menu

Gặp gỡ Alpha Saga - Mẫu sedan điện với phong cách hoài cổ lôi cuốn

00:02 - 22/11/2021

Alpha Saga có phong cách hoài cổ tương đồng những mẫu xe cùng thương hiệu khác, nhưng điều quan trọng là không biết bao giờ nó mới được sản xuất thật.

Dù chỉ là một cái tên mới trong lĩnh vực xe điện, Alpha Motor Corporation dường như đang rất nỗ lực làm việc để tung ra những mẫu thiết kế mới, nhằm thu hút sự chú ý của mọi người cho dù thực tế chưa sản xuất được một chiếc xe nào.

Kể từ tháng 12 năm ngoái, Alpha đầu tiên đã hé lộ mẫu coupe Ace, và rồi sau đó là phiên bản crossover của nó với tên Jax. Tiếp theo đó không lâu, công ty đã giới thiệu Wolf, một mẫu bán tải điện hứa hẹn giá cả phải chăng. Giờ đây, Alpha một lần nữa quay trở lại với thiết kế của Ace để cho ra đời một thiết kế mới khác. Lần này, nó là một mẫu sedan cỡ vừa có tên Saga.

Phía trước của Alpha Saga

Đầu xe của Alpha Saga

Được ra mắt tại Triển lãm Ô tô Los Angeles 2021, Alpha Saga mới một lần nữa được đặt tên bằng từ viết tắt, trong trường hợp này là viết tắt của cụm “Sleek & Adaptative Geometric Architecture”. Điều này có nghĩa là Saga được chế tạo "để tối ưu hóa khả năng tùy chỉnh."

Phía sau của Alpha Saga

Đuôi xe của Alpha Saga

Tuy nhiên, nhà sản xuất nhanh chóng chỉ ra rằng khung gầm của xe mới không giống như một khung gầm dạng ván trượt điển hình mà thay vào đó là "một kiến trúc phương tiện mở để tích hợp toàn diện các thành phần và công nghệ." Dù sao đi nữa, mục tiêu cuối cùng vẫn giống nhau ở chỗ nó được chế tạo "để làm cho các phương tiện chạy điện trở nên dễ tiếp cận hơn."

Nội thất của Alpha Saga

Alpha Saga sẽ được cung cấp với hai cấu hình, với loại thứ nhất là thiết lập dẫn động cầu sau một mô tơ điện, và thứ hai là phiên bản dẫn động AWD mô tơ kép với thời gian gia tốc 0-96 km/h ước tính trong 6 giây và tốc độ tối đa 200 km/h.

Nội thất của Alpha Saga

Nhà sản xuất dự tính trang bị cho xe bộ pin lithium-sắt 85 kWh với khả năng cung cấp phạm vi hoạt động khoảng 480 km, trong khi nguồn điện DC có thể sạc pin từ 0-80% trong vòng 1 tiếng. Saga đạt được phạm vi hoạt động như vậy một phần nhờ vào thân vỏ trơn mượt với hệ số cản ước tính 0,32 Cd, trong khi sự kết hợp giữa cốp sau và cốp trước cung cấp không gian tổng cộng 566 lít.

Nội thất của Alpha Saga

Bên trong, bảng đồng hồ kiểu cổ điển và màn hình hiển thị trung tâm sẽ đi cùng với hệ thống điều khiển audio và điều hòa xúc giác, hệ thống âm thanh kỹ thuật số, và ghế ngồi sang trọng. Hoàn thiện bằng màu xám SD Grey, lớp sơn kim loại của Alpha Saga được truyền cảm hứng bởi những đám mây ở vùng biển San Diego.

Phía bên của Alpha Saga

Giá xe sẽ dao động từ 40.000 - 50.000 USD trước khi tính các khoản ưu đãi theo quy định ở Mỹ, nhưng người mua có thể muốn đợi biến bản hatchback và phiên bản hiệu suất cao mà Alpha cho biết sẽ ra mắt sau, với sư ảnh hưởng từ nhà sản xuất bánh xe Rotiform. Tuy nhiên giống với nhiều mẫu xe từng ra mắt khác, Alpha không cho biết khi nào sẽ bắt đầu giao hàng và chi tiết sản xuất ra sao.

Đánh giá: