menu

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bỏ ít nhất 8,4 tỷ đồng để thuê máy bay Boeing 787 Dreamliner đưa công dân Việt Nam về nước giữa dịch Covid-19

17:08 - 24/03/2020

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng sống tại Kiev, Ukraine và khởi nghiệp với thương hiệu mỳ Mivina vào những năm 90 của thế kỷ trước.

Đại dịch Covid-19 bùng phát buộc nhiều quốc gia áp dụng biện pháp hạn chế bay và ngừng nhập cảnh với người nước ngoài. Do đó khiến việc di chuyển giữa các quốc gia khó khăn hơn bao giờ hết.

Theo thông tin từ trang Facebook cá nhân của ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch Le Bros, cho biết Chủ tịch VinGroup Phạm Nhật Vượng đã tài trợ, thuê bao nguyên một chuyến bay để đưa người Ukraine tại Việt Nam về nước.

Thông tin trên đã được ông Vũ Đình Luyện - lãnh sự quán danh dự Ukraine xác nhận. Theo đó, một bộ phận khách du lịch Ukraine đã bị mắc kẹt tại Việt Nam sau khi Nga và Châu Âu thông báo đóng cửa biên giới, ngừng nhập cảnh và đường bay thẳng từ Việt Nam và Ukraine hiện tại chưa có.

Cũng theo ông Luyện, các khách du lịch Ukraine tại Việt Nam hiện đã bắt đầu "hết tiền, hết hạn visa"; đại sứ quán Ukraine "đau đầu" tìm cách đưa công dân của mình về nước thì tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã thông báo sẽ thuê nguyên một chiếc máy bay Boeing 787 Dreamliner để giúp những khách du lịch này hồi hương. Sau khi đưa hành khách Ukraine tại Việt Nam về nước, chiếc 787 Dreamliner sẽ đưa kiều bào Việt Nam từ Ukraine hồi hương. Toàn bộ chi phí hai chiều của chuyến bay này sẽ được ông Phạm Nhật Vượng chi trả 100%.

Máy bay Boeing 787 Dreamliner là máy bay phản lực hai động cơ, hiện được được nhiều hãng hàng không trên thế giới sử dụng, bao gồm cả Vietnam Airlines. Được biết Boeing 787 Dreamliner có thể thiết lập từ 40 đến 250 chỗ ngồi tùy vào lựa chọn và có thể bay thẳng đến bất kỳ sân bay nào trên trái đất mà không cần dừng để tiếp nhiên liệu, quãng đường tối đa mà dòng máy bay này có thể thực hiện lên tới 15.433 km.

Máy bay Boeing 787 Dreamliner của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines

Máy bay Boeing 787 Dreamliner của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines

Theo ước tính của trang Privatefly, giá thuê với loại máy bay này rơi vào khoảng 15.000 USD/giờ. Như vậy nếu thực hiện chuyến bay 2 chiều với thời gian tối thiểu là 24 giờ thì chi phí bỏ ra là khoảng 360.000 USD, tương đương 8,45 tỷ đồng. Con số này có thể còn cao hơn nếu có thêm các chi phí phát sinh khác.

Thông số máy bay và giá thành thuê theo giờ

Thông số máy bay và giá thành thuê theo giờ

Được biết, hành động trên của Chủ tịch VinGroup đã khiến cộng đồng mạng hết lời khen ngợi. Đây được xem là cách để ông tri ân với đất nước mà ông từng gắn bó và gây dựng sự nghiệp thành công trong những ngành đầu tiên bắt đầu kinh doanh.

Sau khi du học tại Nga, ông Phạm Nhật Vượng chuyến đến Kiev, Ukraine để lập ra thương hiệu mỳ Mivina vào năm 1993. Đến năm 2004, Mivina đạt đỉnh thành công khi chiếm lĩnh 97% thị phần khách hàng.

Lan Châu

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Lỗi không bảo hiểm xe máy có bị phạt không? Mức phạt là bao nhiêu?

Lỗi không bảo hiểm xe máy có bị phạt không? Mức phạt là bao nhiêu?

Tư vấn xe máy8 giờ trước

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, một trong những điều kiện để người lái mô tô, xe máy được tham gia giao thông là phải có Bảo hiểm bắt buộc trách ...

Peugeot 508 PSE 2021 - Sedan cỡ D vừa mạnh mẽ vừa tiết kiệm nhiên liệu hơn cả xe máy

Peugeot 508 PSE 2021 - Sedan cỡ D vừa mạnh mẽ vừa tiết kiệm nhiên liệu hơn cả xe máy

Tin xe8 giờ trước

Peugeot 508 PSE 2021 sở hữu công suất tối đa 306 mã lực nhưng chỉ tiêu thụ lượng xăng trung bình 2.0 lít/100 km.

Honda CR-V 2020 được bổ sung phiên bản chỉ tiêu thụ lượng xăng trung bình 1,1 lít/100 km

Honda CR-V 2020 được bổ sung phiên bản chỉ tiêu thụ lượng xăng trung bình 1,1 lít/100 km

Tin xe9 giờ trước

Honda CR-V PHEV 2020 được trang bị hệ truyền động plug-in hybrid với máy xăng 2.0 lít và mô-tơ điện, tạo ra công suất tổng cộng 183 mã lực.