menu

Mua Corolla Cross bản G để tiết kiệm chi phí, cần lắp thêm gì để "sướng" như bản V?

Nam Nguyen 08:18 - 15/02/2023

Chỉ với vài phụ kiện lắp đặt thêm, chiếc Corolla Cross bản thấp hoàn toàn đạt chuẩn như những phiên bản cao cấp hơn.

Corolla Cross là chiếc xe hot nhất trong phân khúc Crossover B+/C ở Việt Nam nhờ thương hiệu mạnh, mức giá dễ tiếp cận, bền bỉ, nhỏ gọn, gầm cao thuận lợi cho điều kiện đường xá trong nước. Corolla Cross được Toyota phân phối với 3 phiên bản: G (có giá 746 triệu đồng), V (có giá 846 triệu đồng) và HV (có giá 936 triệu đồng). Trong đó HV là phiên bản cao cấp nhất với động cơ hybrid xăng lai điện, có logo màu xanh, còn lại hoàn toàn giống bản V về mọi option.

Trang bị trên chiếc xe Corolla Cross bản V rất đầy đủ trong phân khúc. Tuy nhiên mức giá 846 triệu khiến chiếc xe này chạm tới khoảng giá của những chiếc Crossover hạng C thực thụ với động cơ, khung gầm, kích thước nhỉnh hơn. Vì vậy nhiều người đã chuyển qua lựa chọn phiên bản G với giá khá hấp dẫn, rẻ hơn hẳn 100 triệu đồng. Tất nhiên lựa chọn phiên bản thấp hơn bạn phải chấp nhận việc thiếu thốn option hơn so với phiên bản cao cấp hơn. Nhưng các garage ngoài hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục được những nhược điểm của bản "thiếu".

Đầu tiên cần nói luôn rằng chênh lệch option giữa 2 phiên bản hoàn toàn xứng đáng với mức giá. Lựa chọn bản V bạn sẽ có được cửa sổ trời, mâm xe lớn hơn, đèn led chiếu xa tự động, màn hình giải trí lớn hơn, điều hòa 2 vùng và đặc biệt là gói an toàn Toyota Safety Sense kết hợp với camera 360 độ...Lẽ dĩ nhiên nếu bạn cần tất cả những thứ đó thì chắc chắn nên mua hẳn bản đầy đủ chứ không cần quan tâm đến bản "thiếu" làm gì. Tuy nhiên nếu bạn chỉ cần một vài trang bị chứ không cần thiết toàn bộ các option như trên bản V thì lựa chọn bản G là hoàn toàn hợp lý.

Corolla Cross là mẫu xe Crossover ăn khách nhất của Toyota trên thị trường Việt Nam 

Chúng không khuyến khích các bạn "độ" chi tiết về ngoại thất trong thời điểm quy định đăng kiểm vẫn rất khắt khe như hiện tại. Vì vậy những chi tiết bên ngoài như đèn led, mâm xe lớn hơn...không nên thay đổi. Mâm xe nhỏ hơn lại có ưu điểm là chi phí thay thế ít hơn, dễ kiếm phụ tùng, bền bỉ hơn, ít ồn hơn so với mâm xe cỡ lớn. Cửa sổ trời toàn cảnh cũng không nên "độ" dù các garage trình độ cao cũng hoàn toàn làm được.

Vậy là chỉ còn các option trong xe cũng như tính năng an toàn. Cùng chúng tôi điểm mặt những phụ tùng có thể thay thế nhé.

Thay thế chức năng an toàn Toyota Safety Sense: Mobileye giá 16 triệu đồng

Mobileye là thiết bị cảnh báo va chạm lệch làn khoảng cách phát triển bởi công ty công nghệ  Israel với những tính năng:

- Cảnh báo khoảng cách phía trước 

- Cảnh báo va chạm cho người đi bộ và người đi xe đạp, đi xe máy

- Cảnh báo chệch làn đường

- Quét toàn cảnh tốt kể ban ngày và ban đêm

- Chỉ báo giới hạn tốc độ Hệ thống hỗ trợ lái xe

- Hệ thống để ở giữa các dòng của đường

- Phát hiện biển báo giao thông

- Giám sát khoảng cách an toàn

Đây là thiết bị có thể lắp đặt rời trên xe ô tô, không cần can thiệp quá nhiều về phần cứng. Mobileye giúp giảm thiểu rủi ro tai nạn, va chạm giao thông, đặc biệt khi các tài xế mất tập trung hay rơi vào “điểm mù”. Tuy nó không ưu việt như Safety Sense của Toyota, nhưng cũng có thể phát huy tác dụng hỗ trợ tăng tính năng an toàn cho xe với mức giá có thể chấp nhận được.

Bộ sản phẩm Mobileye

Một bộ sản phẩm của Mobileye bao gồm các bộ phận sau:

- 01 camera được lắp đặt bên trong xe, phía sau gương trước giúp quan sát toàn cảnh của xe

- Hệ thống cảnh báp bằng âm thanh nâng cao

- Màn hình led (EyeWatch 2) gắn trên bảng điều khiển sẽ giúp hiển thị các cảnh báo bằng hình ảnh trong thời gian thực và cung cấp các cài đặt cơ bản

- Gói bổ sung với bộ phận báo rung được tích hợp ngay trên vô lăng của xe.

Nâng cấp màn hình – Camera 360

Nếu màn hình 7 inch bản G là chưa đủ đối với bạn, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên màn hình lớn hơn. Trên thị trường có rất nhiều lựa chọn từ màn hình Android cho đến màn hình của các hãng chuyên về âm thanh như Sony, Kenwood, Pioneer với kích thước từ 7 đến 12 inch và có giá từ 7 - 20 triệu. Những màn hình này có nhiều tính năng hơn hẳn so với màn có sẵn của xe, ngoài ra chất lượng hiển thị, chất lượng âm thanh đa phần tốt hơn. Một số màn hình Android thậm chí kèm theo cả bộ camera 360 giúp nâng cao trải nghiệm và chất lượng hình ảnh hơn cả camera trên phiên bản V. Bạn cũng có thể mua bộ camera 360 rời nếu muốn.

Nâng cấp màn hình Android trên Corolla Cross

Nâng cấp cốp điện

Phiên bản Corolla Cross cao cấp năm 2023 mới được nâng cấp lên cốp đóng mở điện, trước đó bạn buộc phải dùng chìa khóa hoặc mở từ bên ngoài, cùng với đó là việc tăng giá bán. Bạn cũng hoàn toàn có thể nâng cấp cốp điện ở garage ngoài với chi phí khoảng 10 triệu đồng.

Nâng cấp cốp điện trên Corolla Cross

Nâng cấp ghế chỉnh điện – Nhớ ghế - Công tắc sườn

Thậm chí những phiên bản cao cấp của Corolla Cross vẫn khiến bạn phải chỉnh ghế bằng tay. Nếu muốn bạn vẫn có thể độ lên ghế chỉnh hoàn toàn bằng điện, có kèm nhớ ghế tiến lùi. Cao cấp hơn bạn có thể độ thêm công tắc sườn ở ghế phụ như những chiếc Camry cao cấp. Chi phí cho ghế chỉnh điện rơi vào khoảng 5 triệu đồng, công tắc sườn ghế khoảng 2 triệu đồng.

Độ ghế chỉnh điện trên Corolla Cross

Như vậy chỉ với những món độ xe cơ bản, bạn hoàn toàn có thể có được những option cao cấp như trên phiên bản V, thậm chí mấy món đồ độ này còn có thể làm tốt hơn chính hãng. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc những option cần thiết. Những thiết bị này khá an toàn trong sử dụng và không có vấn đề gì với bên đăng kiểm.

Nam Nguyen
Đánh giá: