menu

Đây là bằng chứng cho thấy sự khác biệt về tốc độ giữa Bugatti Veyron và Chiron

00:59 - 03/10/2021

Cách tốt nhất để "hạ nhục" một chủ xe Bugatti Veyron đó là sử dụng một chiếc Bugatti Chiron.

Bugatti Veyron đã đặt ra một tiêu chuẩn mới cho siêu xe khi nó ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006. Với công suất gần 1.000 mã lực từ động cơ tăng áp tứ W16 dung tích 4.0 lít hoàn toàn mới, nó đã trở thành chiếc xe mạnh mẽ nhất và nhanh nhất từ trước đến nay.

Nhưng đó là câu chuyện cách đây 15 năm, và nhà sản xuất xe Pháp đã tiến bộ hơn nhiều trong việc tạo ra những cỗ máy có mã lực cao. Họ đã tiếp nối Veyron với Chiron vào năm 2016, và một video mới từ YouTuber “TheStradman” cho thấy sự chênh lệch giữa hai mẫu xe này bằng một cuộc đua drag.

Video “TheStradman" thực hiện đua drag giữa Bugatti Veyron và Chiron

Cuộc đua đã diễn ra trên một đường băng dài 1 dặm (tương đương 1,61 km), cho phép cả hai chiếc xe có nhiều không gian để đạt được tốc độ ba chữ số. Về công suất, Veyron tạo ra 987 mã lực, trong khi Chiron tạo ra 1.479 mã lực. Sự khác biệt về sức mạnh cho thấy thời gian một thập kỷ có thể tạo nên khác biệt ra sao, và điều đó có thể nhận thấy ngay lập tức trên đường băng.

Hai siêu xe lao đi như tên lửa từ vạch xuất phát nhưng Chiron đơn giản là nhanh hơn hẳn, dần kéo dài khoảng cách với Veyron và không ngừng nhanh hơn theo từng giây phút. Trước khi người lái đạp phanh, chiếc Veyron đã đạt vận tốc khoảng 305 km/h. Chiron có khả năng đã đạt mốc 320 km/h khi nó vẫn đang bỏ xa Veyron ở cuối cuộc đua. Rõ ràng, Chiron đã cho “đàn anh” Veyron của nó hít bụi một cách thuyết phục.

Veyron đúng là một thành tựu kỹ thuật phi thường, nhưng Chiron đã nhảy vọt hơn nó hàng km. Ngày nay, những hypercar điện sẽ có khả năng làm được điều tương tự với Chiron, và Bugatti đang nỗ lực để biến điều đó thành hiện thực.

Bugatti đã gia nhập với Porsche và Rimac để tạo nên một liên doanh mới mang tên Bugatti-Rimac, tuy nhiên phải một thời gian nữa thì những mẫu xe đồng phát triển của họ mới được hé lộ. Cho đến lúc đó, Chiron và các biến thể mạnh mẽ của nó sẽ là những hypercar hợp pháp đi đường phố có tốc độ bậc nhất hành tinh.

Đánh giá:
Quảng cáo