menu

Cặp đôi ô tô sắp bán ở Việt Nam Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 bị triệu hồi vì nguy cơ bị trôi khi đang đỗ

15:42 - 19/05/2022

Nguyên nhân dẫn đến vụ triệu hồi số lượng lớn này là do hệ thống sang số điều khiển điện tử trên 2 mẫu ô tô điện Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 bị lỗi.

Mới đây, hai thương hiệu Hyundai và Kia cùng thuộc tập đoàn Hyundai đã ra thông báo triệu hồi 2 mẫu ô tô điện của mình. Theo đó, Hyundai sẽ triệu hồi tổng cộng 10.729 chiếc Ioniq 5 trong khi con số tương ứng của Kia EV6 là 9.014 chiếc.

Nguyên nhân dẫn đến vụ triệu hồi số lượng lớn này là do hệ thống sang số điều khiển điện tử trên 2 mẫu ô tô điện Hàn Quốc bị lỗi. Điều này dẫn đến nguy cơ xe bị trôi khi đang về P.

Hyundai Ioniq 5

Hyundai Ioniq 5

Kia EV6

Kia EV6

Được biết, những chiếc Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 bị triệu hồi lần này đều bán ở thị trường Hàn Quốc. Hiện tập đoàn xe Hàn Quốc chưa phát hiện tình trạng lỗi ở những chiếc Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 bán tại các thị trường khác.

Hai thương hiệu Hàn Quốc đã tiến hành điều tra sau khi 4 chiếc Hyundai Ioniq 5 và 1 chiếc Kia EV6 bị trôi dù đã về P. Người dùng cho biết xe của họ đã bị trôi khi tắt máy và đỗ ở chỗ dốc.

Sau khi tiến hành điều tra, tập đoàn Hyundai phát hiện tình trạng dao động điện áp có thể ảnh hưởng đến tín hiệu ra lệnh từ bộ điều khiển cần số. Đây vốn là bộ phận có nhiệm vụ vận hành hệ thống sang số điều khiển điện tử của xe.

Khi tình trạng này xảy ra, chốt đỗ xe sẽ nhả ra. Chốt này nằm trong hộp số hoặc hệ truyền động, có tác dụng ngăn xe di chuyển ở chế độ P.

Theo tập đoàn Hyundai, ngay cả những chiếc SUV thuần điện hạng sang Genesis GV60 và GV80 EV cũng bị lỗi tương tự. Tập đoàn Hyundai sẽ gửi thư điện tử cho chủ nhân của những chiếc ô tô thuộc diện triệu hồi, đề nghị họ mang xe đến đại lý để nâng cấp miễn phí phần mềm của bộ điều khiển cần số. Trước khi mang xe đi sửa, khách hàng được khuyên là nên đỗ xe ở những chỗ bằng phẳng và tránh chỗ dốc.

Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 là cặp đôi ô tô điện sắp bán ở Việt Nam. Trong đó, Hyundai Ioniq 5 đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào hồi cuối tháng 4 năm nay nhưng để thăm dò thị trường chứ chưa phân phối. Kia EV6 cũng đã đặt chân đến Việt Nam và dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Nữ diễn viên Bảo Thanh khoe ảnh bên 2 "xế hộp" tiền tỷ, BMW X4 2022 là điểm nhấn

Nữ diễn viên Bảo Thanh khoe ảnh bên 2 "xế hộp" tiền tỷ, BMW X4 2022 là điểm nhấn

Khám phá14 giờ trước

Trong khi chiếc Mercedes-Benz GLC 300 đã quá quen thuộc với cộng đồng mạng vì 2 vợ chồng nhà nữ diễn viên Bảo Thanh sở hữu được 2 năm thì BMW X4 2022 là điểm ...

Rửa xe ô tô bằng nước mưa, tưởng tiết kiệm hóa ra "lợi bất cập hại"

Rửa xe ô tô bằng nước mưa, tưởng tiết kiệm hóa ra "lợi bất cập hại"

Tư vấn kỹ thuật15 giờ trước

Trong những ngày mưa bão, bạn không nên tranh thủ mang xe "tắm mưa" để tiết kiệm chi phí rửa xe. Điều này còn dễ khiến xe hỏng thêm.

Hyundai Santa Fe sau 2 năm sử dụng vẫn giữ giá bất ngờ, đắt gần bằng xe mới

Hyundai Santa Fe sau 2 năm sử dụng vẫn giữ giá bất ngờ, đắt gần bằng xe mới

Tin thị trường15 giờ trước

Hyundai Santa Fe sau vài năm sử dụng vẫn nhận được rất nhiều sự yêu thích của khách hàng mua ô tô cũ. Mức khấu hao của mẫu xe này chỉ khoảng 12 - 15%.

Quảng cáo