Thông qua đoạn video mô phỏng của ban tổ chức F1, chúng ta sẽ có thể tưởng tượng ra phần nào cảm giác đua tại Việt Nam Grand Prix.

Trong năm 2020, giải đua Formula 1 Việt Nam Grand Prix sẽ có kế hoạch chính thức diễn ra ở thủ đô Hà Nội – nếu như những kế hoạch đó thực hiện thành hiện thực. Trước mắt, các chuyên gia F1 đã tiến hành mô phỏng đường này trông sẽ ra sao.

Những tin đồn về một Việt Nam Grand Prix đã trải dài trong suốt năm 2018 trước khi F1 công nhận kế hoạch, nói rằng đường đua sẽ có một phần đường phố và một phần được xây dựng chuyên dụng. F1 đã chia sẻ bản đồ đường đua theo kế hoạch vào cuối năm ngoái, nói rằng không lâu sau đó họ đã sử dụng chương trình mô phỏng để thiết kế đường đua mới cho phù hợp.

Mới đây, tài khoản chính thức của Formula 1 trên Twitter đã tiến hành chia sẻ một đoạn video ngắn, mô phỏng cảnh đua xe tại Việt Nam Grand Prix với góc nhìn từ trong khoang lái.

Video mô phỏng Formula 1 Việt Nam Grand Prix được chia sẻ trên Twitter

Kế hoạch cho đoạn đường đua Hà Nội dài hơn 5 km bao gồm một khu vực uốn lượn như rắn gần vạch xuất phát-về đích, một đường vòng kiểu đấu trường ở phía trước khu vực khán đài lớn, và một đoạn đường thẳng đứng ở giữa vòng đua.

Tất nhiên, kế hoạch thì vẫn cứ là kế hoạch và chúng ta sẽ còn phải chờ đợi một thời gian nữa để theo dõi quá trình xây dựng đường đua mới ra làm sao. Trong lúc đó, chúng ta đành dựa vào đoạn video mô phỏng ở trên để tưởng tượng Formula 1 Việt Nam Grand Prix sẽ đã đến đâu.