menu

Cặp đôi ô tô sắp bán ở Việt Nam Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 bị triệu hồi vì nguy cơ bị trôi khi đang đỗ

15:42 - 19/05/2022

Nguyên nhân dẫn đến vụ triệu hồi số lượng lớn này là do hệ thống sang số điều khiển điện tử trên 2 mẫu ô tô điện Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 bị lỗi.

Mới đây, hai thương hiệu Hyundai và Kia cùng thuộc tập đoàn Hyundai đã ra thông báo triệu hồi 2 mẫu ô tô điện của mình. Theo đó, Hyundai sẽ triệu hồi tổng cộng 10.729 chiếc Ioniq 5 trong khi con số tương ứng của Kia EV6 là 9.014 chiếc.

Nguyên nhân dẫn đến vụ triệu hồi số lượng lớn này là do hệ thống sang số điều khiển điện tử trên 2 mẫu ô tô điện Hàn Quốc bị lỗi. Điều này dẫn đến nguy cơ xe bị trôi khi đang về P.

Hyundai Ioniq 5

Hyundai Ioniq 5

Kia EV6

Kia EV6

Được biết, những chiếc Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 bị triệu hồi lần này đều bán ở thị trường Hàn Quốc. Hiện tập đoàn xe Hàn Quốc chưa phát hiện tình trạng lỗi ở những chiếc Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 bán tại các thị trường khác.

Hai thương hiệu Hàn Quốc đã tiến hành điều tra sau khi 4 chiếc Hyundai Ioniq 5 và 1 chiếc Kia EV6 bị trôi dù đã về P. Người dùng cho biết xe của họ đã bị trôi khi tắt máy và đỗ ở chỗ dốc.

Sau khi tiến hành điều tra, tập đoàn Hyundai phát hiện tình trạng dao động điện áp có thể ảnh hưởng đến tín hiệu ra lệnh từ bộ điều khiển cần số. Đây vốn là bộ phận có nhiệm vụ vận hành hệ thống sang số điều khiển điện tử của xe.

Khi tình trạng này xảy ra, chốt đỗ xe sẽ nhả ra. Chốt này nằm trong hộp số hoặc hệ truyền động, có tác dụng ngăn xe di chuyển ở chế độ P.

Theo tập đoàn Hyundai, ngay cả những chiếc SUV thuần điện hạng sang Genesis GV60 và GV80 EV cũng bị lỗi tương tự. Tập đoàn Hyundai sẽ gửi thư điện tử cho chủ nhân của những chiếc ô tô thuộc diện triệu hồi, đề nghị họ mang xe đến đại lý để nâng cấp miễn phí phần mềm của bộ điều khiển cần số. Trước khi mang xe đi sửa, khách hàng được khuyên là nên đỗ xe ở những chỗ bằng phẳng và tránh chỗ dốc.

Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 là cặp đôi ô tô điện sắp bán ở Việt Nam. Trong đó, Hyundai Ioniq 5 đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào hồi cuối tháng 4 năm nay nhưng để thăm dò thị trường chứ chưa phân phối. Kia EV6 cũng đã đặt chân đến Việt Nam và dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

"Life is an adventure." Biên tập viên ô tô, xe máy có 11 năm kinh nghiệm trong nghề, tốt nghiệp khoa Tiếng anh Kỹ thuật của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

BÀi viết mới nhất

Đây là lựa chọn xe dịch vụ tốt nhất ở tầm giá dưới 700 triệu đồng

Đây là lựa chọn xe dịch vụ tốt nhất ở tầm giá dưới 700 triệu đồng

Tư vấn mua xe12 giờ trước

Xpander, XL7 hay Vios chính là các lựa chọn hàng đầu khi muốn mua xe dịch vụ tầm giá dưới 700 triệu đồng.

Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 tiếp tục lộ diện, dùng động cơ giống Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt Việt Nam

Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 tiếp tục lộ diện, dùng động cơ giống Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt Việt Nam

Tin xe15 giờ trước

Dự kiến, Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 sẽ chính thức trình làng tại thị trường Ấn Độ vào ngày 1/7 tới đây.

Khám phá Porsche 911 Turbo thế hệ 992 đầu tiên về nước với tùy chọn đi kèm hơn 2 tỷ đồng

Khám phá Porsche 911 Turbo thế hệ 992 đầu tiên về nước với tùy chọn đi kèm hơn 2 tỷ đồng

Tin xe23 giờ trước

Trong dải sản phẩm của Porsche 911 Turbo 992 đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam có đến 3 xe đã góp mặt trong bộ sưu tập xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. ...