menu

Trải nghiệm Xe Dơi 1989 chế tạo dựa trên Ford Mustang, trang bị động cơ V8 mạnh 380 mã lực

11:34 - 05/04/2021

Đây chắc chắn là một trong những chiếc Batmobile bản sao tuyệt nhất trên đời khi nó có thể hoạt động hoàn chỉnh.

Trong suốt mấy thập kỷ ghi dấu trên màn bạc, các bộ phim về siêu anh hùng Batman đã giới thiệu tới khán giả nhiều phiên bản Batmobile khác nhau. Cho dù đó là chiếc xe gần đây như trong Justice League hay là phiên bản đầu tiên trong phần phim năm 1989, mỗi chiếc đều có điểm đặc biệt riêng. Kênh YouTube “Drivetribe” gần đây đã đăng tải một video thú vị về một bản sao hoạt động hoàn chỉnh của mẫu Batmobile năm 1989.

Video "Drivetribe" trải nghiệm chiếc Batmobile trang bị động cơ V8

Điểm cần nói đầu tiên đó là trong khi chiếc xe xuất hiện trong phim vốn được chế tạo dựa trên khung gầm của một chiếc Chevrolet Impala, chiếc xe bản sao ở đây lại được chế tạo bằng một chiếc Ford Mustang 1965. Nó dài khoảng 6 mét và được làm bằng khung gầm không gian, kết hợp với các tấm thân vỏ bằng sợi thủy tinh.

Ngoài cửa trượt đặc biệt để vào buồng lái, tất cả các phụ tùng bên trong đều rất tiện dụng - hầu hết chúng đều là phụ tùng dành cho đua xe thể thao. Trong khi Batman nguyên bản năm 1989 được cho là trang bị một động cơ phản lực mạnh 10.000 mã lực với khả năng đạt tốc độ 483 km/h và hơn thế nữa (đương nhiên là chỉ ở trong phim), chiếc xe bản sao này có chút khác biệt.

Cụ thể, chiếc xe ở video có trang bị một động cơ Chevrolet V8 dung tích 5.7 lít “khiêm tốn”, sản sinh công suất khoảng 380 mã lực. Một điểm đáng tiếc là dù chiếc xe có vẻ như trang bị bộ tăng áp lớn, chúng thực tế chỉ là đồ giả và không hề kết nối tới động cơ. Trừ chuyện đó ra, chiếc Batmobile chế tạo bằng Ford Mustang cổ điển này có thể hoạt động rất tốt, mang tới trải nghiệm lái vừa hấp dẫn lại vừa đáng sợ, dựa theo lời nói của người dẫn video.

 

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Chủ vườn lan đột biến chia tay Mercedes-AMG G63 sau khi hoàn thành "cú ăn 3" siêu xe vạn người mê

Tin xe7 giờ trước

Sau khi đã sở hữu McLaren 765LT, Lamborghini Aventdor SVJ và Ferrari SF90 Stradale, đại gia lan đột biến quyết định bán SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 đã theo ...

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá17 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá19 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.