menu

Kia giới thiệu mẫu concept xe tải quân sự hầm hố, linh hoạt nhiệm vụ tại IDEX 2021

19:35 - 23/02/2021

Mẫu xe concept này cho thấy Kia không chỉ đơn thuần là một nhà sản xuất xe đại trà, giá mềm với thiết kế hiền hòa nữa.

Từ xưa tới nay, Kia vẫn thường được coi là một nhà sản xuất xe đại trà, giá rẻ phù hợp đại chúng, tuy nhiên thực tế thì thương hiệu Hàn Quốc này còn sản xuất nhiều dạng phương tiện khác, bao gồm cả xe quân sự. Mới đây, Kia đã mang hai concept xe phòng thủ chiến thuật hạng nhẹ tới Triển lãm & Hội nghị Quốc phòng Quốc tế (IDEX) 2021 ở UAE. Chúng bao gồm một concept Light Tactical Cargo Truck (xe tải chở hàng chiến thuật hạng nhẹ) và một concept Bare Chassis (khung gầm trần).

Mẫu concept Kia Light Tactical Cargo Truck tại IDEX 2021

Quân đội Hàn Quốc đã nhận được những mẫu xe chiến thuật hạng nhẹ từ Kia trong 5 năm qua, qua đó cho thấy nhà sản xuất xe này đã tiến xa như thế nào đối với các sản phẩm chất lượng quân sự. Trong khi đó, mẫu concept Light Tactical Cargo Truck mới này hướng đến tính linh hoạt, có thùng chở hàng để vận chuyển cả quân lính cũng như vũ khí.

Sự tham gia của chúng tôi tại IDEX 2021 là một cơ hội để quảng bá các phát triển mới nhất của Kia trong thiết kế phương tiện phòng thủ tương lai. Cả hai mẫu concept được trưng bày đều đã được phát triển để đạt độ linh hoạt và bền bỉ cao, với khả năng có thể sử dụng ở một số môi trường khắc nghiệt nhất trên thế giới”, Ik-tae Kim, phó chủ tịch bộ phận Special Vehicle Division của Kia, nói.

Mẫu concept Kia Light Tactical Cargo Truck tại IDEX 2021

Được thiết kế trong sự hợp tác chặt chẽ với Defense Acquisition Program Administration, concept xe tải quân sự sử dụng một khung gầm tính mô-đun mà có thể hỗ trợ cả biến bản trục cơ sở tiêu chuẩn và kéo dài, bọc giáp hoặc khác nữa.

Một khi hoạt động, các mục đích của nó sẽ bao gồm chỉ huy và trinh sát chiến thuật, lắp đặt vũ khí, quan sát mục tiêu, và hỗ trợ đa mục đích. Về cơ bản, nó sẽ có thể đáp ứng tốt mọi nhiệm vụ cần thiết trên chiến trường thế kỷ 21 hiện đại.

Mẫu concept Bare Chassis tại IDEX 2021

Mẫu xe trục cơ sở dài không bọc thép có một cấu trúc thượng tầng mà có thể được biến đổi riêng thành thùng hàng, xưởng di động, hoặc thậm chí là trung tâm thông tin liên lạc. Chiếc xe cũng có thể chở 10 binh sĩ được trang bị đầy đủ, cộng với tối đa 3 tấn hàng hóa trong khoang phía sau. Do đó, sản phẩm của Kia sẽ thực dụng hơn Humvee, mẫu xe quân sự Mỹ nổi tiếng vốn chỉ có 2 cửa (cabin đơn) trong cấu hình chở hàng/chở quân.

Về mặt hiệu suất, Light Tactical Cargo Truck trang bị một động cơ dầu Euro 5 với 225 mã lực, hoạt động cùng với hệ dẫn động AWD và một hộp số tự động 8 cấp. Chiếc xe tải cũng đi kèm với một hệ thống treo độc lập, điều hòa không khí, một bộ hạn chế trượt vi sai, lốp run-flat, và một hệ thống can thiệp điện từ.

Mẫu concept Bare Chassis tại IDEX 2021

Cuối cùng là concept Bare Chassis; mục đích của nó tại IDEX 2021 là để giới thiệu khả năng mở rộng của khung gầm này. Thương hiệu Hàn Quốc đang năng động phát triển các loại xe mới dựa trên hệ thống khung gầm này cho khách hàng trên khắp thế giới.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Tài xế lái Ford Escape lao vào vỉa hè, tông liên hoàn 2 ô tô đang đỗ rồi bỏ chạy tại Hải Phòng

Video: Tài xế lái Ford Escape lao vào vỉa hè, tông liên hoàn 2 ô tô đang đỗ rồi bỏ chạy tại Hải Phòng

Tai nạn giao thông12 giờ trước

Vụ tai nạn tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến 2 chiếc ô tô đỗ trên vỉa hè bị hư hỏng.

Siêu mô tô BMW S1000RR bán ra tại Malaysia, giá cao nhất 786 triệu đồng

Siêu mô tô BMW S1000RR bán ra tại Malaysia, giá cao nhất 786 triệu đồng

Tin xe máy14 giờ trước

BMW S1000RR 2021 tại Malaysia được bán ra với 2 phiên bản là bản tiêu chuẩn và bản M Package, có giá lần lượt là 690 triệu đồng và 786 triệu đồng.

MV Agusta thanh lý hàng loạt xe mô tô đạt tiêu chuẩn Euro 4

MV Agusta thanh lý hàng loạt xe mô tô đạt tiêu chuẩn Euro 4

Tin xe máy14 giờ trước

Hãng xe Ý MV Agusta đưa ra chương trình bán xe với mức giá tốt dành cho những mẫu xe cũ chỉ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Đây là cơ hội cực tốt để sở hữu một ...