menu

Siêu xe mui trần Ferrari Portofino M trên đường phố Sài thành

13:47 - 20/08/2022

Đây hiện là chiếc xe Ferrari Portofino M đầu tiên về Việt Nam lộ ảnh trên mạng xã hội. Ferrari Portofino M chính là bản nâng cấp giữa vòng đời của Ferrari Portofino và cũng được xem là đàn anh của Ferrari California T, siêu xe mui trần đang có ít nhất 3 xe lăn bánh tại Việt Nam.

Cách đây gần 2 tuần, hình ảnh về chiếc siêu xe mui trần Ferrari Portofino M xuất hiện tại 1 trạm đăng kiểm ở quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Lý do vì đây là chiếc siêu xe Ferrari Portofino M đầu tiên lộ ảnh về Việt Nam.

Đến nay, trên mạng xã hội lại lan truyền hình ảnh chiếc xe Ferrari Portofino M đầu tiên về Việt Nam lăn bánh trên đường phố Sài thành và nhiều khả năng đã có chủ nhân. Hiện chưa rõ mức giá bán của xe Ferrari Portofino M ở Việt Nam, còn tại thị trường nước ngoài, bản nâng cấp của siêu xe Ferrari Portofino có giá bán từ 5,3 tỷ đồng.

Ferrari Portofino M đậu trên vỉa hè của 1 showroom xe tại quận 1

Ferrari Portofino M đậu trên vỉa hè của 1 showroom xe tại quận 1

Còn đây là hình ảnh siêu xe mui trần Ferrari Portofino M trên đường phố Sài thành

Còn đây là hình ảnh siêu xe mui trần Ferrari Portofino M trên đường phố Sài thành. Ảnh: Charlie Trần

Đây hiện là chiếc xe Ferrari Portofino M đầu tiên về Việt Nam lộ ảnh trên mạng xã hội. Xe có ngoại thất màu đỏ Rosso Corsa đi kèm bộ 5 chấu đơn 2 màu tương phản cùng kẹp phanh màu vàng nổi bật. Siêu xe mui trần Ferrari Portofino M chỉ mất thời gian 14 giây là có thể mở hoặc đóng mui xe lại.

Trong cách đặt tên xe, chữ “M” là viết tắt của “Modificata” mang ý nghĩa “tinh chỉnh” trong tiếng Ý, nhằm nói đến những nâng cấp mà Ferrari đã thực hiện trên mẫu siêu xe mui trần này ở thiết kế mà còn "thông nòng" khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3.9 lít giúp xe có công suất tối đa 612 mã lực, tăng 20 mã lực và mô-men xoắn cực đại của siêu xe này là 760 Nm, ngang với chiếc siêu xe Ferrari Roma.

Hình ảnh siêu xe mui trần Ferrari Portofino M mới về Việt Nam

Hình ảnh siêu xe mui trần Ferrari Portofino M mới về Việt Nam. Ảnh: Công Khanh

Với nội công ấn tượng này, siêu xe mui trần Ferrari Portofino M có thể tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát chỉ trong khoảng thời gian 3,45 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 320 km/h.

Điểm nổi bật của xe Ferrari Portofino M là được trang bị hệ thống kiểm soát trượt ngang Side Slip Control thế hệ thứ 6, hộp số ly hợp kép 8 cấp với bộ côn nhỏ hơn 20% nhưng lại có thể chịu được mô-men xoắn lớn hơn 35% so với hộp số 7 cấp trước đây của Ferrari Portofino.

Đánh giá: