menu

Nhìn ngắm vẻ đẹp của chiếc Porsche Taycan "Nữ hoàng Bóng đêm" độc nhất vô nhị

11:34 - 03/03/2021

Porsche Taycan là một trong những mẫu xe điện thể thao được khao khát nhất trên thế giới vào lúc này, và chiếc xe nghệ thuật ở đây còn ẩn chứa những ý nghĩa thú vị.

Những chiếc xe nghệ thuật có thể vừa hấp dẫn lại vừa gây nên tranh cãi đối với cộng đồng người hâm mộ chân chính. Trong nhiều năm qua, sự hội ngộ giữa ô tô và tư duy nghệ sĩ đã mang tới cho chúng ta nhiều chiếc xe đặc biệt, từ những cỗ máy phù hợp đi trên đường phố cho tới xe đua chiến thắng giải Le Mans. Dù thế nào đi nữa, Porsche mới đây đã hé lộ một phiên bản đậm chất nghệ thuật rực rỡ của mẫu Taycan 4S.

Nhà sản xuất ô tô Đức đã hợp tác với nghệ sĩ người Mỹ nổi tiếng Richard Phillips để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật ô tô. Với chiếc xe thể thao chạy điện đóng vai trò “tờ giấy trắng”, không bất ngờ khi dự án đã lựa chọn một chủ đề liên quan tới thiên nhiên. Cụ thể, Phillips đã phỏng theo bức tranh “Queen of the Night” khổ lớn của mình, một tác phẩm vốn đã được hoàn thành trong năm 2010.

Kết quả là chiếc xe này, nó phản ánh các nguyên tắc hướng dẫn về tính bền vững và công nghệ chạy điện, và tất nhiên cũng nhấn mạnh cả khung cảnh thiên nhiên ở Thụy Sĩ”, Michael Glinski, CEO của Porsche Schweiz AG, nói.

Phillips nổi tiếng vì những bức tranh và ảnh chụp chân dung siêu thực, nhưng Queen of the Night lại hoàn toàn về vẻ đẹp thiên nhiên, được thể hiện theo cách được truyền cảm hứng bởi một nghệ sĩ khác: nghệ sĩ phong cảnh Thụy Sĩ Adolf Dietrich. Để chuyển tác phẩm nghệ thuật lên phần thân vỏ của chiếc xe ô tô, công ty SIGNal Design Đức đã in toàn bộ bức tranh lên chất liệu vinyl và sau đó dán các mảnh riêng biệt lên thân vỏ bằng súng nhiệt.

Video quá trình tạo nên chiếc Porsche Taycan nghệ thuật

Kể từ khi hoàn thành trong tháng 12 năm 2020, chiếc Taycan 4S độc nhất vô nhị đã được trưng bày tại nhà hàng nơi nó được tạo ra, Leuehof. Những hạn chế hiện tại do tình hình đại dịch đang diễn ra đồng nghĩa là nhà hàng sẽ không thể sớm mở cửa, do vậy chiếc xe sẽ tiếp tục được trưng bày tại nhiều Trung tâm Porsche trên khắp nước Đức cho đến khi nó được bán đấu giá bởi RM Sotheby’s trong khoảng thời gian ngày 6 – 13 tháng 4.

Tất cả số tiền thu được từ việc bán đấu giá chiếc Porsche Taycan sẽ được chuyển trực tiếp đến tổ chức phi lợi nhuận Suisseculture Sociale của Thụy Sĩ, một động thái nhằm minh họa sự cam kết của Porsche trong việc cung cấp một khoản hỗ trợ tài chính cho các nghệ sĩ địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

“Nữ hoàng Bóng đêm” chỉ có khoảng 150 km trên đồng hồ đo bởi nó được di chuyển giữa các địa điểm trưng bày và nơi chụp hình. Ngoài việc là một tác phẩm nghệ thuật “biết lăn” của Richard Phillips, nó còn nhận được những điểm thay đổi khác bởi Porsche Exclusive Manufaktur, chẳng hạn như thanh ốp ngưỡng cửa được chiếu sáng có khắc tên và đèn chiếu sáng ở cửa sẽ tạo nên chữ ký của người nghệ sĩ trên mặt đất.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Đây là cấu trúc bay nhân tạo nhỏ nhất trên thế giới, không cần động cơ và kích thước chỉ như hạt cát

Khám phá2 giờ trước

Cấu trúc bay này có thể sử dụng cho những mục đích như theo dõi ô nhiễm không khí, giám sát dân số, hay theo dõi dịch bệnh.

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Giới mê xe Việt lại xôn xao với thông tin McLaren Elva về nước, kính chắn gió là điểm yếu

Tin xe16 giờ trước

Chiếc xe McLaren Elva được đăng tải đang trên đường về Việt Nam thuộc bản không có kính chắn gió và gần như chắc chắn không thể đăng kiểm tại Việt Nam. Nếu như ...

Dân mạng tò mò màu sơn của Maserati MC20 đầu tiên về nước, siêu xe đắt đỏ đầu tiên của "cây đinh ba"

Dân mạng tò mò màu sơn của Maserati MC20 đầu tiên về nước, siêu xe đắt đỏ đầu tiên của "cây đinh ba"

Tin xe17 giờ trước

Đã có 3 chiếc xe Maserati MC20 được các công ty nhập khẩu tư nhân chào hàng các đại gia Việt và khẳng định sớm mang về nước. Tuy nhiên, hiện chưa rõ là chiếc xe ...