menu

Cần Thơ bắt đầu sử dụng xe chuyên dụng của THACO để tiêm vắc-xin lưu động

17:06 - 13/08/2021

Những chiếc xe chuyên dụng phục vụ tiêm vắc-xin và lấy mẫu xét nghiệm lưu động của THACO đã chính thức đi vào hoạt động tại Cần Thơ.

Vào ngày 10/7/2021, THACO đã trao tặng những chiếc xe chuyên dụng phục vụ cho việc tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện nay, thành phố Cần Thơ đã bắt đầu dùng xe chuyên dụng này để tiến hành tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân tại khu phong tỏa. Đây là chiếc xe tiêm vắc-xin Covid-19 đầu tiên mà thành phố Cần Thơ được hỗ trợ.

Xe chuyên dụng phục vụ tiêm vắc xin lưu động của THACO đã chính thức được đưa vào hoạt động.

Xe chuyên dụng phục vụ tiêm vắc-xin lưu động của THACO đã chính thức được đưa vào hoạt động.

Cần Thơ lần đầu tiên áp dụng xe tiêm vắc-xin lưu động tại khu vực phong tỏa đường Lý Tự Trọng với hơn 127 liều vắc-xin Covid-19 và tiến hành tiêm trong hai ngày 11-12/8/2021. 

Được biết, THACO đã sản xuất tổng cộng 126 chiếc xe tải chuyên dụng (bao gồm 63 xe vận chuyển vắc-xin cũng như 63 xe phục vụ tiêm chủng lưu động và công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19) tại nhà máy Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, để trao tặng cho Bộ Y tế. Để hoàn thành và bàn giao xe đúng tiến độ, THACO đã đàm phán với đối tác để có nguồn linh kiện trong thời gian sớm nhất, đồng thời tập trung sản xuất suốt ngày đêm.

Thiết kế độc đáo của chiếc xe cho phép mở rộng diện tích sử dụng cũng như lưu trữ được vắc xin và mẫu xét nghiệm ở nhiệt độ thích hợp.

Thiết kế độc đáo của chiếc xe cho phép mở rộng diện tích sử dụng cũng như lưu trữ được vắc-xin và mẫu xét nghiệm ở nhiệt độ thích hợp.

Những chiếc xe tải chuyên dụng này mang thương hiệu Mitsubishi Fuso Canter, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại chuyển giao từ tập đoàn Mitsubishi Fuso Trucks & Bus, có tỷ lệ nội địa hóa hơn 50%. Đây là xe chuyên chở và bảo quản các mặt hàng có yêu cầu nhiệt độ thấp. Nhiệt độ bên trong thùng xe có thể điều chỉnh phù hợp với từng loại hàng hóa.

Hai bên thành của thùng xe có thể mở lên trên như hình đôi cánh chim, tạo thành mái che nắng và tích hợp cả đèn chiếu sáng. Ngoài ra, thành thùng sau còn đi kèm cả rèm che mở rộng sang hai bên và kéo rủ xuống dưới. Tương tự như vậy, cửa thùng sau cũng có thể mở lên và đi kèm rèm che mở rộng sang hai bên.

Cần Thơ lần đầu tiên áp dụng xe tiêm vắc xin lưu động.

Cần Thơ lần đầu tiên áp dụng xe tiêm vắc-xin lưu động.

Trên thùng sau có tủ bảo quản vắc-xin và mẫu xét nghiệm Covid-19 với hệ thống lạnh thương hiệu Carrier Citimax của Mỹ với công nghệ làm lạnh thế hệ mới. Công nghệ này giúp làm lạnh nhanh, bảo vệ môi trường, đảm bảo vắc-xin được bảo quản tốt nhất theo yêu cầu của Bộ Y tế, đáp ứng yêu cầu vận chuyển và bảo quản một cách hiệu quả. Thêm vào đó là những bộ bàn ghế bằng inox có thể dựng lên hoặc xếp gọn xuống sàn.

Đánh giá: