menu

Hết "anh bạn" Campuchia giờ đến láng giềng sát vách Việt Nam là Lào cũng đã ra mắt Ford Ranger Raptor 2023

08:25 - 24/11/2022

Không rõ khi nào Ford Việt Nam mới chịu vén màn xe bán tải hạng nặng Ranger Raptor 2023 nhưng các đất nước Asean đều đã có màn giới thiệu rất hoành tráng rồi, mới nhất là Ford Lào cũng có buổi ra mắt khá ấn tượng.

Gần đây, thông tin về việc mẫu xe bán tải Ranger Raptor 2023 rục rịch chuẩn bị được mang về Việt Nam cuối năm 2022 đã thu hút sự quan tâm của giới truyền thông trong nước. Dù vậy, tin tức này chỉ ở dạng tin đồn nên chưa thể chắc chắn liệu Ford Việt Nam có giới thiệu xe Ranger Raptor 2023 ngay trong năm nay hay không.

Nhìn sang các nước bạn ở khối Asean, gần như đều đã được giới thiệu mẫu xe bán tải Ford Ranger Raptor 2023 chẳng hạn như Thái Lan, Malaysia hay 2 anh bạn hàng xóm láng giềng là Campuchia và mới nhất là Lào cũng đã được ra mắt xe Ford Ranger Raptor 2023 cũng như bán ra thị trường.

Ford Ranger Raptor 2023 mới ra mắt tại Lào có màu đỏ cam và được trang trí sân khấu như 1 địa hình để mẫu xe bán tải hạng nặng này có thể khoe được những trang bị ấn tượng đi kèm của xe. Đầu tiên phải kể đến chính là giảm xóc chủ động FOX Live Valve 63 mm, tiếp theo là hệ thống treo liên kết Watt phía sau, riêng hành trình của hệ thống treo được tăng lên 290 mm ở phía trước và 250 mm ở đằng sau.

Ngoài ra xe còn có hệ thống xả kép với van chủ động với 4 chế độ âm thanh là Quiet (dùng cho khởi động buổi sáng sớm), Normal (dùng hàng ngày), Sport (to hơn) và Baja (chạy off-road).

Sức mạnh của Ford Ranger Raptor 2023 mới ra mắt tại Lào là động cơ xăng EcoBoost V6, tăng áp kép, dung tích 3.0 lít, tạo ra công suất tối đa 284 mã lực và mô-men xoắn cực đại 491 Nm. Sức mạnh động cơ được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 4 bánh 4WD. Người lái có thể chọn 1 trong 7 chế độ lái, bao gồm Normal, Sport, Slippery, Rock Crawl, Mud/Ruts, Sand và Baja.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào Ford Việt Nam mới chịu vén màn xe bán tải hạng nặng Ranger Raptor 2023 nhưng các đất nước Asean đều đã có màn giới thiệu rất hoành tráng rồi, thậm chí, có ít nhất 1 tay chơi Việt vì muốn trải nghiệm xe Ford Ranger Raptor 2023 nhanh nhất đã chấp nhận mua xe từ Campuchia và mang về nước để thỏa đam mê.

Hy vọng ngày ra mắt mẫu xe Ford Ranger Raptor 2023 tại Việt Nam sẽ sớm được thực hiện để mọi người thích dòng xe bán tải có thêm 1 "chiến mã" để lựa chọn.

Đánh giá: