menu

Theo dõi Tesla Model S P100D đua drag với xe đua F1 thời xưa

00:22 - 14/07/2021

Những lợi thế về công nghệ của Tesla Model S P100D đã không thể giúp nó chiến thắng một chiếc xe đua F1 trên đường thẳng.

Elon Musk tin tưởng rằng xe điện cần khiến mọi xe động cơ đốt trong trở nên “lỗi thời”, và Tesla đã phần nào đạt được mục tiêu đó, ít nhất là trên khía cạnh hiệu suất, bằng cách sản xuất những mẫu xe đi đường phố song vẫn có thể đưa lên đường đua drag và đánh bại cả siêu xe. Giờ đây, các nhà sản xuất siêu xe và hypercar đã coi công nghệ dẫn động điện chính là tương lai, còn motorsport cũng nhảy vào cuộc chơi với giải đua Formula E.

Vậy còn xe đua như F1 thì sao? Liệu xe điện Tesla có thể đánh bại một chiếc Công thức 1 không? Kênh YouTube “Driven” đã đi tìm câu trả lời bằng cách sắp đặt một chiếc Tesla Model S P100D đua drag với một xe đua F1 trang bị V10.

Video "Driven" thực hiện đua drag giữa Tesla Model S P100D và xe đua F1

Cần nói rõ rằng chiếc F1 trong video là một chiếc xe thời xưa, khi động cơ hút khí tự nhiên V10 vẫn thống trị các đường đua trên thế giới. Nhưng chiếc Tesla 4 cửa có lợi thế lực mô-men xoắn tức thì, và Driven cho biết nó có công suất chính thức là 671 mã lực và 950 Nm mô-men xoắn cực đại, cho phép gia tốc từ 0-100 km/h trong chỉ 2,7 giây dù nặng khoảng 2,3 tấn.

Trong khi đó, chiếc F1 màu xe có trọng lượng chỉ khoảng 520 kg và truyền công suất 770 mã lực tới bánh sau. Về khía cạnh công suất/trọng lượng, Driven cũng tuyên bố rằng chiếc xe F1 này đạt 1.466 mã lực/tấn, cao hơn cả những xe đua mang công nghệ phức tạp hơn của thời nay. Nhưng liệu nó có đủ để đánh bại một chiếc Tesla sản xuất hàng loạt, hợp pháp đi đường phố?

Ở tình huống đua drag từ vị trí cố định, chiếc Tesla đã vươn lên dẫn trước nhờ lợi thế lực kéo và mô-men xoắn tức thì. Tuy nhiên, ngay khi chiếc F1 Benetton có được lực bám cần thiết, cấu trúc trọng lượng nhẹ và tối ưu khí động học của nó đã phát huy hiệu quả. Ngoài đua drag, Driven còn đưa 2 chiếc xe vào các bài thử nghiệm phanh và đánh lái để khiến mọi thứ thú vị hơn.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Khám phá3 phút trước

Các kỹ thuật này vẫn được áp dụng bởi các xe cảnh sát chuyên dụng hiện đại.

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Khám phá1 giờ trước

Nhìn vẻ ngoài, khó ai có thể đoán đây là một chiếc bán tải Dodge gần 70 năm tuổi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Tin xe7 giờ trước

Là phiên bản SUV lai Coupe của Tiguan Allspace, Volkswagen Tiguan X chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.