Thêm một lần nữa, Tesla Model 3 lại chứng minh được độ an toàn cao của nó trong một bài kiểm chuyên môn.

Kể từ khi các mẫu xe điện của Elon Musk trở nên nổi tiếng, tính năng được nhắc đến nhiều nhất của chúng là Autopilot. Về cơ bản, hệ thống này là công cụ hỗ trợ điều hướng/tài xế tân tiến, nhưng quan trọng là ở chỗ nó được coi làm trung tâm của các hệ thống an toàn trên xe Tesla.

Cho tới lúc này, các mẫu xe Tesla đã được thử nghiệm trong vài phương pháp khác nhau, và tất cả đều chứng minh giá trị của mình thành công. Gần đây, Model 3 đã nhận được điểm số cao nhất từ Euro NCAP trong năm 2019, và tuần này, nó đã lại đạt thêm giải thưởng cao từ Insurance Institute for Highway Safety (IIHS).

Video IIHS thử nghiệm va chạm Tesla Model 3 và nhận định chung về "các mẫu xe xanh"

Trong một thông báo mới được phát hành vào ngày thứ 5 (19/9), cơ sở nghiên cứu an toàn Mỹ nói rằng Model 3 đã nhận được danh hiệu Top Safety Pick+, sau khi “các hành khách” của nó sống sót qua các bài kiểm tra va chạm.

Dựa theo tổ chức uy tín này, chiếc xe “đã đạt điểm tốt trong mọi bài thử nghiệm,” và các hệ thống bổ trợ an toàn của nó cũng hoạt động rất tốt. Tesla Model 3 đã không chỉ có thể tránh va chạm ở cả bài kiểm tra tốc độ 20 km/h và 40 km/h, mà còn đạt điểm cao đối với cả các lựa chọn đèn pha của nó.

Hình ảnh Tesla Model 3 trong bài kiểm tra va chạm của IIHS

Hình ảnh Tesla Model 3 trong bài kiểm tra va chạm của IIHS

Model 3 chỉ là một trong số nhiều mẫu xe chạy điện đã được kiểm tra bởi IIHS. Tính cho tới lúc này, Audi e-tron và Hyundai Nexo đều đạt điểm số cao, trong khi Chevrolet Bolt lại không được như thế bởi hệ thống đèn pha của nó.

Các phương tiện với hệ truyền động thay thế đã có con đường của riêng chúng,” CRO của IIHS, David Zuby nói trong một thông báo. “Không cần phải đánh đổi sự an toàn để có một lượng khí thải carbon thấp hơn khi lựa chọn một chiếc xe.

Duy Thành