menu

Xem video quay cảnh tiêu hủy chiếc BMW M3 được lắp ráp bằng phụ tùng của xe ăn cắp

23:22 - 13/09/2021

Chiếc BMW M3 này được chế tạo từ phụ tùng của ít nhất 4 chiếc ô tô khác, trong đó có 2 chiếc là xe ăn cắp.

Vào hôm qua, ngày 12/9/2021, lực lượng cảnh sát hạt West Midlands của Anh quốc đã đăng đoạn video quay cảnh tiêu hủy một chiếc xe sang mang thương hiệu BMW M3 lên kênh YouTube chính thức của mình. Đoạn video này được quay tại một bãi phế liệu, nơi chiếc BMW M3 bị mang ra nghiền nát. Nguyên nhân là do cảnh sát hạt West Midlands phát hiện chiếc BMW M3 này được lắp ráp bằng phụ tùng của xe ăn cắp.

Video quay cảnh tiêu hủy chiếc BMW M3 được lắp ráp bằng phụ tùng của xe ăn cắp

Ở thế hệ F80 cũ, dòng xe BMW M3 vốn không hề có phiên bản Touring mang kiểu dáng station wagon. Do đó, chủ nhân của một chiếc BMW 3-Series tại Anh quốc đã quyết định tự chế tạo xe M3 Touring cho mình. Tuy nhiên, bộ phận dùng để tạo ra chiếc M3 Touring này được lấy từ những chiếc xe BMW bị ăn trộm khác.

Cảnh sát hạt West Midlands đã cảm thấy nghi ngờ về chiếc BMW M3 Touring này khi phát hiện xe đeo biển số của một chiếc 3-Series máy dầu. Sau khi tiến hành điều tra, cảnh sát phát hiện chiếc BMW 3-Series máy dầu đã được thay đổi ngoại thất cho giống với M3 Touring. Bên cạnh đó, chiếc xe còn dùng động cơ xăng 3.0L của BMW M3 thay vì máy dầu nguyên bản của dòng 3-Series.

Chiếc BMW M3 Touring lộ chân tướng vì biển số

Chiếc BMW M3 Touring "lộ chân tướng" vì biển số

Bên dưới nắp ca-pô của chiếc xe này là động cơ của BMW M3

Bên dưới nắp ca-pô của chiếc xe này là động cơ xăng 3.0L của BMW M3

Đào sâu hơn nữa, cảnh sát còn biết được rằng chiếc M3 Touring này dùng phụ tùng của ít nhất 4 chiếc ô tô BMW khác. Trong đó, có 2 chiếc BMW M3 từng bị báo mất trộm.

Chiếc xe này dùng phụ tùng của ít nhất 2 chiếc BMW M3 bị ăn trộm

Chiếc xe này dùng phụ tùng của ít nhất 2 chiếc BMW M3 bị ăn trộm

Trong video đăng lên YouTube, cảnh sát hạt West Midlands cho biết động cơ và hộp số của chiếc xe được lấy từ ít nhất 2 chiếc BMW M3 bị ăn trộm tại địa phương. Chiếc BMW M3 đầu tiên bị báo mất trộm vào ngày 30/3/2018 ở Sutton Coldfield. Trong khi đó, chiếc thứ hai bị báo mất trộm vào ngày 30/9/2019 tại một đại lý ô tô ở All Saints, Wolverhampton. Ngoài ra, còn có 2 chiếc BMW 3-Series khác được sử dụng để "tạo ra phần thân chính và phần nóc" cho chiếc M3 Touring này.

Phần thân chính của chiếc BMW M3 Touring được tạo ra từ bộ phận lấy từ 2 chiếc 3-Series khác

Phần thân chính của chiếc BMW M3 Touring được tạo ra từ bộ phận lấy từ 2 chiếc 3-Series khác

"Bên ngoài, chiếc BMW này trông rất đẹp, bạn không thể phát hiện ra lỗi trên bề mặt sơn. Tuy nhiên, khi cạo lớp sơn ra thì lại thấy phần đuôi được hàn vào và cấu trúc không an toàn chút nào. Lớp sơn ngoại thất không thể cứu mạng sống của bạn khi va chạm xảy ra", ông Mark Wheaver, đại diện cảnh sát, cho biết. Hậu quả là chiếc BMW M3 Touring tự chế đã bị tiêu hủy tại bãi phế liệu.

Cấu trúc của chiếc BMW M3 Touring này bị đánh giá là không an toàn

Cấu trúc của chiếc BMW M3 Touring này bị đánh giá là không an toàn

Chiếc BMW M3 Touring bị nghiền nát tại bãi phế liệu

Do đó, xe đã bị nghiền nát tại bãi phế liệu

Trên thực tế, chiếc BMW M3 Touring này khá nổi tiếng tại nước Anh. Chiếc ô tô này từng thắng giải "Xe đẹp nhất" trong sự kiện BMW Show 2019 tổ chức tại Anh quốc.

Chiếc BMW M3 Touring trong sự kiện BMW Show 2019

Chiếc BMW M3 Touring trong sự kiện BMW Show 2019

Tin vui cho những người muốn sở hữu M3 Touring là hãng BMW hiện đang phát triển dòng xe này. Phiên bản Touring của BMW M3 thế hệ hiện tại vẫn đang trong quá trình chạy thử. Dự kiến, BMW M3 Touring chính hãng sẽ chính thức có mặt tại showroom ở châu Âu vào năm 2022 tới đây.

BMW M3 Touring 2022 bị bắt gặp trên đường chạy thử

BMW M3 Touring 2022 bị bắt gặp trên đường chạy thử

Đánh giá: