách vay ngân hàng để có thể sở hữu xe. Tuy vậy, trước khi quyết định vay ngân hàng, bạn cần phải chú ý đến những khoản phụ phí mà ngân hàng đưa ra và để ý quy trình giải ngân của ngân hàng sẽ theo giấy hẹn hay theo đăng ký gốc của xe. Một số khoản phí có thể kể đến như phí công chứng, phí mở tín dụng, phí trả nợ trước hạn…

Để tìm hiểu thông tin phí, cách đơn giản và rõ ràng nhất là bạn nên hỏi kỹ nhân viên tư vấn tín dụng. Từ đó, bạn có thể nắm rõ các khoản phí và mức phí cơ bản mà bạn sẽ đóng.

Ngoài những khoản phụ phí trên, trong suốt khoảng thời gian vay mua xe ô tô, bạn cũng phải bỏ một khoản chi phí kha khá để mua bảo hiểm vật chất xe.

Trước khi quyết định vay, bạn cần đọc kỹ nội dung các điều khoản trong hợp đồng với ngân hàng. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến phần lãi suất như thời gian thay đổi lãi suất và công thức tính lãi suất khi thay đổi.

Song, ngân hàng cũng có thể sẽ không cho bạn vay do những khoản nợ xấu trong 2 năm trở lại. Theo đó, ngân hàng có thể cho vay với một mức thấp hơn mà theo ngân hàng là phù hợp với bạn.

Lưu ý, bạn cần tìm đến những ngân hàng có thế mạnh trong việc cho vay trả góp mua xe ô tô. Với những ngân hàng này, thủ tục giải quyết sẽ chuyên nghiệp và nhanh gọn hơn, lượng vay lớn, lãi suất ưu đãi hơn,…

Tuy vậy, điều quan trọng nhất chính là bạn cần tính trung bình nguồn thu nhập hàng tháng để có thể không gặp áp lực với những khoản nợ phải trả. Cùng với đó, bạn có thể lựa chọn hình thức vay trả góp tại ngân hàng phù hợp với thu nhập và khả năng trả nợ của bạn.

Nguồn: cafeauto.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Bảng giá xe máy mới nhất