menu

Kia EV9 - "Anh cả" của xe điện EV6 sắp bán tại Việt Nam sẽ ra mắt vào ngày 11/11

16:35 - 09/11/2021

Kia EV9 Concept sắp ra mắt có thể thừa hưởng ngoại hình của người anh em Kia Telluride, nhưng trang bị hệ truyền động điện hoàn toàn như Hyundai Ioniq 7.

Vào hồi tháng 10, Kia đã thông báo sẽ chính thức bán ra mẫu xe ô tô điện KIA EV6 tại thị trường Việt Nam trong Quý II năm 2022, cùng với đó là thông tin về việc nhiều mẫu xe điện khác từ EV1 đến EV9 cũng sẽ lần lượt được trình làng. Mới đây, Kia vừa đăng tải thông tin về sự kiện ra mắt mẫu EV9 - mẫu xe điện cao cấp nhất của hãng - vào ngày 11/11 tới đây.

Cụ thể, Kia đã đăng tải một hình ảnh cho thấy bóng dáng một mẫu xe ô tô đi kèm với dòng mô tả về sự kiện ra mắt trực tuyến cho mẫu xe điện KIA Concept EV9 vào ngày 11/11, 8 giờ tối theo giờ GMT, tương đương vào 15h00 chiều cùng ngày tại Việt Nam.

Kia EV9

Teaser hé lộ mẫu Kia Concept EV9 được giới thiệu vào ngày 11/11

Nhìn vào hình ảnh trên, dù không có nhiều thông tin nhưng vẫn có thể thấy bóng dáng chiếc Kia EV9 với ngoại hình dường như thừa hưởng từ người anh em Kia Telluride theo phong cách khá vuông vắn, mui xe phẳng và thiết lập 7 chỗ ngồi. Tuy nhiên bên trong xe không mang động cơ đốt trong mà sẽ là hệ truyền động điện hiện đại.

Kia EV9

Kia EV9 mang dáng dấp của một chiếc SUV cỡ lớn tương tự như Kia Telluride

Theo nhiều nguồn tin, xe điện cao cấp Kia EV9 sẽ sử dụng chung nền tảng khung gầm và động cơ với mẫu Hyundai Ioniq 7. Điều này đồng nghĩa rằng Kia EV9 sẽ sở hữu hệ truyền động 4 bánh AWD và hai mô tơ điện cho tổng công suất 308 mã lực, cung cấp năng lượng vận hành mô-tơ là bộ pin 100 kWh công nghệ 800V.

Trong năm ngoái, Kia đã cam kết sẽ ra mắt 7 mẫu xe điện từ năm 2020 đến năm 2027, mẫu xe đầu tiên trong số đó chính là EV6 ra mắt cách đây vài tháng, song hành cùng người anh em Hyundai Ioniq 5. Do sử dụng chung nền tảng E-GMP nên khung gầm này có thể kéo dài ra để phát triển một mẫu xe ô tô điện kích thước lớn hơn là EV9.

Theo giới thạo tin, rất có thể thiết kế của mẫu Concept Kia EV9 sẽ được ứng dụng trực tiếp lên phiên bản sản xuất của xe, hứa hẹn mang đến cho khách hàng một mẫu ô tô điện với thiết kế mang hơi hướng tương lai nhưng vẫn thực dụng.

Đánh giá:
Quảng cáo