menu

Hơn chục chiếc Porsche 928 bị bỏ không trên bãi đất trống, phơi nắng lâu đến mức bạc cả sơn

14:45 - 05/10/2021

Vì "dầm sương, dãi nắng" trong một thời gian dài nên những chiếc ô tô hạng sang Porsche 928 này đã bị hư hỏng.

928 là dòng xe thể thao hạng sang đã lần đầu tiên trình làng vào năm 1977 với mục tiêu thay thế Porsche 911 nhưng thất bại. Hiện nay, Porsche 928 là một trong những mẫu xe được khá nhiều nhà sưu tập ô tô săn đón. Ấy thế nhưng, lại có những chiếc Porsche 928 không được may mắn như thế mà lại bị vứt "chỏng chơ" ngoài bãi đất trống như hình ảnh dưới đây.

Những chiếc Porsche 928 này hiện đang bị bỏ không tại một bãi đất trống ở miền Nam bang California, Mỹ. Khi đang tìm kiếm địa điểm quay cho phim truyền hình West World, anh Steve Rhodes đã tình cờ khám phá ra nơi cư ngụ của những chiếc xe này.

Khi đăng ảnh những chiếc Porsche 928 lên mạng xã hội, anh Rhodes giải thích: "Một người bạn đã nhờ chủ đất giữ hộ mấy chiếc ô tô. Sau đó, người bạn này chẳng bao giờ quay trở lại lấy xe".

Qua những hình ảnh do anh Rhodes đăng lên, có thể thấy nằm ở bãi đất trống có ít nhất 13 chiếc Porsche 928 thuộc nhiều phiên bản khác nhau. Có chiếc thuộc phiên bản dùng động cơ xăng V8, dung tích 4.5L, sản sinh công suất tối đa 237 mã lực và mô-men xoắn cực đại 363 Nm. Có chiếc lại được trang bị động cơ xăng V8, dung tích 5.0L với công suất tối đa 316 mã lực.

Có hơn chục chiếc Porsche 928 đang cư ngụ tại đây

Có hơn chục chiếc Porsche 928 đang "cư ngụ" tại đây

Những chiếc Porsche 928 này đều ở trong tình trạng khá tệ với bụi phủ dày đặc. Thậm chí, có chiếc xe còn bị bạc hết cả màu sơn ngoại thất. Điều này chứng tỏ xe đã bị vứt bỏ ngoài trời trong một thời gian dài. Ngoài ra, có chiếc còn bị biến dạng đầu xe hoặc mất các bộ phận như đèn hậu.

Xe bị bỏ ngoài trời quá lâu nên có chiếc bạc cả sơn

Xe bị bỏ ngoài trời quá lâu nên có chiếc bạc cả sơn

Có chiếc Porsche 928 bị hư hỏng ở đầu xe

Có chiếc Porsche 928 bị hư hỏng ở đầu xe...

Có chiếc Porsche 928 bị mất bộ phận như đèn hậu

... hoặc mất bộ phận như đèn hậu

Bụi phủ đầy bên ngoài những chiếc Porsche 928

Bụi phủ đầy bên ngoài những chiếc xe

Nhờ thời tiết khô ráo ở miền Nam bang California cùng phần thân xe bằng thép và ốp thân vỏ bằng nhôm nên những chiếc Porsche 928 không bị gỉ quá nhiều. Tuy nhiên, hệ thống điện vốn là "gót chân Achilles của 928" chắc chắn đã bị hỏng nặng.

Được biết, chủ sở hữu không có hứng thú làm bất cứ điều gì với hơn chục chiếc Porsche 928 này ngoài việc bỏ mặc xe ngoài trời. "Chủ xe vẫn ở quanh đây nhưng dường như lại mất hết hứng thú với việc sửa lại những chiếc ô tô này", anh Rhodes viết. "Nhưng người ta bảo tôi là chủ xe không có ý định bán chúng."

Chủ sở hữu của những chiếc Porsche 928 này không có ý định bán xe

Chủ sở hữu của những chiếc Porsche 928 này không có ý định bán xe

Đánh giá:
Quảng cáo