menu

Bentley gia nhập thị trường NFT với bộ sưu tập độc quyền

12:31 - 28/07/2022

Thương hiệu xe siêu sang Bentley vừa công bố sẽ chính thức tham gia vào thị trường NFT, khởi đầu với lần phát hành giới hạn 208 mã NFT vào tháng 9/2022.

NFT, viết tắt của Non-fungible token (tài sản không thể thay thế), là một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số blockchain. Nói đơn giản hơn, đây là một loại tài sản số, đảm bảo tính xác thực của tài sản lẫn chủ sở hữu. Với NFT, mỗi tài sản sẽ có kỹ số riêng biệt và tính độc nhất.

Mới đây, thương hiệu xe siêu sang Bentley đã công bố sẽ chính thức gia nhập thị trường NFT, khởi đầu với lần phát hành giới hạn 208 mã NFT vào tháng 9/2022. Bentley lựa chọn phát hành giới hạn 208 NFT bởi con số này có ý nghĩa biểu tượng đặc biệt với thương hiệu xe siêu sang Anh quốc. Theo đó, tốc độ tối đa của mẫu xe thể thao hiện đại đầu bảng Continental GT Speed của Bentley là 208 km/h. Ngoài ra, R-Type Continental 1952 - nguồn cảm hứng thiết kế cho các mẫu xe đương đại của Bentley - cũng có số lượng sản xuất đúng 208 chiếc trên toàn thế giới.

Bentley lựa chọn phát hành giới hạn 208 NFT

Bentley lựa chọn phát hành giới hạn 208 NFT

Bentley ra mắt NFT nghệ thuật nhằm tạo ra một cộng đồng riêng biệt, cùng mối liên kết đặc quyền giữa thương hiệu và khách hàng. Thông qua đó, Bentley mong muốn chuyển đổi cách tiếp cận dài hạn nhằm mở rộng và nâng cao giá trị của việc sở hữu xe trên nền tảng Web 3.0.

Đối tác của Bentley cho đợt phát hành đầu tiên này là Polygon - một trong những nền tảng có những cam kết về sự phát triển bền vững cũng như một cộng đồng người dùng đông đảo. Đây là hai điều kiện tối quan trọng mà Bentley đặt ra đối với nhà phát hành, bởi điều này nằm trong tiến trình xóa bỏ phát thải khí carbon vào năm 2030 khi tất cả các mẫu xe của hãng chuyển qua sử dụng động cơ điện hoàn toàn.

Phát hành NFT là bước đi quan trọng đầu tiên không thể thiếu khi gia nhập nền tảng Web 3.0. Tiếp theo đó sẽ là những nền tảng khác như NFCs (chip không thể thay thế), trò chơi trực tuyến, các ứng dụng Metaverse cũng như công nghệ Blockchain. Chủ sở hữu Bentley NFT thông qua đó sẽ được tận hưởng những tiện ích độc quyền của một cộng đồng riêng biệt.

Ngân sách thu về từ các hoạt động này sẽ được sử dụng để tìm kiếm và hỗ trợ phát triển cho nguồn nhân lực tài năng trong các lĩnh vực mà Bentley luôn rộng mở chào đón mỗi năm như kỹ thuật, thiết kế, sản xuất… Cùng với đó, Bentley sẽ chung tay với các tổ chức hoạt động xã hội hướng tới những mục tiêu bền vững, nhất là trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo có trên NFT sẽ được tiết lộ khi phát hành vào tháng 9 năm nay.

Đánh giá:
Tag