BMW C400X dường như sắp được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá khoảng 250 triệu đồng, cạnh tranh với Kymco AK550 hay Honda SH 300i với tư cách xe ga phân khối lớn nhập khẩu nguyên chiếc.

Vào hồi cuối tháng hai vừa qua, thông tin về việc BMW Motorrad Việt Nam sắp phân phối chính hãng mẫu maxi-scooter C400X khiến người dùng xe trong nước khá háo hức. Tuy nhiên ở thời điểm đó, đây mới chỉ là tin đồn, phía hãng cũng chưa có động thái xác nhận.

Thế nhưng mới đây, trang fanpage trên Facebook của BMW Motorrad Long Biên bắt đầu đăng tải hình ảnh và thông tin của mẫu BMW C400X cũng như việc một số nhân viên kinh doanh của BMW Motorrad Long Biên bắt đầu nhận đặt cọc xe khiến người dùng càng có cơ sở để tin rằng mẫu maxi-scooter theo phong cách Adventure của thương hiệu xe Đức sắp được bán ra chính thức tại Việt Nam.

Trang Fanpage của BMW Motorrad Long Biên đăng tải hình ảnh C400X cùng nhiều thông tin liên hệ

Trang Fanpage của BMW Motorrad Long Biên đăng tải hình ảnh C400X cùng nhiều thông tin liên hệ

Mang trên mình thiết kế maxi-scooter đồ sồ, BMW C400X hấp dẫn người dùng nhờ phong cách Adventure thừa hưởng từ mẫu ADV R1200GS danh tiếng của hãng, đặc trưng với đèn pha bất đối xứng, chắn bùn phụ tích hợp bên dưới đèn pha và kính chắn ngay trên bảng đồng hồ.

Chân dung BMW C400X

Chân dung BMW C400X

Hệ thống chiếu sáng trên xe ứng dụng công nghệ LED hiện đại, từ đèn pha, đèn phanh cho đến xi nhan hay đèn định vị đều trang bị bóng LED. Yên xe có thiết kế kéo dài, chia thành hai tầng rõ rệt phân định riêng cho người lái và hành khách phía sau. Nhờ thiết kế lai ADV với maxi-scooter mà BMW C400X có dáng ngồi vô cùng thoải mái nhờ tay lái cao, tư thế ngồi thẳng, tương tự như đang ngồi trên chiếc R1200GS.

BMW C400X

BMW C400X có dáng ngồi như xe ADV

Về mặt công nghệ, BMW C400X được trang bị công nghệ kết nối BMW Motorrad Connectivity, cho phép kết nối điện thoại thông minh của người dùng với màn hình màu TFT 6.5 inch của xe. Từ đó có thể điều khiển các tính năng giải trí, nhận, thực hiện cuộc gọi và sử dụng hệ thống định vị dẫn đường của điện thoại thông qua màn hình màu của xe.

Bảng đồng hồ là màn hình màu của BMW C400X

Bảng đồng hồ là màn hình màu của BMW C400X

Được định vị là dòng xe ga maxi-scooter cao cấp, BMW C400X không thể thiếu đi các trang bị an toàn như hệ thống cân bằng tự động ASC hay hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Tiện ích đáng chú ý bao gồm cốp xe dung tích 12,8 lít và cổng sạc cho điện thoại thông minh.

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS là trang bị tiêu chuẩn của xe

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS là trang bị tiêu chuẩn của xe

Cốp xe có dung tích lớn

Cốp xe có dung tích lớn

Theo tiết lộ từ nguồn tin nội bộ thì BMW C400X 2018 khi được nhập về Việt Nam sẽ có giá bán dự kiến ở mức 250 triệu đồng, tốt hơn so với mức giá 375 triệu đồng của Kymco AK550, mẫu maxi-scooter duy nhất được phân phối chính hãng tại Việt Nam hiện nay.

Trong khi đó hai mẫu xe ga phân khối lớn khác là Honda SH 300i và Vespa GTS 300 tuy không phải xe maxi-scooter nhưng vẫn nên được kể tên khi có trang bị động cơ có dung tích xylanh gần tương đương. Giá xe Honda SH 300i và Vespa GTS 300 hiện ở mức 270 triệu và 129 triệu đồng.