menu

Toyota Pickup EV - Mẫu concept cho thấy bán tải Tacoma chạy điện có thể trông như thế nào

09:34 - 16/12/2021

Chắc phải vài năm nữa thì mẫu concept bán tải điện này mới được đưa vào sản xuất thật.

Trong số 15 mẫu concept xe điện mới được giới thiệu của Toyota và Lexus, một trong những mẫu xe ít được nhà sản xuất xe Nhật Bản nói đến nhất chính là mẫu bán tải tạm gọi chung chung là Pickup EV. Tuy nhiên, chúng ta có vài bức ảnh khá rõ ràng để nhìn ngắm và đưa ra những suy đoán về nó.

Phía trước của Toyota Pickup EV

Thứ nhất, kích thước của mẫu concept bán tải chạy điện này dường như ngang ngửa với Tacoma. Phong cách thiết kế của nó trông cũng tương tự nhưng với một số khác biệt đáng chú ý. Ví dụ, lưới tản nhiệt là dạng đóng lại phần lớn ngoại trừ các khe hở ở phía trên và phía dưới.

Phía bên của Toyota Pickup EV

Đèn pha trên mẫu xe concept này trông khá gọn gàng và cứng cáp với các khe gió nhỏ giở ở dưới. Tấm ốp mặt xe có phần dưới đơn giản hơn Tacoma hiện tại và có tích hợp hai dải đèn sương mù nhỏ. Các lỗ thông gió ở phía trước của chắn bùn khiến tổng thể thiết kế có phần dữ dằn hơn. Các cột chữ A và đường viền nóc đều có màu đen bóng. Đáng tiếc, các bức ảnh này không hề cho thấy rõ phía sau và nội thất của mẫu concept bán tải này.

Toyota Pickup EV có thể là cái nhìn trước cho Tacoma chạy điện

Toyota không cung cấp thông tin chi tiết về hệ truyền động hoặc khung gầm của Pickup EV. Một tin đồn cho biết rằng công ty có kế hoạch chuyển Tacoma thế hệ tiếp theo sang kiến trúc khung gầm TGNA-F, loại đang được sử dụng cho Tundra, Land Cruiser, và Lexus LX mới nhất. Khung gầm này có thể hỗ trợ hệ truyền động điện, do vậy chiếc xe bán tải này cũng có thể sử dụng nó.

Tacoma thế hệ tiếp theo hiện đang trong quá trình thử nghiệm, và các bức ảnh thăm dò cho thấy nó dưới lớp áo ngụy trang kín kẽ. Một tin đồn cho biết là nó sẽ sử dụng động cơ tăng áp 4 xi-lanh. Ngoài ra, nhà sản xuất xe Nhật Bản cũng được cho là có ý định hợp nhất Hilux và Tacoma thành một sản phẩm duy nhất để tiết kiệm chi phí. Mẫu xe mới này dự kiến sẽ sự ra mắt chính thức vào năm 2022.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Chiếc bán tải Rolls-Royce đặc biệt này được chế tạo để chuyên kéo xe Rolls-Royce khác

Chiếc bán tải Rolls-Royce đặc biệt này được chế tạo để chuyên kéo xe Rolls-Royce khác

Khám phá2 phút trước

Đây chắc chắn là chiếc bán tải Rolls-Royce cực hiếm hoi trên thế giới.

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Tin xe3 giờ trước

Honda chính là nhà sản xuất có nhiều giải thưởng nhất tại lễ kỉ niệm 10 năm thành lập của ASEAN NCAP.

Doanh số xe hạng C tháng 12/2021: Thứ hạng không thay đổi, KIA K3 vẫn đứng đầu

Doanh số xe hạng C tháng 12/2021: Thứ hạng không thay đổi, KIA K3 vẫn đứng đầu

Tin thị trường4 giờ trước

Tháng 12/2021 đánh dấu sự tăng trưởng trở lại của KIA K3 mới giúp cho mẫu xe Hàn Quốc này vững vàng ở vị trí "vua doanh số" phân khúc xe hạng C.