menu

Sinh năm 1986 hợp màu xe gì để được gặp may mắn, an lành?

14:59 - 06/06/2020

Tôi đang có ý định mua xe ô tô, vậy nên xin hỏi sinh năm 1986 hợp màu xe gì để dễ gặp bình an và nhiều may mắn? (Sĩ Yên - 34 tuổi).

Câu hỏi của độc giả Sĩ Yên có liên quan đến ngũ hành phong thủy và chọn màu xe hợp mệnh, Tinxe.vn xin phép được giải đáp chi tiết như sau:

Sinh năm 1986 thuộc mệnh gì?

Theo quan niệm phong thủy, vạn vật trên trái đất đều dịch chuyển xoay quanh ngũ hành bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim tương ứng với Nước, Cây, Lửa, Đất và Kim loại. Và tùy theo năm sinh, mỗi người sẽ có bản mệnh tương ứng trong ngũ hành.

Vậy nam sinh năm 1986 tuổi gì và mạng gì? Đối với trường hợp của độc giả Sĩ Yên, bạn sinh năm 1986 tức là năm Bính Dần, thuộc mệnh Hỏa. Trong mệnh Hỏa chia thành 6 hành nhỏ (nạp âm), tượng trưng cho 6 dạng lửa và tương ứng với từng năm sinh, cụ thể như sau:

Mệnh Hỏa Năm Sinh
Lư trung hỏa (lửa trong lò) 1926/1927/1986/1987
Sơn đầu hỏa (lửa trên núi)  1934/1935/1994/1995
Tích lịch hỏa (lửa sấm sét) 1948/1959/2008/2009
Sơn hạ hỏa (lửa chân núi) 1956/1957/2016/2017
Phúc đăng hỏa (lửa đèn dầu) 1964/1965/2024/2025
Thiên thượng hỏa (lửa trên trời) 1978/1979/2038/2039

Như vậy, tương ứng với bảng năm sinh trên, độc giả Sĩ Yên sinh năm 1986 thuộc nạp âm Lư Trung Tỏa (lửa trong lò). Ý nghĩa Lư trung hỏa có sách dịch nghĩa là lửa âm dương nung nấu càn khôn thế nhưng trong Đạo giáo có thuật luyện đơn để bồi dưỡng sức khỏe, tăng cường tuổi thọ, nhân vật Lão Tử - Thái Thượng Lão Quân có một cái lò, còn gọi là lò bát quái để luyện linh đơn mà trong tiểu thuyết Tây du ký, Tôn Ngộ Không đã ăn trộm tiên đơn lại đạp đổ lò này. Ngọn lửa để luyện đơn không phải ngọn lửa bình thường mà nó chính là tam vị chân hỏa, loại hỏa khí có sức nóng mạnh nhất trong vũ trụ.

Người xưa có câu nhất thủy nhì hỏa, nên những người mệnh Lư trung hỏa cá tính mạnh mẽ, có góc cạnh và bản sắc cá nhân riêng. Hành Hỏa chỉ máu huyết nên trong công việc và cuộc sống họ luôn căng tràn nhiệt huyết sục sôi hết mình, tác phong linh hoạt, mau lẹ, ghét chờ đợi hay chậm chạp, nóng tính bốc đồng. Lư trung hỏa thường rất khó kiềm chế cảm xúc, nhanh nổi giận, dễ bị kích động, yêu ghét, mừng giận, buồn vui đều thể hiện rõ nét. Cả nam và nữ đều dễ xúc động, mau nước mắt.

Sinh năm 1986 hợp màu xe gì?

Màu sắc trong phong thủy cũng dịch chuyển để cân bằng hai nguồn năng lượng âm và dương, tương ứng với dịch lý tương sinh - tương khắc của ngũ hành, từ đó tạo nên sự hài hòa của cuộc sống. Nói về mối quan hệ tương sinh, ngũ hành dịch chuyển tuần hoàn như sau: Thủy sinh Mộc (nước tưới cho cây tốt tươi), Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa), Hỏa sinh Thổ (lửa cháy thành tro hóa thành đất), Thổ sinh Kim (trong đất có quặng và kim loại), Kim sinh Thủy (kim loại nung chảy tạo ra nước).

Quan hệ tương sinh - tương khắc trong ngũ hành

Quan hệ tương sinh - tương khắc trong ngũ hành

Trong khi đó, mối quan hệ tương khắc (áp chế lẫn nhau) của ngũ hành dịch chuyển theo: Thủy khắc Hỏa (nước khắc lửa), Hỏa khắc Kim (lửa khắc kim loại), Kim khắc Mộc (kim loại khắc cây cối, gỗ), Mộc khắc Thổ (cây cối hút hết chất của đất) và Thổ khắc Thủy (đất hút nước).

Sắc tím tươi là một màu hợp với người mệnh Hỏa

Sắc tím tươi là một màu hợp với người mệnh Hỏa

Vậy tuổi 1986 hợp màu gì? Như vậy, có thể thấy, trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên màu xe hợp mệnh hỏa nhất là màu xanh lục. Ngoài ra, người mệnh Hỏa hợp xe màu đỏ, hồng, tím, cam bởi đây đều là màu sắc bản mệnh của mệnh Hỏa.

Vàng là một màu sắc khác cũng mang tới sự may mắn cho mệnh Hỏa

Vàng là một màu sắc khác cũng mang tới sự may mắn cho mệnh Hỏa

Đồng thời, Hỏa sinh Thổ nên màu sắc của mệnh Thổ như nâu, vàng đất, cam đất cũng là sự lựa chọn khá phù hợp với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, xét theo dịch lý tương sinh, mệnh Mộc vẫn hợp với mệnh Hỏa hơn cả.

Sinh năm 1986 kỵ màu xe gì?

Ngoài tìm hiểu sinh năm 1986 mạng gì và hợp màu gì, chúng ta cũng nên tìm hiểu nam sinh 1986 khắc màu nào. Theo dịch lý tương khắc, người mệnh Hỏa khắc với mệnh Kim (Hỏa khắc Kim). Chính vì thế, người mệnh Hỏa không nên lựa chọn xe có màu sắc thuộc mệnh Kim như màu trắng, bạch kim, ghi sáng.

Bạc là màu nên tránh đối với người mua xe mang mệnh Hỏa

Bạc là màu nên tránh đối với người mua xe mang mệnh Hỏa

Ngoài ra, Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa không nên lựa chọn màu xe thuộc mệnh Thủy như xanh nước biển, xanh da trời, đen.

Đen là màu bản mệnh của Thủy, tương khắc với Hỏa

Đen là màu bản mệnh của Thủy, tương khắc với Hỏa

Ngoài việc lựa chọn màu xe cho hợp mệnh, chủ xe mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn những đồ phong thủy làm từ than hoạt tính, gỗ, đá và tránh sử dụng những vật phẩm làm từ kim loại.

Như vậy trên đây Tinxe.vn đã giải đáp chi tiết thắc mắc của độc giả về việc sinh năm 1986 hợp màu xe gì để tốt cho phong thủy. Hy vọng những chia sẻ này thật sự hữu ích và giúp độc giả lựa chọn được màu xe hợp mệnh và luôn gặp bình an, may mắn trong cuộc sống.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Ford lại đau đầu vấn đề phanh trên xe Bronco Sport, lần này là triệu hồi hơn 800 xe để giải quyết

Ford lại đau đầu vấn đề phanh trên xe Bronco Sport, lần này là triệu hồi hơn 800 xe để giải quyết

Tin thị trường4 giờ trước

Trước đó, hãng xe Ford đã mở nhiều đợt triệu hồi liên quan đến các vấn đề phanh của dòng xe Bronco Sport, ở lần này, hãng xác định có dấu hiệu rò rỉ phanh sẽ ...

Khách hàng vẫn chưa thể mua Tesla Cybertruck trước năm 2024

Khách hàng vẫn chưa thể mua Tesla Cybertruck trước năm 2024

Tin xe12 giờ trước

Tesla tiếp tục lùi thời hạn đưa siêu bán tải chạy điện đầu tiên của mình lên dây chuyền sản xuất.

Porsche Vision 357 - xe ra đời dựa trên 718 Cayman, lấy cảm hứng từ ô tô đầu tiên của thương hiệu Đức

Porsche Vision 357 - xe ra đời dựa trên 718 Cayman, lấy cảm hứng từ ô tô đầu tiên của thương hiệu Đức

Tin xe14 giờ trước

Porsche Vision 357 cũng là điểm nhấn trong sự kiện trưng bày đặc biệt kỷ niệm 75 năm thành lập thương hiệu Đức.