Porsche Taycan Turbo đua drag kịch tính với Chevrolet C8 Corvette nhanh nhất thế giới

11:34 - 26/03/2021

Không mạnh mẽ bằng đối thủ, nhưng không vì vậy mà Porsche Taycan Turbo tỏ ra yếu thế hoàn toàn.

Porsche Taycan Turbo không chỉ là một trong những mẫu xe điện tốc độ nhất trên thế giới, nó còn là một trong những mẫu xe nhanh nhất nói chung, đủ sức tranh tài với những siêu xe dùng động cơ đốt trong truyền thống. Mới đây, đội ngũ kênh YouTube “Hoonigan” đã tổ chức một cuộc đua drag thú vị giữa một chiếc Porsche Taycan Turbo chính hãng và chiếc Chevrolet C8 Corvette nhanh nhất thế giới của Emelia Hartford.

Video đua drag giữa Porsche Taycan Turbo và Chevrolet C8 Corvette nhanh nhất thế giới

Trên mặt lý thuyết, chiếc Corvette có nhiều lợi thế hơn. Nó mạnh hơn 80 mã lực và lại còn nhẹ hơn 713 kg so với chiếc xe điện của Đức. Tuy nhiên, Porsche Taycan lại có lợi thế lực mô-men xoắn tức thì từ hệ dẫn động điện và AWD.

Ở lần đua đầu tiên với khoảng cách trên 300 mét, tài xế Porsche dường như đã nổ máy trước, nhưng mọi chuyện diễn ra rất thú vị. Chiếc Porsche đã nhanh chóng vươn lên dẫn trước, nhưng rồi chiếc Corvette độ lại dần rút ngắn khoảng cách ở phía sau. Vào lúc hai chiếc xe vượt qua vạch đích, chiếc Porsche chỉ dẫn trước một chút xíu.

Các thông số cơ bản của hai chiếc xe

Các thông số cơ bản của hai chiếc xe

Lần đua thứ hai là khoảng cách trên 450 mét. Khởi đầu của lần này cũng tương tự lần đầu tiên khi chiếc Taycan vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên nhờ khoảng cách xa hơn, chiếc Corvette đã có thể phát huy hết tiềm lực, thu hẹp khoảng cách và rồi giành chiến thắng.

Với mỗi xe chiến thắng một lần, các tay lái tiến hành thảo luận và quyết định lần đua cuối cùng sẽ lại là khoảng cách trên 300 mét. Một lần nữa, câu chuyện lại vẫn vậy, chiếc Porsche vươn lên dẫn đầu sau lúc khởi hành cho tới khi chiếc Corvette đạt được vòng tua máy cần thiết để dần vượt qua đối thủ. Lần này, kết quả sát nút đến mức phải dùng máy qua để phân định thắng thua. Sau khi kiểm tra camera, phần mũi của chiếc Corvette đã vượt qua vạch đích trước Taycan.

Cuộc đua diễn ra kịch tính hơn mọi người tưởng tượng

Cuộc đua diễn ra kịch tính hơn mọi người tưởng tượng

Nhìn chung, đây là một cuộc tranh tài hấp dẫn. Mặc dù thua cuộc, nhưng chúng ta cần nhớ rằng chiếc Porsche Taycan Turbo là hàng chính hãng chưa hề độ một chút nào, một chiếc xe mà ai có tiền cũng có thể mua. Trong khi đó, chiếc C8 Corvette của Emelia Hartford đã nhận được nhiều trang bị nâng cấp động cơ và hộp số để có được hiệu suất như bây giờ.

Duy Thành

DMCA.com Protection Status
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Honda bất ngờ bán ra Supersport hạng trung Honda CBR600RR cho khu vực châu Á

Honda bất ngờ bán ra Supersport hạng trung Honda CBR600RR cho khu vực châu Á

Tin xe máy10 giờ trước

Các khách hàng tại châu Âu và châu Mỹ đang vô cùng ghen tị với người dùng tại châu Á của Honda sau khi hãng xe Nhật Bản bán ra mẫu CBR600RR cho một số thị ...

Tài xế Jaguar XF lao đầu xe xuống kênh nước vì đi theo hướng dẫn của định vị vệ tinh

Tài xế Jaguar XF lao đầu xe xuống kênh nước vì đi theo hướng dẫn của định vị vệ tinh

Khám phá10 giờ trước

May mắn là sự cố này đã không gây nên thiệt hại về con người khi tài xế vẫn có thể thoát ra ngoài an toàn.

Mercedes-Benz Việt Nam chính thức có thêm đại lý đạt chuẩn MAR2020 toàn cầu

Mercedes-Benz Việt Nam chính thức có thêm đại lý đạt chuẩn MAR2020 toàn cầu

Tin xe11 giờ trước

Đại lý mới được Mercedes-Benz Việt Nam có quy mô lớn nhất khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ.