menu

Mission Master XT - Mẫu xe quân sự đi mọi địa hình, trang bị tính năng tự lái và lốp không ngại thủng

01:01 - 23/06/2021

Khi các mẫu xe dân sự đang ngày một trở nên thông minh và dần biết tự lái, những phương tiện quân sự cũng không hề chịu thua kém.

Trong những năm gần đây, các lực lượng quân sự trên thế giới đang dần sử dụng thêm nhiều những hệ thống rô bốt tân tiến. Các cỗ máy này không chỉ đang trở nên phổ biến hơn, mà chúng còn đang trở nên linh động hơn, giúp mở ra các phương án lập nhiệm vụ mới.

Ngoài những máy bay không người lái có vũ trang và các hệ thống vũ khí tự bay trên không, các lực lượng vũ trang trên thế giới ngày càng quan tâm đến một dạng xe quân sự thường được gọi là “phương tiện không người lái trên mặt đất” (UGV). Các hệ thống này được triển khai trên đất liền vá có thể được sử dụng cho nhiều dạng nhiệm vụ hơn nhiều so với các máy bay không người lái, từ các hoạt động tấn công đến các hoạt động tác chiến và vận tải.

Video giới thiệu Mission Master XT của Rheinmetall

Sự bổ sung mới nhất cho phân khúc UGV là Mission Master XT chạy bằng động cơ diesel, một cỗ máy được thiết kế bởi chi nhánh Canada của công ty quốc phòng Đức Rheinmetall. Được tạo ra làm một cỗ máy chạy trên mọi địa hình, chiếc xe lạ lùng này có khả năng hoạt động trên băng, tuyết, cát và thậm chí cả trong nước, vì nó có khả năng lưỡng cư và nổi rất tốt.

Để hỗ trợ quân đội được triển khai trên chiến trường, Master XT mang theo những thứ họ cần để tiến hành chiến đấu. Với trọng lượng 2.217 kg, nó có thể chở 1/2 trọng lượng đó “trong mọi tình huống”, ngay cả khi lốp xe có những lỗ thủng lớn.

Hình ảnh cắt từ video

Theo nhà sản xuất Rheinmetall, 4 bánh xe được bọc trong lốp sử dụng hệ thống bơm căng liên tục, cho phép chúng điều chỉnh áp suất tùy vào địa hình. Ngay cả khi một viên đạn (hoặc nhiều viên đạn) xuyên qua lớp cao su và tạo ra một lỗ đường kính 2 cm, Master XT vẫn có thể tiếp tục di chuyển như chưa có gì xảy ra.

Như đã đề cập, chiếc xe UGV này có trang bị động cơ diesel và bình nhiên liệu của nó cho phép hoạt động trong phạm vi 750 km. Không chỉ có vậy, Master XT còn có tích hợp một cụm pin lithium-ion và cho phép hoạt động “yên lặng trong 6 tiếng”.

Hình ảnh cắt từ video

Mission Master XT có thể vận hành bằng con người, nhưng nếu cần, nó cũng có thể được điều khiển “thông qua nhiều tùy chọn điều khiển từ xa”. Cỗ máy cũng có thể được lập trình để đi đến một địa điểm cụ thể, và nó sẽ làm vậy mà không có bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài.

Rheinmetall không cho biết khi nào Mission Master XT sẽ sẵn sàng để triển khai với quân đội, nhưng chắc sẽ không lâu bởi người anh em của nó, Mission Master SP, đã được triển khai rồi.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Điểm danh 10 mẫu xe điện bán chạy nhất trên thế giới vào lúc này

Điểm danh 10 mẫu xe điện bán chạy nhất trên thế giới vào lúc này

Khám phá5 phút trước

Không bất ngờ khi Tesla Model 3 là cái tên dẫn đầu danh sách này, nhưng cái tên thứ hai có thể khiến nhiều người bất ngờ.

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

Toyota bị tẩy chay vì chậm chạp trong việc chuyển sang xe điện hoàn toàn

Tin xe59 phút trước

Nhiều nhà hoạt động vì môi trường tại Mỹ đã kêu gọi người dùng tẩy chay thương hiệu Toyota đồng thời cáo buộc hãng xe này sử dụng tiền và ảnh hưởng để kìm hãm ...

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/9/2021: Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh hơn 500 đồng/lít

Tin thị trường7 giờ trước

Giá xăng dầu hôm nay, 25/9/2021, tiếp tục tăng mạnh từ 15h chiều nay, cụ thể giá xăng E5 Ron và xăng Ron 95 lần lượt được điều chỉnh lên mức 20.716 đồng/lít và ...