menu

Hãng xe máy điện Gogoro cáo buộc cựu nhân viên ăn cắp thông tin cho đối thủ cạnh tranh ở Việt Nam

16:51 - 22/08/2021

Hãng xe máy điện Đài Loan Gogoro cáo buộc 9 cựu nhân viên đã đánh cắp thông tin của mình và vụ việc này có liên quan đến đối thủ cạnh tranh tại Việt Nam.

Mới đây, theo báo chí Đài Loan, công ty sản xuất xe máy điện Gogoro của Đài Loan đã đưa ra cáo buộc với 9 cựu nhân viên vì tội danh làm gián điệp công nghiệp có liên quan đến một đối thủ cạnh tranh tại Việt Nam.

Theo thông tin từ trang TaiwanNews, các nghi phạm đã nghỉ việc ở Gogoro vào tháng 10 và tháng 11 năm 2019 để tìm việc làm với một công ty khác. Đến tháng 10/2020, văn phòng công tố quận ở Đài Loan đã khám xét văn phòng cũng như nhà ở của các nghi phạm sau khi Gogoro cáo buộc họ lấy đi thông tin và công nghệ bí mật của hãng. Cuộc điều tra cho thấy một người tên Lin Lin Qingsong đã lưu và sử dụng bất hợp pháp các tập tin của hãng xe điện Gogoro.

Trong khi đó, Liberty Times Net cho biết phía công tố kết luận rằng 9 người, bao gồm cả Lin Songqing, có liên quan đến việc đánh cắp 8 danh mục bí mật kinh doanh của hãng Gogoro như nghiên cứu và phát triển sản phẩm, sản xuất, quản lý chi phí,... trước khi nghỉ việc.

Các công tố viên cho biết họ tìm thấy bằng chứng trên điện thoại người này, cho thấy Lin Songqing đã ký thỏa thuận cung cấp hồ sơ cho một nhà đầu tư Việt Nam tại công ty mới mà ông ta vào làm. Nhà đầu tư này được cho là muốn sử dụng các công nghệ của Gogoro để sản xuất các bộ phận động cơ cho xe máy điện.

Hiện báo chí Đài Loan chưa công bố tên của nhà đầu tư Việt Nam có liên quan trong vụ việc này.

Theo TaiwanNews  Liberty Times net

Hoàng Hiển

Đánh giá:

Hiển Xăm

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Khám phá, Kinh nghiệm

Mọi chiếc xe đều tốt nếu đặt đúng vị trí Mọi chiếc xe đều dở nếu đặt sai vị trí Không có chiếc xe hoàn hảo với mọi người, chỉ có cảm giác hoàn hảo mà chiếc xe mang lại tới từng người!

BÀi viết mới nhất

YouTuber hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí vừa rẻ tiền vừa đơn giản

YouTuber hướng dẫn cách tự chế lốp xe đạp rỗng khí vừa rẻ tiền vừa đơn giản

Khám phá15 giờ trước

Nếu bạn là một người thích đi xe đạp và thường thực hiện những hành trình dài quanh thanh phố hoặc dọc đất nước nhưng ghét cảnh xe xịt lốp bất ngờ, vậy thì giải ...

Vén màn Honda Inspire 2022, thêm đối thủ cho Toyota Camry và Mazda6

Vén màn Honda Inspire 2022, thêm đối thủ cho Toyota Camry và Mazda6

Tin xe16 giờ trước

Honda Inspire 2022 chính là phiên bản đổi tên và đổi thiết kế của mẫu sedan cỡ trung Accord quen thuộc.

Cách đây 20 năm, Ford từng chế tạo mẫu concept xe địa hình "chất" như thế này

Cách đây 20 năm, Ford từng chế tạo mẫu concept xe địa hình "chất" như thế này

Khám pháHôm qua lúc 08:30

Thật đáng tiếc khi Ford đã không đưa concept EX vào sản xuất đại trà.