menu

Honda Air Blade mất phanh khi đổ đèo Tam Đảo, đôi nam nữ phải chà giày xuống mặt đường để hãm tốc độ

19:40 - 28/01/2020

Khi đang đổ dốc trên đèo Tam Đảo, một đôi nam nữ đã phải nhảy khỏi xe để giữ an toàn do chiếc xe ga Honda Air Blade bị mất phanh.

Vào ngày 27/1 vừa qua, trên đường đèo Tam Đảo xảy ra một vụ tai nạn do xe máy bị mất phanh khi xuống dốc. Vụ việc này được một camera hành trình của xe ô tô đi phía sau ghi lại

Từ video trên, có thể thấy một xe ga Honda Air Blade chở theo một nam một nữ khi đang đổ đèo xuống dốc Tam Đảo thì bất ngờ mất phanh. Xe mất phanh khi đang xuống dốc khiến cả cặp nam nữ ngồi trên xe phải dùng chân để hãm lại tốc độ của xe.

Sau khi tốc độ xe đã giảm bớt, nam thanh niên cầm lái chủ động nói với bạn gái ngồi sau nhảy khỏi xe, sau đó thì người thanh niên này cũng nhảy khỏi xe. Rất may là vụ tai nạn không có ai thiệt mạng, hai bạn trẻ chỉ bị xây xát nhẹ.

Đổ đèo dốc bằng xe ga là rất nguy hiểm nếu người điều khiển xe không biết cách hãm tốc độ xe. Việc liên tục rà phanh sẽ khiến má phanh bị nóng dẫn đến trơ, từ đó làm cho phanh xe mất tác dụng. 

Cách để hãm tốc độ xe ga khi đổ đèo, dốc chính là vẩy ga, không bao giờ được thả hết ga vì như vậy xe sẽ lao về phía trước ngày một nhanh hơn theo quán tính. Việc giữ ga và vẩy ga sẽ giúp bộ côn của xe bám vào, từ đó giảm tốc độ của xe.

Mặc dù vậy, việc sử dụng xe ga để đi đường đèo dốc vẫn là không nên, các loại xe như xe số và xe côn tay vẫn là lựa chọn tốt nhất để đi trên các cung đường này.

Lan Châu

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chiếc xe đồ chơi màu hồng này có giá trị hơn cả Porsche 911 hay Audi R8 mới

Chiếc xe đồ chơi màu hồng này có giá trị hơn cả Porsche 911 hay Audi R8 mới

Khám phá30 phút trước

Với giá trị khoảng 150.000 USD ngày nay, chiếc xe đồ chơi Hot Wheels có giá trị đắt hơn nhiều chiếc xe thể thao mới.

Mất chưa tới 4 phút để nhìn lại toàn bộ lịch sử thương hiệu Maserati bằng video này

Mất chưa tới 4 phút để nhìn lại toàn bộ lịch sử thương hiệu Maserati bằng video này

Khám phá15 giờ trước

“Maserati from A to Z” là một bài học lịch sử ngắn gọn mà phong phú thông tin, đồng thời còn là một cái nhìn thoáng qua về tương lai.

Hatchback cỡ nhỏ Hyundai i20 2021 vừa ra mắt đã bán chạy như tôm tươi

Hatchback cỡ nhỏ Hyundai i20 2021 vừa ra mắt đã bán chạy như tôm tươi

Tin xe15 giờ trước

Nhờ những tính năng độc nhất trong phân khúc và 3 tùy chọn động cơ, Hyundai i20 2021 đã nhanh chóng trở thành lựa chọn của hơn 25.000 khách hàng Ấn Độ sau gần 1 ...