Nhiều tài xế vẫn có thói quen hút thuốc lá trong xe hơi, chỉ cần trẻ em không ngồi trên xe. Thói quen này có thể gây hại không nhỏ cho người hút cũng như chiếc xe của họ.

Hút thuốc lá trong xe hơi

Nguy hại khi hút thuốc lá trong xe hơi

Các chuyên gia người Anh cho biết, mùi bẩn, vết bẩn hay bất kỳ dấu hiệu bị cháy cũng khiến cho xe hơi bị mất giá đến hơn 2.500 USD khi chủ sở hữu muốn bán nó đi.

Theo đó, cuộc khảo sát 6.000 người có ý định mua xe cũ của trang Carbuyer đã cho thấy, có hơn 87% người sẽ không mua một chiếc xe có đầy mùi khói thuốc ở bên trong.

Không những vậy, khi bán xe cho các đại lý mua bán xe cũ, bạn cũng sẽ gặp trường hợp tương tự. The Sun cho biết, các nhân viên sẽ ngửi xem trong xe có mùi thuốc lá hay không. Nếu có, đại lý sẽ hạ giá chiếc xe của bạn xuống một con số thấp hơn nhiều giá ban đầu.

Điều tồi tệ nhất đó chính là một số đại lý có quy định sẽ không mua những chiếc xe có mùi khói thuốc lá với lý do thời gian và chi phí để khử sạch mùi làm họ tốn thêm một khoản tiền lớn.

Việc hút thuốc trong xe ngay cả khi đang mở cửa sổ cũng khiến cho mùi thuốc lá bám ở bên trong, cụ thể là ở các thiết bị nội thất dễ bám mùi như ghế ngồi, tấm lót sàn. Không những vậy, mùi thuốc lá cũng sẽ bám vào hệ thống điều hòa không khí trên xe, làm khó khử mùi hơn.

Stuart Milne, biên tập viên của Carbuyer nói: “Kết quả nghiên cứu của chúng tôi đã chứng minh thói quen hút thuốc lá không chỉ khiến xe của bạn khó bán mà còn có thể làm bạn tốn thêm hàng nghìn USD để khử sạch mùi. Vì vậy, tuyệt đối đừng hút thuốc lá trong xe, nếu bạn không muốn mất thêm tiền vì thói quen không tốt này.”

Nguồn: tuoitre.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Bảng giá xe máy mới nhất