menu

Chiếc Ford Transit bị bỏ không 12 năm nhưng vẫn chạy tốt

23:27 - 21/09/2021

Chỉ sau vài thao tác kiểm tra, sửa chữa và thay ắc quy, động cơ hơn 10 năm không hoạt động của chiếc Ford Transit đã "sống lại".

Ford Transit là dòng xe thương mại hiện đã quá quen thuộc với người tiêu dùng thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đây là dòng xe thương mại hạng nhẹ đã được sản xuất từ năm 1965 đến nay và sở hữu doanh số bán hơn 8 triệu chiếc. Nhờ đó, trong danh sách những mẫu xe van bán chạy nhất mọi thời đại, Ford Transit đứng ở vị trí thứ 3.

Trong số hơn 8 triệu chiếc Ford Transit đã bán ra toàn thế giới, có không ít xe hiện đã bị bỏ không vì cũ và hư hỏng. Chiếc Ford Transit trong đoạn video dưới đây là một trong số đó.

Video cận cảnh chiếc Ford Transit bị bỏ không 12 năm nhưng vẫn chạy tốt

Chiếc Ford Transit trong đoạn video này thuộc thế hệ thứ 2, được sản xuất từ năm 1986. Xe thuộc phiên bản 1994 và sử dụng động cơ diesel 4 xi-lanh, dung tích 2.5L.

Được biết, chiếc Ford Transit này đã bị bỏ không ở ngoài trời trong thời gian lên đến 12 năm. Do đó, bên ngoài, chiếc xe đã bị hư hỏng đáng kể với phần thân vỏ gỉ sét nhiều chỗ trong khi bánh xe lún sâu xuống đất. Ấy thế nhưng, dưới bàn tay của thợ máy, chiếc Ford Transit lại có thể khởi động và chạy bình thường.

Chiếc Ford Transit bị bỏ không 12 năm

Chiếc Ford Transit bị bỏ không 12 năm

Qua đoạn video dài khoảng 13 phút được đăng lên kênh YouTube có tên Flexiny, có thể thấy chiếc Ford Transit đã được thợ máy kiểm tra phần động cơ. Sau khi kiểm tra dầu bôi trơn và nước làm mát, người thợ máy còn thay ắc quy mới cho chiếc xe. Thêm một vài thao tác nữa của người thợ máy, khối động cơ diesel 2.5L bên dưới nắp ca-pô của chiếc Ford Transit đã "sống lại".

Tiếp đến, chiếc Ford Transit được kéo ra khỏi vị trí ban đầu rồi chạy trên đường như chưa từng bị bỏ không trong suốt 12 năm. Việc động cơ hơn 10 năm không khởi động mà vẫn có thể chạy tốt chỉ sau một vài tác động khiến nhiều người xem vô cùng ấn tượng.

Ở thế hệ thứ hai, Ford Transit được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới, mang đến những thay đổi quan trọng. Đồng thời, Ford Transit thế hệ thứ hai đã trở thành mẫu xe toàn cầu thực thụ khi được sản xuất tại 6 nhà máy khác nhau trên thế giới.

Vào năm 1992, mẫu xe này được bổ sung phiên bản nâng cấp giữa vòng đời đầu tiên và có thêm một số điều chỉnh đáng chú ý khác như hệ thống treo độc lập. Bên cạnh đó, xe còn có 3 loại động cơ, bao gồm 2 máy xăng và 1 máy dầu kể trên. Tùy vào phiên bản, động cơ diesel 2.5L của Ford Transit thế hệ thứ hai có thể tạo ra công suất tối đa 85 mã lực, 100 mã lực và 115 mã lực.

Ford Transit hiện tại thuộc thế hệ thứ 4 và có đến 11 loại động cơ, tùy thuộc vào thị trường. Trong thời gian tới, dòng xe thương mại này sẽ được bổ sung phiên bản E-Transit chạy hoàn toàn bằng điện. Dự kiến được sản xuất vào cuối năm nay, Ford E-Transit 2022 có phạm vi hoạt động sau khi sạc đầy pin là 203 km.

Ford E-Transit 2022 sắp được bán ra thị trường

Ford E-Transit 2022 sắp được bán ra thị trường

Đánh giá: