menu

Chưa đầy 600 xe tải và bán tải cập cảng Việt trong nửa đầu tháng 8, báo hiệu tháng khan hàng

12:55 - 23/08/2019

Trong nửa cuối tháng 8 cũng như đầu tháng 9, phân khúc xe bán tải tại Việt Nam nhiều khả năng sẽ rơi vào tình trạng cung không đủ cầu do lượng xe cập cảng giảm mạnh.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong nửa đầu tháng 8/2019, đã có 4.242 ô tô các loại được nhập khẩu về nước ta, đạt giá trị kim ngạch 81,827 triệu USD. Đáng chú ý, trong số xe nhập về, chỉ có 550 xe tải và bán tải, báo hiệu tình trạng khan hàng trong tháng Ngâu cũng như đầu tháng 9 sau đó.

Xe nhập về trong nửa đầu tháng 8 quá ít khiến phân khúc xe bán tải tại Việt Nam sẽ gặp khó trong thời gian tới

Xe nhập về trong nửa đầu tháng 8 quá ít khiến phân khúc xe bán tải tại Việt Nam sẽ gặp khó trong thời gian tới

Xe bán tải tại Việt Nam phần lớn đều được nhập khẩu từ 2 quốc gia quen thuộc là Indonesia và Thái Lan, trong đó phải kể đến hàng “hot” Ford Ranger thường xuyên có doanh số 1.000 chiếc mỗi tháng. Trong tháng 7 âm lịch này, sức tiêu thụ của toàn thị trường ô tô Việt sẽ giảm mạnh do tâm lý kiêng kỵ mua xe từ phía người dùng. Thế nhưng, không thể phủ nhận rằng lượng xe bán tải ít ỏi nhập khẩu về Việt Nam trong nửa đầu tháng 8/2019 sẽ tác động không nhỏ lên nguồn cung của phân khúc này.

Cho đến thời điểm hiện tại, một số mẫu xe bán tải như Isuzu D-max hay Mitsubishi Triton vẫn được áp dụng các chương trình khuyến mãi chính hãng, bao gồm giảm giá tiền mặt hoặc tặng phụ kiện, trong tháng 8 nhằm thu hút khách hàng. Trong khi đó, các mẫu xe bán tải khác vẫn chưa có hiện tượng khan hàng. Tuy nhiên, nếu lượng xe bán tải nhập về Việt Nam trong nửa cuối tháng 8 tiếp tục “khiêm tốn”, nhiều khả năng tới đầu tháng 9, một số mẫu xe “hot” sẽ gặp phải hiện tượng “bán bia kèm lạc”.

Nếu nguồn cung không được bổ sung, trong thời gian tới hàng hot như Ford Ranger có khả năng sẽ bị bán bia kèm lạc

Nếu nguồn cung không được bổ sung, trong thời gian tới, hàng "hot" như Ford Ranger có khả năng sẽ bị "bán bia kèm lạc"

Quay trở lại số liệu nhập khẩu được Tổng cục Hải quan thống kê trong nửa đầu tháng 8/2019, lượng ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống ghi nhận cập cảng đạt 3.586 chiếc, có tổng giá trị là 62,2 triệu USD. Tính trung bình, mỗi xe con có giá trị khai báo tại hải quan rơi vào khoảng 17.345 USD, tương đương với khoảng 399 triệu đồng, thấp hơn tháng 7 một chút.

Bên cạnh đó, các linh kiện, phụ tùng ô tô được nhập khẩu trong nửa đầu tháng 8/2019 có tổng giá trị là 205 triệu USD, nâng tổng kim ngạch nhập khẩu tính từ đầu năm của mảng này lên tới gần 2,6 tỷ USD.

Lan Châm

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Thương hiệu xe Peugeot đổi logo mới

Thương hiệu xe Peugeot đổi logo mới

Tin thị trườngvừa xong

Sau tập đoàn General Motors (GM) và Kia, Peugeot là thương hiệu ô tô tiếp theo đổi logo trong năm 2021.

Peugeot ra mắt xe tay ga "điệu" Django 2021 với thiết kế hấp dẫn, sắp có mặt ở Việt Nam

Peugeot ra mắt xe tay ga "điệu" Django 2021 với thiết kế hấp dẫn, sắp có mặt ở Việt Nam

Tin xe máy25 phút trước

Xe tay ga Peugeot Django xuất hiện phiên bản mới 2021 với động cơ 150 cùng loạt màu bảnh chọe. Mẫu xe được bán ra tại Thái Lan cùng mức giá rất hợp lý.

Xe ô tô gia đình 7 chỗ được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam

Xe ô tô gia đình 7 chỗ được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam

Tư vấn mua xe1 giờ trước

Thay vì xu hướng chuộng sedan trước kia, xe gầm cao máy thoáng có không gian rộng rãi, 7 chỗ ngồi đang được nhiều người quan tâm, lựa chọn làm xe gia đình.