menu

Trải nghiệm Xe Dơi 1989 chế tạo dựa trên Ford Mustang, trang bị động cơ V8 mạnh 380 mã lực

11:34 - 05/04/2021

Đây chắc chắn là một trong những chiếc Batmobile bản sao tuyệt nhất trên đời khi nó có thể hoạt động hoàn chỉnh.

Trong suốt mấy thập kỷ ghi dấu trên màn bạc, các bộ phim về siêu anh hùng Batman đã giới thiệu tới khán giả nhiều phiên bản Batmobile khác nhau. Cho dù đó là chiếc xe gần đây như trong Justice League hay là phiên bản đầu tiên trong phần phim năm 1989, mỗi chiếc đều có điểm đặc biệt riêng. Kênh YouTube “Drivetribe” gần đây đã đăng tải một video thú vị về một bản sao hoạt động hoàn chỉnh của mẫu Batmobile năm 1989.

Video "Drivetribe" trải nghiệm chiếc Batmobile trang bị động cơ V8

Điểm cần nói đầu tiên đó là trong khi chiếc xe xuất hiện trong phim vốn được chế tạo dựa trên khung gầm của một chiếc Chevrolet Impala, chiếc xe bản sao ở đây lại được chế tạo bằng một chiếc Ford Mustang 1965. Nó dài khoảng 6 mét và được làm bằng khung gầm không gian, kết hợp với các tấm thân vỏ bằng sợi thủy tinh.

Ngoài cửa trượt đặc biệt để vào buồng lái, tất cả các phụ tùng bên trong đều rất tiện dụng - hầu hết chúng đều là phụ tùng dành cho đua xe thể thao. Trong khi Batman nguyên bản năm 1989 được cho là trang bị một động cơ phản lực mạnh 10.000 mã lực với khả năng đạt tốc độ 483 km/h và hơn thế nữa (đương nhiên là chỉ ở trong phim), chiếc xe bản sao này có chút khác biệt.

Cụ thể, chiếc xe ở video có trang bị một động cơ Chevrolet V8 dung tích 5.7 lít “khiêm tốn”, sản sinh công suất khoảng 380 mã lực. Một điểm đáng tiếc là dù chiếc xe có vẻ như trang bị bộ tăng áp lớn, chúng thực tế chỉ là đồ giả và không hề kết nối tới động cơ. Trừ chuyện đó ra, chiếc Batmobile chế tạo bằng Ford Mustang cổ điển này có thể hoạt động rất tốt, mang tới trải nghiệm lái vừa hấp dẫn lại vừa đáng sợ, dựa theo lời nói của người dẫn video.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Bảo Lộc: Đối đầu với xe bồn, Toyota Fortuner vỡ nát đầu xe, bay nắp capô, túi khí bung ra

Bảo Lộc: Đối đầu với xe bồn, Toyota Fortuner vỡ nát đầu xe, bay nắp capô, túi khí bung ra

Tai nạn giao thông12 giờ trước

Vụ tai nạn khiến chiếc xe Toyota Fortuner hư hỏng nặng đầu xe, bay nắp capô, trục bánh trước có dấu hiệu gãy.

Quảng Bình: Mercedes-Benz GLC bẹp dúm đầu xe sau tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong

Quảng Bình: Mercedes-Benz GLC bẹp dúm đầu xe sau tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong

Tai nạn giao thông14 giờ trước

Sau khi va chạm với chiếc ô tô tải lưu thông cùng chiều, chiếc SUV hạng sang Mercedes-Benz GLC tông trực diện xe container chạy theo hướng ngược lại.

Yamaha Nmax 125 sẽ trở thành xe tay ga hỗ trợ trong các trường đua MotoGP

Yamaha Nmax 125 sẽ trở thành xe tay ga hỗ trợ trong các trường đua MotoGP

Tin xe máy14 giờ trước

Xe tay ga Yamaha Nmax 125 chính thức trở thành mẫu Scooter phục vụ trường đua MotoGP kể từ năm 2021 sau bản hợp đồng mới nhất giữa Dorna Sports và Yamaha.