menu

Lexus TX 2024 lần đầu tiên được hé lộ hình ảnh chính thức, đèn hậu giống Toyota Fortuner

09:43 - 10/05/2023

Khi có mặt trên thị trường, Lexus TX 2024 sẽ là đối thủ của BMW X7 và Mercedes-Benz GLS.

Tin đồn về việc hãng Lexus chuẩn bị tung ra mẫu crossover hạng sang cỡ lớn mới mang tên TX đã xuất hiện trong làng xe thế giới từ năm ngoái. Mãi đến nay, tin đồn này mới trở thành sự thật khi hãng Lexus tung ra hình ảnh "úp mở" đầu tiên của TX mới.

Hình ảnh này chỉ cho thấy một phần thiết kế ở khu vực sườn xe và phía sau của Lexus TX 2024. Qua đó, có thể thấy tân binh của gia đình Lexus sở hữu thiết kế cửa sau và cột C giống với Toyota Grand Highlander 2024 đã ra mắt thị trường Mỹ vào hồi tháng 2 năm nay.

Hình ảnh so sánh thiết kế bên sườn của Lexus TX và Toyota Grand Highlander

Hình ảnh so sánh thiết kế bên sườn của Lexus TX (trên) và Toyota Grand Highlander (dưới)

Trong khi đó, thiết kế đèn hậu của Lexus TX 2024 không giống với Toyota Grand Highlander. Đèn hậu của mẫu xe này được thiết kế ăn sâu sang hai bên sườn và gợi liên tưởng đến Toyota Fortuner đang bán tại Việt Nam.

Hình ảnh so sánh thiết kế bên sườn của Lexus TX (trên) và Toyota Fortuner (dưới)

Hình ảnh so sánh thiết kế bên sườn của Lexus TX (trên) và Toyota Fortuner (dưới)

Bên cạnh đó là cột D được sơn màu đen khiến kính cửa sổ như kéo dài về phía sau và nối liền với kính chắn gió. Đây cũng là chi tiết tạo sự khác biệt giữa Lexus TX mới và Toyota Grand Highlander.

Theo tin đồn, TX mới sẽ không được trang bị lưới tản nhiệt hình con suốt khổng lồ đặc trưng của thương hiệu Lexus. Thay vào đó, trên đầu xe sẽ xuất hiện lưới tản nhiệt mới với 4 nan nằm ngang dày dặn.

Khác với đàn anh Lexus LX 600 vốn dùng cấu trúc sát-xi rời của Toyota Land Cruiser, TX mới sẽ là xe crossover với khung gầm liền khối của ô tô du lịch. Nhiều khả năng Lexus TX 2024 sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ TNGA-K của Toyota Grand Highlander. Hiện chưa có thông tin về kích thước cụ thể của tân binh mang thương hiệu Lexus. Trong khi đó, Toyota Grand Highlander 2023 sở hữu chiều dài 5.115 mm và chiều dài cơ sở 2.946 mm. Vì vậy, mẫu crossover mới của Lexus được dự đoán sẽ có chiều dài hơn 5 m.

Tương tự Toyota Grand Highlander, bên trong Lexus TX 2024 cũng là không gian nội thất 3 hàng ghế. Tin đồn khẳng định khoang hành lý của mẫu crossover hạng sang này có thể chứa đến 7 chiếc va ly mà không cần gập hàng ghế thứ 3 xuống. Ngoài ra, hàng ghế cuối cùng của mẫu xe này cũng hứa hẹn mang đến không gian rộng rãi cho hành khách. Lexus TX 2024 dự kiến sẽ trở thành mẫu crossover 3 hàng ghế lớn nhất tại thị trường Nhật Bản.

Sẽ không ngạc nhiên nếu Lexus TX mới dùng chung động cơ với Toyota Grand Highlander. Vào hồi năm 2020, hãng Lexus đã đăng ký bản quyền thương hiệu cho 2 cái tên TX350 và TX500h. Đây có thể chính là 2 phiên bản của dòng Lexus TX mới.

Lexus TX350 2024 có thể sẽ được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.4L của Toyota Grand Highlander. Trong khi đó, Lexus TX500h 2024 được dự đoán sẽ dùng hệ truyền động Hybrid Max với máy xăng 4 xi-lanh thẳng hàng, tăng áp, dung tích 2.4L. Trên Toyota Crown Crossover 2023, hệ truyền động này có công suất tổng cộng 362 mã lực và mô-men xoắn cực đại 542 Nm.

Hiện thời điểm ra mắt của Lexus TX 2024 chưa được công bố. Chỉ biết rằng, xe sẽ trình làng ở thị trường Nhật Bản trong năm nay, có thể là vào mùa thu. Khi có mặt trên thị trường, Lexus TX 2024 sẽ là đối thủ của BMW X7 và Mercedes-Benz GLS.

Đánh giá: