menu

Hyundai SEVEN lộ diện trước khi ra mắt trong tháng này, nội thất như phòng khách ở nhà

17:36 - 05/11/2021

Theo kế hoạch, Hyundai SEVEN sẽ chính thức trình làng trong triển lãm AutoMobility LA khai mạc vào ngày 17/11 tới đây.

Vào hồi tháng 2 đầu năm nay, hãng Hyundai đã chính thức trình làng mẫu ô tô điện Ioniq hoàn toàn mới và nhận được phản hồi tích cực của khách hàng tại nhiều thị trường. "Thừa thắng xông lên", hãng Hyundai chuẩn bị tung ra mẫu xe concept chạy điện mới nữa mang tên SEVEN. Đây được cho là hình ảnh xem trước của mẫu ô tô điện Hyundai Ioniq 7 sẽ trình làng vào năm 2024.

Theo kế hoạch, trong triển lãm AutoMobility LA khai mạc vào ngày 17/11 tới đây, hãng Hyundai sẽ chính thức vén màn mẫu xe concept SEVEN. Trước thời điểm đó, thương hiệu xe Hàn Quốc đã tung ra một số hình ảnh "úp mở" của mẫu xe này.

Qua những hình ảnh ít ỏi, có thể thấy Hyundai SEVEN sở hữu hệ thống đèn tương tự 2 mẫu xe cùng thương hiệu là Ioniq 5 và Staria. Trong đó, có dải đèn thanh mảnh vắt ngang đầu xe giống mẫu xe MPV mới ra mắt Hyundai Staria. Ở hai bên góc cản trước có thêm dải đèn nằm dọc nữa. Hãng Hyundai gọi hệ thống đèn độc đáo này là Parametric Pixels. Ngoài ra, mẫu xe điện mới của thương hiệu Hàn Quốc còn có hốc gió trung tâm cỡ lớn và không được trang bị lưới tản nhiệt.

Bên trong Hyundai SEVEN là không gian nội thất tạo cảm giác như phòng khách của một ngôi nhà. Đây là điều mà bạn sẽ hiếm khi tìm thấy bên trong những chiếc crossover truyền thống.

Hyundai SEVEN sở hữu nội thất như phòng khách ở nhà

Hyundai SEVEN sở hữu nội thất như phòng khách ở nhà

Ghế của Hyundai SEVEN được bọc nỉ và có thiết kế như ghế sofa trong nhà. Thêm vào đó là hệ thống đèn viền nội thất thay đổi màu theo tâm trạng và có cả chỗ để bình hoa phía sau ghế. Theo hãng Hyundai, nội thất của SEVEN được làm từ các vật liệu bền vững, mang đến "trải nghiệm tinh tế, thân thiện với môi trường, phản ánh phong cách sống của khách hàng".

Ghế của Hyundai SEVEN giống ghế trong nhà

Ghế của Hyundai SEVEN giống ghế trong nhà

Ghế này của Hyundai SEVEN thì có thiết kế như sofa

Ghế này thì có thiết kế như sofa

Hyundai SEVEN có hệ thống đèn tạo cảm giác ấm cúng như ở nhà

Hyundai SEVEN có hệ thống đèn tạo cảm giác ấm cúng như ở nhà

Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về Hyundai Ioniq 7. Dự kiến, mẫu xe này sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ E-GMP giống Ioniq 5 và Kia EV 6. Ngoài ra, Hyundai Ioniq 7 còn sở hữu kích thước lớn như Palisade với nội thất 6 chỗ hoặc 7 chỗ.

Tin đồn cho biết, Hyundai Ioniq 7 sẽ dùng cụm pin SK Innovation 100 kWh và 800 V mới, cho phép xe chạy 483 km sau khi sạc đầy pin. Với hệ thống sạc nhanh, thời gian tăng dung lượng pin từ 10-80% chỉ rơi vào khoảng 18 phút.

Chưa hết, Hyundai Ioniq 7 còn được đồn là dùng 2 mô-tơ điện và có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. 2 mô-tơ điện này sẽ sản sinh công suất tổng cộng 308 mã lực.

Trước Ioniq 7, hãng Hyundai dự kiến sẽ giới thiệu một mẫu xe điện mới khác là Ioniq 6. Khác với Ioniq 5 và Ioniq 7, Hyundai Ioniq  6 sẽ sở hữu kiểu dáng sedan đồng thời là phiên bản thương mại của mẫu xe concept Prophecy.

Hyundai Ioniq  6 dự kiến sẽ là phiên bản thương mại của mẫu xe concept Prophecy trong ảnh trên

Hyundai Ioniq 6 dự kiến sẽ là phiên bản thương mại của mẫu xe concept Prophecy trong ảnh trên

Đánh giá: