menu

Toyota Pickup EV - Mẫu concept cho thấy bán tải Tacoma chạy điện có thể trông như thế nào

09:34 - 16/12/2021

Chắc phải vài năm nữa thì mẫu concept bán tải điện này mới được đưa vào sản xuất thật.

Trong số 15 mẫu concept xe điện mới được giới thiệu của Toyota và Lexus, một trong những mẫu xe ít được nhà sản xuất xe Nhật Bản nói đến nhất chính là mẫu bán tải tạm gọi chung chung là Pickup EV. Tuy nhiên, chúng ta có vài bức ảnh khá rõ ràng để nhìn ngắm và đưa ra những suy đoán về nó.

Phía trước của Toyota Pickup EV

Thứ nhất, kích thước của mẫu concept bán tải chạy điện này dường như ngang ngửa với Tacoma. Phong cách thiết kế của nó trông cũng tương tự nhưng với một số khác biệt đáng chú ý. Ví dụ, lưới tản nhiệt là dạng đóng lại phần lớn ngoại trừ các khe hở ở phía trên và phía dưới.

Phía bên của Toyota Pickup EV

Đèn pha trên mẫu xe concept này trông khá gọn gàng và cứng cáp với các khe gió nhỏ giở ở dưới. Tấm ốp mặt xe có phần dưới đơn giản hơn Tacoma hiện tại và có tích hợp hai dải đèn sương mù nhỏ. Các lỗ thông gió ở phía trước của chắn bùn khiến tổng thể thiết kế có phần dữ dằn hơn. Các cột chữ A và đường viền nóc đều có màu đen bóng. Đáng tiếc, các bức ảnh này không hề cho thấy rõ phía sau và nội thất của mẫu concept bán tải này.

Toyota Pickup EV có thể là cái nhìn trước cho Tacoma chạy điện

Toyota không cung cấp thông tin chi tiết về hệ truyền động hoặc khung gầm của Pickup EV. Một tin đồn cho biết rằng công ty có kế hoạch chuyển Tacoma thế hệ tiếp theo sang kiến trúc khung gầm TGNA-F, loại đang được sử dụng cho Tundra, Land Cruiser, và Lexus LX mới nhất. Khung gầm này có thể hỗ trợ hệ truyền động điện, do vậy chiếc xe bán tải này cũng có thể sử dụng nó.

Tacoma thế hệ tiếp theo hiện đang trong quá trình thử nghiệm, và các bức ảnh thăm dò cho thấy nó dưới lớp áo ngụy trang kín kẽ. Một tin đồn cho biết là nó sẽ sử dụng động cơ tăng áp 4 xi-lanh. Ngoài ra, nhà sản xuất xe Nhật Bản cũng được cho là có ý định hợp nhất Hilux và Tacoma thành một sản phẩm duy nhất để tiết kiệm chi phí. Mẫu xe mới này dự kiến sẽ sự ra mắt chính thức vào năm 2022.

Đánh giá: