menu

Không thua kém Mitsubishi Xpander, Suzuki Ertiga cũng sắp có phiên bản hybrid, lắp ráp tại Indonesia

17:30 - 19/07/2021

Suzuki Ertiga phiên bản hybrid lắp ráp tại Indonesia dự kiến sẽ chính thức trình làng vào năm sau, cạnh tranh Mitsubishi Xpander Hybrid.

Vào hồi tháng 3 năm nay, hãng Mitsubishi đã xác nhận việc bổ sung phiên bản hybrid tiết kiệm xăng hơn cho dòng MPV cỡ nhỏ Xpander. Theo hãng Mitsubishi, Xpander Hybrid sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Indonesia.

Không chịu thua kém đối thủ Mitsubishi Xpander, dòng MPV 7 chỗ Suzuki Ertiga cũng chuẩn bị có thêm phiên bản hybrid tương tự. Theo tờ CNN Indonesia, thông tin này đã bị rò rỉ qua tài liệu thuyết trình của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Agus Gumiwang Kartasasmita tại Hội nghị các nhà đầu tư năm 2021 diễn ra trực tuyến vào hôm 14/7 vừa qua. Trong bản thuyết trình này, hãng Suzuki đã vạch ra kế hoạch chế tạo phiên bản hybrid của 2 mẫu xe Ertiga và XL7.

Cũng giống như Mitsubishi Xpander, phiên bản hybrid của cặp đôi Suzuki Ertiga và XL7 sẽ được lắp ráp tại Indonesia. Dự kiến, hãng Suzuki sẽ đầu tư khoảng 1,2 nghìn tỷ Rupiah (tương đương 1,9 nghìn tỷ đồng) cho kế hoạch "điện hóa" hai mẫu xe ăn khách của mình.

Hiện thông số cụ thể của Suzuki Ertiga và XL7 phiên bản hybrid mới vẫn chưa được hé lộ. Chỉ biết rằng, 2 mẫu xe này sẽ không được trang bị hệ truyền động hybrid đúng nghĩa như Mitsubishi Xpander. Thay vào đó, Suzuki Ertiga và XL7 sẽ chỉ dùng hệ truyền động mild hybrid.

Vào năm 2017, hãng Suzuki từng tung ra phiên bản mild hybrid của Ertiga tại thị trường Indonesia. Vào thời điểm đó, mẫu xe này sử dụng hệ truyền động bao gồm máy dầu tăng áp, dung tích 1.3L kết hợp với máy phát điện kiêm bộ đề ISG. Ngoài ra, Suzuki Ertiga Diesel-Hybrid còn có hệ thống phanh tái sinh năng lượng và hệ thống tự động tắt máy tạm thời.

Suzuki Ertiga Diesel-Hybrid ra mắt Indonesia vào năm 2017

Suzuki Ertiga Diesel-Hybrid ra mắt Indonesia vào năm 2017

Dự đoán, Suzuki Ertiga và XL7 phiên bản hybrid cũng sẽ được trang bị hệ truyền động tương tự như trên hoặc nâng cấp. Tuy nhiên, thay vì dùng động cơ diesel tăng áp, Suzuki Ertiga và XL7 phiên bản hybrid có thể sẽ được trang bị máy xăng hút khí tự nhiên.

Dự kiến, Suzuki Ertiga phiên bản hybrid sẽ chính thức ra mắt thị trường Indonesia vào năm sau. Đến năm 2023, Suzuki XL7 phiên bản hybrid mới trình làng.

Suzuki XL7 Hybrid sẽ ra mắt vào năm 2023

Suzuki XL7 Hybrid sẽ ra mắt vào năm 2023

Được biết, không chỉ có Mitsubishi và Suzuki dự định sản xuất cũng như bán xe hybrid tại Indonesia. Ngoài 2 thương hiệu này, còn có Toyota và Honda "chung chí hướng".

Trước đó, hãng Toyota đã hé lộ kế hoạch đầu tư 28 nghìn tỷ Rupiah (khoảng 44,2 nghìn tỷ đồng) để sản xuất 10 mẫu xe hybrid tại nhà máy ở Indonesia. Ngoài ra, Toyota còn dự định sản xuất cả mẫu SUV hạng sang chạy điện Lexus UX300e ở Indonesia. Trong khi đó, Honda dự định đầu tư 5,2 nghìn tỷ Rupiah (khoảng 8,25 nghìn tỷ đồng) để sản xuất xe dùng mô-tơ điện tại quốc đảo này.

Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Life is an adventure.

BÀi viết mới nhất

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Khám phá7 giờ trước

Tại nghĩa địa xe này, ta có thể tìm thấy không ít mẫu xe sang giá trị chịu cảnh bỏ hoang nhiều năm qua.

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Khám phá7 giờ trước

Các kỹ thuật này vẫn được áp dụng bởi các xe cảnh sát chuyên dụng hiện đại.

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Khám phá8 giờ trước

Nhìn vẻ ngoài, khó ai có thể đoán đây là một chiếc bán tải Dodge gần 70 năm tuổi.