menu

Dafunder - Màn "hợp thể" của Land Rover Defender và Honda N-Van qua bàn tay hãng độ xe Nhật Bản

Nam Nguyen 11:05 - 23/02/2023

Đây là một thiết kế rất đáng yêu với tạo hình kết hợp Defender hầm hố với mẫu xe Kei car thiết kế bởi các kỹ sư Nhật Bản.

Mọi người yêu thích thiết kế của Land Rover Defender mới, nhưng hãng độ xe ESB Style của Nhật Bản còn nâng tầm nó lên ở mức độ cao hơn. Sau khi ra mắt mẫu xe TFENDER dựa trên Toyota ProBox, công ty đã kết hợp Defender với Honda N-Van, biến nó thành mẫu xe “Dafunder” cực kỳ dễ thương.

Hondafuner

Bộ bodykit được thiết kế lại bao gồm cản trước mới, có lưới tản nhiệt và cửa hút gió mới phản chiếu kiểu dáng của chiếc SUV Land Rover với những điều chỉnh cần thiết cho phần mũi xe trên những chiếc Kei car. Nguyên bản trên Honda N-Van đã có thiết kế đèn pha LED tròn giống như kiểu trên Defender, vì vậy không cần thay đổi. Tuy vậy, logo Honda đã biến mất, thay bằng dòng chữ "Dafunder" trên nắp ca-pô.

Cùng với đó, lớp sơn hai tông màu được lấy cảm hứng từ những chiếc Land Rover Defender. Hãng độ cũng nâng cao hơn hệ thống treo, tăng khoảng sáng gầm xe thêm 25 mm (1 inch) để tạo dáng mạo hiểm, kết hợp với bộ la-zăng thép 14 inch màu trắng và bộ lốp địa hình chắc chắn. Khác biệt nhất là, không giống như Defender chính hãng, N-Van đi kèm với cửa trượt phía sau, khiến nó trở nên thiết thực hơn trong nhiều tình huống.

Di chuyển ra phía sau, thật khó để tưởng tượng một chiếc mini Van sẽ giống một chiếc SUV gồ ghề như thế nào, nhưng hãng độ đã cố gắng hết sức với những thay đổi tối thiểu ở phần thân xe. Cản sau mới có tấm trượt giả nhôm và đèn hậu gắn dọc có vỏ bọc đặc biệt khiến chúng trông mỏng hơn nhưng chắc chắn hơn một chút. Cuối cùng, 90% phần đuôi xe được bao phủ bởi cửa sau nên không có nhiều việc phải làm, với logo Honda được kết hợp với dòng chữ “Dafunder”.

Không có sửa đổi nào dưới nắp ca-pô, điều đó có nghĩa là Dafunder được trang bị động cơ xăng 660 cc 3 xi-lanh tiêu chuẩn, sản sinh công suất tối đa 63 mã lực (47 kW / 64 PS). Động cơ này đang được sử dụng trong N-Box chở khách thông thường và trong chiếc hatchback đô thị N-One của Honda. Sức mạnh được truyền tới cầu trước hoặc tới cả 4 bánh thông qua hộp số vô cấp CVT.

Nếu bạn đang thắc mắc về giá của bộ bodykit phong cách Defender, cản trước có giá 70.000 Yên (519 USD), cản sau 30.000 Yên (222 USD), ốp đèn hậu 25.000 Yên (185 USD), bộ nâng hệ thống treo ở mức 38.000 Yên (282 USD) và bộ lazang thép 14 inch có giá là 56.000 Yên (415 USD). Cuối cùng, đối với những người muốn nâng cấp nội thất, ESB Style cung cấp các tùy chọn bọc ghế đặc biệt có giá 50.000 Yên (371 USD).

Honda N-box nguyên bản

Thông tin thú vị là nhà sản xuất ô tô Nhật Bản không hoàn toàn xa lạ với công ty Anh quốc, vì Honda Crossroad 1993-1998 không gì khác hơn là một chiếc Land Rover Discovery Series I (1989-1998) được đổi tên dành cho thị trường Nhật Bản.

Nam Nguyen
Đánh giá:
Quảng cáo